HỌC CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON ĐƠN GIẢN, CÔNG THỨC CHUẨN

Nội Dung

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm lừng hấp dẫn ai cũng làm được

Bánh flan sữa bằng tươi là biến tấu hoàn hảo từ công thức làm bánh flan truyền thống, chỉ cần thêm chút sữa tươi bạn sẽ có ngay món bánh thơm mát, vị ngọt nhẹ nhàng, không quá béo ngậy hay gây cảm giác ngán. Cùng Daylambanh.edu.vn bắt tay vào thực hiện ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Bánh flan sữa tươi sẽ rất thích hợp với những ai không thích sữa đặc, sữa tươi vẫn giữ được độ béo nhưng sẽ không gây cảm giác quá ngán khi thưởng thức. Món bánh này không quá ngọt và đặc như loại bánh truyền thống mà vẫn giữ được độ béo thích hợp, hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Đây sẽ là cách để biến tấu thêm món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, hoặc làm mới hơn thực đơn ăn dặm cho bé, món bánh này sẽ bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình.

Thử trổ tài làm bánh flan sữa tươi chiêu đãi cả nhà cuối tuần nhé!

Công thức làm bánh flan đơn giản với sữa tươi ngon không đòi hỏi nguyên liệu hay các bước thực hiện phức tạp, mà chỉ cần thay thế lượng sữa tươi bạn sẽ hoàn thành ngay món bánh mịn mềm hơn rất nhiều. Cùng Kate bắt tay vào làm ngay món bánh flan thơm ngon này với các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 quả trứng gà
  • 500 ml sữa tươi
  • 100 gram đường cát trắng
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • 2 ống vani
  • 100 ml nước đun sôi để nguội

Hướng dẫn làm bánh flan sữa tươi thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Cho phần nước đun sôi để nguội vào nồi, thêm 50 gram đường cát trắng vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp. Nếu thấy hỗn hợp qua đặc thì có thể cho thêm chút nước. Nhanh tay đổ đường vào khuôn bánh, tráng đều thành một lớp mỏng.

Đổ đường caramel vào khuôn và tráng đều khuôn một lớp mỏng

Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan hết. Không được đánh mạnh tay vì trứng sẽ nổi bọt, bánh bị rỗ.

Công đoạn chế biến

Cho 50 gram đường cát trắng vào cùng với sữa tươi, đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì lấy trút vào âu trứng đã đánh ở phía trên. Nhẹ nhàng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Để bánh được mịn màng, bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần rồi cho tinh chất vani vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, không đổ quá đầy để bánh sau khi làm chín sẽ nở thêm.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh rồi đem đi hấp

Cho các khuôn bánh vào hấp trong 30 đến 40 phút. Nếu cẩn thận bạn nên dùng khăn che lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hấp bánh, bạn kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm một cây tăm nhỏ vào bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín.

Dùng dao nhọn xoay vòng xung quanh khuôn bánh, úp ngược khuôn xuống dĩa. Thêm một chút đá bào và cà phê pha sẵn vào rồi thưởng thức. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Thêm chút cà phê và đá bào vào dĩa bánh rồi thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

Bánh flan sữa tươi sau khi làm có bề mặt bánh mịn màng, không bị lỗ rỗ. Bánh mềm mại, thơm mùi sữa, caramel hòa tan cùng bánh có vị ngọt dịu vừa phải, hấp dẫn. Bánh flan sữa tươi ngon hơn khi thưởng thức lạnh và cho thêm chút cà phê, đá xay.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh flan tại nhà

– Khuôn bánh khi hấp cần được đậy nắp: Bánh flan dù là hấp hay làm bánh flan bằng nồi cơm điện bạn đều cần phải đậy nắp hộp thật kín để tránh cho bánh tiếp xúc với hơi nước. Trong quá trình hấp bạn cũng nên thỉnh thoảng dùng khăn khô để lau bớt hơi nước đọng lại trên nắp nồi để bánh không bị nước nhỏ xuống gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hương vị.

– Căn chỉnh thời gian phù hợp: Tùy vào số lượng bánh ít hay nhiều chúng ta sẽ có thời gian chế biến khác nhau, nếu bánh ít có thể từ 15 – 30 phút, bánh nhiều khoảng 30 – 40 phút. Độ chín của bánh còn phụ thuộc vào mức nhiệt độ, nếu lửa lớn có thể làm bánh chín nhanh hơn và ngược lại. Bạn hãy dùng tăm kiểm tra bánh, không nên để bánh hấp quá lâu sẽ làm bánh cháy và mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh flan thật thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu mềm mịn

Bí quyết chế biến bánh flan bằng lò vi sóng không hề phức tạp hay lỉnh kỉnh mà cực kì đơn giản bạn đã có ngay một mẻ bánh flan cực kì thơm ngon dành cho cả nhà rồi!

Làm bánh flan với lò vi sóng cực dễ dàng (Ảnh: Internet)

Bổ dưỡng, thơm ngon là thế, bánh flan được bán cực kì phổ biến, nhưng chất lượng của các hàng quán lề đường cũng không có gì là đảm bảo. Chính vì thế, nhiều người nếu muốn chiêu đãi cả nhà món bánh flan này sẽ tự tay làm khá tốn thời gian. Trong bài viết này, daylambanh.edu.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng cực tiện mà hương vị cho ra cũng thơm ngon không kém gì mẻ bánh được hấp cách thủy nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng cực kì dế chuẩn bị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 20 gram
  • Sữa tươi: 50ml
  • Nước sạch: 10ml
  • Tinh dầu vani: 3ml (phần này không bắt buộc phải có)

Hướng dẫn làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn hòa tan ¼ số đường vào cùng với nước bằng cách khuấy thật đều tay cho đường tan hết vào nước. Tiếp theo, bạn cho bát nước đường này vào quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 1,5 – 2 phút. Lưu ý ở bước này, bạn phải canh thời gian cực chuẩn vì chỉ cần quá thời gian một chút là đường sẽ cháy và bị đắng chứ không giữ được vị ngọt ban đầu. Tráng phần caramel này vào đáy khuôn sứ và để sang một bên cho nguội

Bước 2: Trong một chiếc tô to, bạn đập trứng gà vào, thêm vào đó phần đường và tinh dầu vani đã chuẩn bị trước đó. Khuấy cho thật đều tay để các nguyên liệu này hòa quyện hoàn toàn thành một hỗn hợp hợp nhất. Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể thêm hoặc không thêm vani nhé!

Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trứng vừa thu được ở bước 2 để hỗn hợp mịn hoàn toàn, tránh bị rỗ khi tành phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào những chiếc khuôn sứ đã được tráng sẵn caramel ở đáy.

Bước 4: Xếp từng khuôn bánh vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 – 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C để bánh chín hoàn toàn. Với cách làm này, chúng ta sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế được hơi nước thoát ra như phương pháp hấp cách thủy khiến thành phẩm của chúng ta cực kì mềm mịn.

Bước 5: Khi bánh đã chín, chúng ta có thể lấy bánh ra khỏi lò và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó chờ khoảng 10 phút để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi. Nếu muốn hương vị thơm ngon, mát lạnh hơn nữa, hãy cho các khuôn bánh này vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra ăn là được nhé!

Khi ăn, bạn chỉ cần úp ngược khuôn ra đĩa rồi thưởng thức thôi!

Lưu ý lớn nhất khi bạn làm bánh flan bằng lò vi sóng chính là bạn phải chỉnh nhiệt độ và canh thời gian thật chuẩn xác nếu không sẽ khiến chất lượng bánh khi thành phầm bị ảnh hưởng không ít đấy!

Công thức làm bánh flan đơn giản với bằng lò vi sóng này khá dễ đúng không nào. Nếu cũng đang có ý định vào bếp để chiêu đãi cả nhà món bánh ngon lành này thì ngại gì không thử nhỉ. Kết quả bạn nhận được sẽ cực kì bất ngờ đấy nhé! Chúc bạn thành công!

Cách làm rau câu Flan Cheese mát lạnh, thơm ngon béo ngậy hấp dẫn

Chắc chắn với cách làm rau câu flan cheese dưới đây bạn sẽ làm thành công mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà trong ngày hè nóng bức đấy. Từng miếng bánh mát lạnh như tan ngay đầu lưỡi hòa quyện giữa vị mềm mịn, béo ngậy của bơ sữa và cheese, thêm mùi thơm thoang thoảng của cà phê thì dù bạn đang giảm cân cũng nhất quyết phải thử một miếng.

Rau câu và bánh flan là hai món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh đầy hấp dẫn. Hai món bánh này khó có thể vắng trong tủ lạnh của mỗi gia đình, vậy tại sao bạn không thử biến tấu hương vị bằng cách kết hợp chúng trở thành món ngon không ai có thể chối từ? Với cách làm rau câu flan cheese trong hướng dẫn này bạn sẽ làm được mẻ bánh ngon tuyệt hảo với lớp rau câu giòn, flan cheese ngọt béo hòa quyện với hương thơm cà phê kích thích vị giác.

Rau câu flan cheese thơm ngon, mát lạnh hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Đảm bảo với hình thức bắt mắt và vị ngon của món bánh này ai nhìn thấy cũng thòm thèm ngay đấy. Các bước làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu lên bếp đun lên, không cần kỹ thuật phức tạp nhưng thành phẩm ra lò thì không chê vào đâu được. Cùng Kate vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Phần rau câu

  • Nước: 700ml
  • Bột rau câu: 7g
  • Đường: 100g
  • Bột cà phê hòa tan: 6g

Phần flan cheese

  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Sữa đặc: 60g
  • Cream cheese: 50g
  • Sữa tươi không đường: 140ml

Hướng dẫn cách làm rau câu flan cheese thơm ngon tại nhà

Làm phần rau câu

Bột rau câu cho vào nồi, thêm đường và nước rồi khuấy tan thành hỗn hợp đồng nhất, để qua một bên cho bột rau câu nở ra khoảng 10 – 15 phút. Trong thời gian đợi bột rau câu nở chúng ta tiếp tục chuẩn bị flan cheese.

Làm flan cheese

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với sữa đặc khuấy đều.

Công đoạn làm flan cheese (Ảnh: Internet)

Ở một nồi khác bạn cho cream cheese và sữa tươi vào nồi đun trên lửa nhỏ cho tan hết cream cheese. Đổ phần hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị ở bước trên cho chúng tan đều vào nhau, lọc qua rây cho hỗn hợp đều mịn rồi đun tiếp trên lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại là được. Tắt bếp để sang một bên. Lưu ý trong quá trình đun nóng bạn khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.

Nấu rau câu

Nấu rau câu (Ảnh: Internet)

Phần bột rau câu sau khi đã tan đều thì bạn cho lên bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy đều tay theo một chiều để bột rau câu lắng dưới đáy nồi không bị cháy.

Công đoạn vào bánh

Múc 250ml nước rau câu cho vào hỗn hợp flan cream cheese đã làm, khuấy đều để có phần rau câu flan cream cheese.

Cho tiếp bột cà phê đã chuẩn bị cùng với một chút nước rau câu còn lại, khuấy đều để có phần rau câu màu cà phê đẹp mắt. Đổ phần rau câu này vào khuôn bánh, đợi một lát cho mặt trên hơi cứng lại thì bạn đổ tiếp một lớp rau câu flan cheese, lần lượt hai lớp bánh xen kẽ nhau đến khi hết là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Cắt nhỏ bánh thành miếng vừa ăn để chiêu đãi cả nhà nhé! (Ảnh: Internet)

Đợi cho hỗn hợp hơi đông và se mặt, nguội bớt thì bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh đợi đến khi mát hoàn toàn thì lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn bày lên đĩa để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Rau câu flan cheese sau khi làm sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hình thức bắt mắt với từng lớp bánh nâu – trắng xen kẽ. Lớp rau câu giòn, mát lạnh hòa quyện với lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy ngọt ngào.

Thành phẩm rau câu flan cheese thơm ngon (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm rau câu flan cheese tại nhà

  • Dùng muỗng múc hoặc dùng dụng cụ đong để các lớp rau câu có độ dày bằng nhau.
  • Để rau câu nhanh nguội hơn để đổ tiếp lớp bánh mới bạn đặt khuôn bánh vào khay nước đá lạnh.
  • Công thức trên ứng dụng để làm bánh với khuôn bánh 10cm. Bạn có thể tăng định lượng nguyên liệu để làm ổ bánh lớn hơn, ngoài ra bạn có thể dùng khuôn bánh nhỏ chia theo khẩu phần ăn của mỗi người đều được.
  • Ngoài hương vị cà phê, bạn có thể biến tấu với hương vị khác như: dâu tây, cam, dứa… để món bánh thêm độc đáo và đa dạng.

Biến tấu từ món bánh flan thơm mềm, hấp dẫn với trứng sữa, cách làm rau câu flan cheese trên đây sẽ giúp bạn có được món bánh ngon siêu mát lạnh và lạ miệng để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong mẻ bánh thật ngon, đừng quên tham khảo thêm cách làm rau câu phô mai kem tươi nhé!

Bánh Flan bí đỏ nhiều dinh dưỡng

Bánh flan bí đỏ cực ngon nhiều dinh dưỡng. Với hương vị thanh mát tự nhiên, món bánh Flan bí đỏ đang được rất nhiều người yêu thích

Để làm bánh flan bí đỏ ngon, bạn không nên chọn những quả bí đỏ quá già hoặc quá non để bí được mềm những vẫn có được hương thơm và độ dẻo, bùi đặc trưng khiến mẻ bánh flan của chúng ta ngon hơn bao giờ hết. Bánh flan bí đỏ với hình quả bí đỏ rất đẹp mắt và hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng, vừa thơm vừa bùi khiến ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. Làm bánh flan bí đỏ không khó nhưng cần một chút khéo léo và thời gian, cuối tuần rảnh rỗi hãy vào bếp làm thử món này cho mọi người thưởng thức nha!

Bánh Flan bí đỏ thanh mát tự nhiên

Nguyên liệu làm bánh

  • 5 quả trứng gà
  • 100 gram đường cát trắng
  • 100 gram sữa đặc có đường
  • ½ lon sữa đặc Ông Thọ
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 3 quả bí đỏ

Hướng dẫn làm bánh flan bí đỏ

Bước 1: Cắt phần nắp bí, dùng muỗng lấy hạt bí ra. Vì thịt bí rất dày nên bạn có thể dùng dao rọc và nạo bớt để có thể chứa được nhiều bánh flan hơn. Hấp cách thủy bí trong vòng 15 phút. Để bí không bị ngậm nước thì khi hấp bạn nên thỉnh thoảng mở vung ra. Khi bí đã chín thì lấy bí ra để thật nguội.

Bước 2: Cho trứng gà vào một cái tô lớn hay âu sạch, dùng phới lồng đánh trứng nhẹ tay theo một chiều. Chú ý không để trứng bông lên. Cho phần sữa tươi, sữa đặc, đường cát vào rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Lấy phần thịt bí ra nghiền nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp cho đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh flan vào vỏ bí, mang đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh chín

Bước 4: Khi đợi bánh flan bí đỏ chín thì bạn lấy đường cho vào nồi cùng chút nước để nấu caramel. Đến khi đường chuyển màu cánh gián là được.

Bánh flan bí đỏ chín bạn lấy ra, rưới caramel lên trên là hoàn thành. Chúc bạn thực hành thành công món bánh Flan bí đỏ này và có những giây phút ngon miệng với món bánh này. Còn rất nhiều món bánh Flan tại nhà ngon độc đáo khác, hãy theo dõi daylambanh.edu.vn thường xuyên nhé !

Cách làm bánh Flan socola thơm ngon ngọt ngào

Hướng dẫn là caramen socola vô cùng hấp dẫn với hương vị ngọt ngào của socola hòa cùng chút béo béo của bánh Flan sẽ khiến bạn thích mê. Hãy cùng daylambanh.edu.vn biến tấu những chiếc bánh flan bình thường thành bánh flan socola vô cùng hấp dẫn nhé! 

Với cách biến tấu flan trứng thông thường bằng hương liệu khác, những chiếc flan chocolate sẽ làm thực đơn các món tráng miệng của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Phần bánh flan socola thơm mềm, đậm hương, tan trong miệng ăn cùng chút nước sốt và đá lạnh mát lạnh cực kỳ. Học ngay tuyệt chiêu làm bánh flan socola homemade ngon tuyệt cú mèo ngay với dạy làm bánh nhé! Công thức thực hiện món bánh flan socola khá đơn giản, bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi nha.

Hương vị nồng nàn của bánh flan socola (Nguồn: sưu tầm từ internet)

Nguyên liệu

  • 150 gram đường
  • 80 ml nước
  • 3 quả trứng gà
  • 260 ml sữa tươi không đường
  • 120 ml sữa đặc có đường
  • 100 gram chocolate đen
  • 5ml tinh chất vanilla

Hướng dẫn làm bánh flan socola

Bước 1: Cho 150 gram đường vào nồi đun đến khi đường ngả sang màu nâu cánh gián thì cho một chút nước vào, đun đến khi thu được hỗn hợp caramel bóng đẹp là được. Vì khi còn nóng caramel rất dễ gây bỏng nên bạn cần cẩn thận trong công đoạn này. Khi caramel đã được bạn nhanh tay đổ vào các khuôn, tráng đều, nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn

Bước 2: Cho trứng gà vào âu hoặc tô lớn rồi dùng phới lồng đánh tan.

Bước 3: Sữa tươi và sữa đặc có đường cho vào nồi đun đến khi ấm lên thì cho socola vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã đun với socola vào phần trứng gà đã đánh tan, vừa cho vừa khuấy đều. Bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ tạp chất để món bánh flan sau khi hoàn thành được mịn màng hơn.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút. Cho các khuôn bánh có chứa caramel vào khay nướng , đổ nước ấm ngập 2/3 khuôn. Đây là mẹo giúp khi bạn nướng bánh flan sẽ không bị rỗ đáy. Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn rồi nướng trong 35 đến 40 phút là bánh chín.

Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành những chiếc bánh flan socola ngon lành, hấp dẫn rồi đấy. Hương vị của chiếc bánh này sẽ khiến bạn muốn thực hiện thêm nhiều lần nữa.

Cách làm món bánh Flan cho bé ăn dặm đơn giản

Bánh Flan cho bé ăn dặm cực ngon mà cách làm lại đơn giản. Trẻ con khá thích những món ăn ngọt thế nên bánh flan cho bé chính là một lựa chọn để các mẹ có thể tham khảo giúp bé ăn dặm.

Với công thức bánh flan cho bé bạn không nên sử dụng lòng trắng trứng để tránh bụng bé bị khó tiêu hay đầy bụng. Khi sử dụng lòng đỏ thì chiếc bánh flan của chúng ta cũng sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Thành phần dinh dưỡng trong chiếc bánh flan cũng khá đầy đủ vì vậy bạn có thể thường xuyên làm món bánh này cho bé và cả nhà thưởng thức. Hãy cùng daylambanh.edu.vn tham khảo công thức bánh flan cho bé đơn giản tại nhà do dạy làm bánh chia sẻ và cùng thực hiện nhé!

Bánh flan là món thích hợp cho bé ăn dặm (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 30 gram đường phèn bột. Nếu không có bạn có thể sử dụng đường cát trắng vẫn được. Nếu sợ ngọt bạn có thể giảm lượng đường xuống còn 25 gram.
  • 250 ml sữa tươi
  • 10 gram bột năng
  • Tinh chất vani

Hướng dẫn làm bánh flan cho bé

Bước 1: Lòng đỏ trứng đánh ta với đường và bột năng. Sữa hâm nóng rồi đổ nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tiếp theo cho vào một chút vanilla cho thơm. Bạn có thể lọc qua rây để bánh sau khi hoàn thành được mịn hơn nhưng do không có lòng trắng nên bạn cũng không cần qua lo lắng về điều này.

Bước 2: Lấy 3 muỗng đường cho vào nồi cùng một chút nước để làm caramel. Khuấy đều tay đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm một chút nước vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại. Đổ caramel vào các khuôn, tráng đều để caramel bám đều vào đáy khuôn.

Bước 3: Chi hỗn hợp bánh flan ra các khuôn. Mang đặt vào lò, nướng cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 40 đến 45 phút là bánh chín. Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể hấp bánh vẫn được.

Bánh flan cho bé để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cho bé ăn bánh bạn nên để hơi bớt lạnh nhé!

Cách bánh flan cho bé trên là bí quyết bỏ túi cho các mẹ tham khảo khi tập cho bé ăn dặm. Vào bếp thử làm ngay nhé. Chúc các mẹ thành công ! Đừng quên xem thêm các công thức làm bánh Flan ngon khác trên daylambanh.edu.vn nhé

Cách làm bánh Flan gato thơm mịn hấp dẫn

Nếu bạn đang tìm một món ăn thơm ngọn, lạ miệng để chiều đãi ngươi thân và bạn bè thì hãy thử ngay món bánh flan bông lan chocolate dưới đây của daylambanh.edu.vn. Món ăn ngon lành và bổ dưỡng nay chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê và ngạc nhiên trước tài làm bánh của bạn đấy!

Từ khi xuất hiện đến nay, flan bông lan đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bạn có thể dễ dang mua món bánh ở bất cứ đâu và thưởng thức hương vị hấp dẫn không thể chối từ của món ăn đặc biệt này. Tuy nhiên, tự tay làm bánh sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và có được những thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Flan bông lan chocolate là món “ruột” của nhiều người

Nguyên liệu

Phần caramel
  • 200 gram đường
  • Một ít nước cốt chanh

Phần lan

  • 4 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 100 gram đường
  • 1 thìa vani
  • 400 ml sữa tươi
  • 125 ml whipping cream

Phần chocolate sponge

  • 100 gram đường icing
  • 4 lòng trắng trứng
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 2 gram muối
  • 115 gram bột bánh
  • 30 ml sữa tươi
  • 1 thìa vani
  • 25 ml dầu ăn
  • 20 gram bột cacao

Hướng dẫn làm bánh bông lan flan

Thắng caramel

Bắc nồi lên bếp, cho đường vào thắng đến khi tan chảy và có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vừa đun vừa khuấy để đường không bị cháy.

Thêm vào nồi một ít nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, tráng đều và để đông.

Làm flan

Dùng phới lồng khuấy đều long đỏ trứng, trứng ga, đường và vani trong một chiếc âu đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đun ấm sữa tươi rồi đổ vào âu hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi cho thêm whipping cream vào khuấy cùng.

Dùng rây lọc qua hỗn hợp một lần để hỗn hợp mịn mượt hơn.

Sữa cần được làm ấm trước khi cho vào hỗn hợp flan

Làm chocolate sponge

Cho lòng trắng trứng, muối, đường icing vào âu, đánh bông lên. Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh.

Thêm bột bánh vào trong hỗn hợp trứng, dùng phới lồng trộn đều.

Trong một bát nhỏ, hòa vani với sữa tươi, riêng dầu ăn với cacao cũng trộn chung trong một bát khác. Lần lượt để hai bát này vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.

Vào bánh

Lấy khuôn bánh đã được tráng caramel ra, lần lượt đổ hỗn hợp flan và chocolate sponge vào khuôn.

Lót giất nến vào khay nướng, đặt khuôn bánh lên và đổ một ít nước vào khay.

Làm nóng lò nướng ở1550 trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng. Sau khoảng 70 phút là bánh sẽ chín, lấy bánh ra va úp ngược khuôn lên một chiếc đĩa, từ từ nhấc khuôn bánh ra là được.

Úp ngược khuôn lên đĩa

Yêu cầu thành phẩm

Flan bông lan chocolate sau khi làm xong sẽ vô cùng hấp dẫn với phần flan béo ngây hòa quyện cùng lớp bông lan mềm ẩm, có hương thơm thoang thoảng rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn bánh với một ít đá hoặc café tuy vào sở thích của mình.

Thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Bí quyết làm bánh flan bông lan chocolate ngon

• Trộn kỹ tất cả các hỗn hợp trong công thức để có được thành phẩm thơm ngon nhất

• Không đun sôi sữa tươi mà chỉ làm ấm để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa.

• Có thể chỉnh nhiệt độ nướng bánh một chút, tùy thuộc vào kích thước khuôn và lò nướng của bạn.

Hé lộ cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Bánh flan là một trong những món bánh tráng miệng thơm ngon nhất và được nhiều người yêu thích. Món bánh này có độ mềm mịn, thơm ngọt, dịu nhẹ hấp dẫn, thêm một chút cà phê đen và đá bào sẽ khiến bạn “say đắm” ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy thử ngay công thức làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Từng chiếc bánh flan mềm mịn, ngọt dịu được thưởng thức lạnh với chút cà phê và đá bào không chỉ giúp bạn giải nhiệt nắng nóng mà đây còn là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Bánh Flan là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích, được Việt hóa hơn khi ăn với nước cốt dừa, rưới thêm cà phê đen độc đáo. Chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh, mềm mịn và thơm hương dễ dàng chinh phục những vị thực khách khó tính nhất.

Làm bánh flan đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 150 gram sữa đặc
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 5 gram vani
  • 150 gram đường cát
  • 100 ml nước lọc
  • 30 gram bơ lạt
  • Nồi cơm điện có xửng hấp

Công thức làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một âu sạch, đổ sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau, quậy đều, đun nóng trên bếp. Chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được. Bắt khỏi bếp.

Quậy đều lòng đỏ trứng gà, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa, thêm vani, khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào với nhau. Không đánh mạnh làm sủi bọt, khiến bánh không được mịn khi hấp. Lọc lại qua một rây sạch.

Công đoạn làm bánh

Quét bơ đều khuôn bánh flan của bạn. Việc này giúp cho bạn dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn hơn, bánh thơm và hấp dẫn hơn.

Các công đoạn làm bánh (Ảnh: Internet)

Sử dụng nồi sạch, đổ đường cát, nước lọc vào chung, đun sôi trên bếp tới khi dung dịch chuyển sang màu cánh gián, nhỏ vào giọt nước cốt chanh. Múc caramel vào từng khuôn bánh, nhẹ nhàng lắc nhẹ cho caramel tráng đều khuôn bánh.

Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn, không nên đổ quá đầy khuôn vì khi bánh chín sẽ nở thêm.

Cách hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Đun sôi nước trong nồi cơm điện, khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải, đặt khuôn bánh vào. Đậy nắp nồi và hấp trong thời gian 10 phút, trong quá trình này bạn không nên để nước đọng lại trên nắp nồi hoặc nhỏ xuống mặt bánh.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách sử dụng tăm nhỏ xiên vào bánh, nhấc tăm ra nếu thấy tăm khô là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín có thể tiếp tục hấp thêm 3 – 5 phút để bánh chín hẳn.

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé!

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh chín thì lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng là bánh có độ lạnh phù hợp. Trút bánh ra đĩa, thêm cà phê đen và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh flan làm bằng nồi cơm điện ngon không kém bánh flan thông thường. Hương vị béo ngậy, mịn màng của bánh chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Những lỗi cơ bản và cách xử lý cần chú ý

Trường hợp bánh bị rỗ trên mặt

Bánh flan bị rỗ phần mặt sẽ khiến chiếc bánh kém thẩm mỹ, chính vì vậy khi hấp bánh bạn nên lấy hai khăn sạch có độ thấm hút nước tốt đậy lên mặt khuôn bánh, cái còn lại phủ trên miệng nồi. Trong quá trình hấp bạn nên thỉnh thoảng mở nắp nồi và lau sạch phần nước bên trong.

Trường hợp bánh flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong bánh

Đối với trường hợp này bạn nên chú ý trong các công đoạn làm bánh như:

Khuấy đều và nhẹ tay đối với hỗn hợp trứng sữa để bánh luôn được mịn

– Không đánh hỗn hợp trứng sữa quá mạnh tay để hỗn hợp mịn và không tạo bọt (phần bọt này chính là tác nhân khiến bánh bị rỗ).

– Khuấy hỗn hợp thật nhẹ theo một chiều duy nhất để trứng tan ra, khi khuấy ấn nhẹ phới lồng hoặc dụng cụ khuấy vào thành và đáy tô để bọt khí không có cơ hội len vào trong hỗn hợp.

– Lược trứng sữa qua rây để loại bỏ lợn cợn còn sót lại để hỗn hợp mịn hơn.

– Nên sử dụng nồi hai tầng hoặc xửng để hấp bánh, không để khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, vì nhiệt độ ở đáy luôn cao hơn trên mặt sẽ gây ra hiện tượng rỗ mặt đáy khiến bánh không đẹp mắt.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà thật đơn giản, hi vọng bạn sẽ có mẻ bánh thật thơm ngon mịn màng, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm bánh Flan không cần lò nướng đơn giản

Hướng dẫn làm bánh Flan không cần lò nướng đơn giản. Bánh flan làm theo đúng công thức truyền thống sẽ được làm chín bằng lò nướng. Nếu bạn không có lò nướng? Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm khác cũng ngon không kém nhé!

Kỹ thuật không cần lò nướng chính là việc bạn sử dụng sức nóng của xửng hấp – một dụng cụ nấu nướng quen thuộc. Bánh flan làm ra vẫn đạt được vị mềm, ngọt ngào và thơm béo như bánh nướng. Với hướng dẫn và công thức trong bài, hy vọng bạn có thể tự mình thực hiện những chiếc bánh xinh xắn, ngon miệng để thưởng thức dù không có lò nướng nhé!

Bánh flan vừa ngon và mềm khiến ai cũng mê (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • 8 quả trứng gà
  • 5 bịch sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 hũ bột vani (3 gram vani)
  • 150 gram đường cát
  • 4 ml nước cốt chanh
  • 100 nước lọc

Hướng dẫn làm bánh Flan hấp thơm ngon

Bước 1: Bạn có thể tách lòng đỏ với lòng trắng ra riêng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh hoặc sử dụng chung cả hai. Đổ sữa đặc vào chung với sữa tươi, đặt lên bếp, đun cho ấm nóng thì bắt xuống, quậy đều cho hai nguyên liệu hòa trộn với nhau. Bạn có thể nếm thử hương vị sữa xem đã có độ ngọt như mong đợi chưa, lúc này nên có vị ngọt đậm vì thêm trứng gà vào sẽ vừa đủ.

Bước 2: Đợi sữa hơi nguội, còn khoảng 40 độ C, cho trứng gà vào, quậy đều. Rót hỗn hợp qua rây cho mịn. Tiếp đó để yên trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Đun nóng nước lọc với 150 gram đường cát, nên sự dụng nồi nhôm hoặc đất để nấu caramel này. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng thìa gỗ quậy nhẹ, đun tới khi hỗn hợp bắt đầu chuyển qua màu cánh gián thì bắt xuống bếp, lúc này caramel sẽ có màu sẫm hơn do nhiệt độ của nồi vẫn còn. Múc từng muỗng cà phê caramel vào từng khuôn bánh flan. Nên múc nhanh vì để nguội caramel sẽ bị đông lại.

Bước 4: Rót hỗn hợp trứng gà vào từng khuôn bánh. Đặt nồi lên bếp, đun cho sôi thì đặt xửng hấp vào, lót 1 lớp vải để tránh việc hơi nước đọng lại quá nhiều. Có thể dùng giấy bạc để bọc kín khuôn bánh. Hấp từ lúc nước sôi khoảng 20 phút, cách 5 phút mở nắp để đổ đi phần hơi nước đọng trên nắp. Bánh chín, lấy ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn.

Sau khi bánh nguội, đặt vào ngăn lạnh từ 1 tiếng trở lên để bánh đạt vị lạnh như mong muốn!

Công thức làm bánh Flan trà xanh Matcha vừa ngon vừa đẹp

Bánh flan trà xanh matcha là một biến tấu thú vị của loại bánh Flan tráng miệng thơm ngon này. Thưởng thức vị thơm ngát của trà xanh hòa quyện với sữa và trứng đầy mê hoặc ngay nào!

Công thức cho món bánh flan trà xanh có thể nói là vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn làm đúng công thức và các bước được hướng dẫn thì chắc chắn sẽ thành công. Bánh đạt tiêu chuẩn khi có màu xanh lá đẹp mắt, hương trà xanh thơm mát, bánh mềm tan như đậu hũ non, vị ngọt vừa. Bạn đã sẵn sàng thử sức với nó chưa nào? Cùng daylambanh.edu.vn vào bếp và làm bánh Flan trà xanh ngay nhé !

Bánh Flan trà xanh với sắc màu hút mắt và hương vị đầy thanh mát 
(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • 30 gram bột matcha
  • 1.3 lít sữa tươi
  • 130 gram sữa đặc
  • 7 trứng gà
  • 5 gram vani
  • 20 gram bơ lạt
  • 100 gram đường
  • 100 gram nước lọc

Hướng dẫn làm bánh Flan trà xanh

Bước 1: Đun sôi sữa tươi trên bếp, sữa chỉ sủi bọt tăm là được, bắt xuống, đổ sữa đặc vào, quậy lên cho đều. Nêm nếm sữa đã vừa vị chưa, có thể thêm sữa tươi không đường nếu quá ngọt.

Bước 2: Cho trứng gà vào một âu sạch, đánh đều lên. Đợi sữa nguội bớt thì đổ trứng gà vào từ từ, quậy đều, tiếp đó thêm vani và bột matcha vào. Tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hoàn toàn hòa trộn vào với nhau.

Bước 3: Đun sôi nước lọc với đường, đun tới khi thu được dung dịch màu cánh gián, tắt bếp, chúng ta thu được caramel. Quét bơ lên từng khuôn bánh flan, rót caramel vào. Múc hỗn hợp sữa từng muỗng canh vào khuôn bánh.

Bước 4: Bật nồi nước, nấu sôi rồi mới đặt xửng hấp lên, lót lớp vải để tránh tình trạng đọng nước khi hấp. Đặt từng khuôn bánh vào nồi, nếu xửng nhỏ thì có thể chia bánh ra hấp theo nhiều đợt. Tính từ lúc nước sôi, bánh hấp trong 20 phút là chín. Gắp bánh ra, để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào tủ lạnh để bánh đạt độ lạnh vừa miệng.

Khi bạn thưởng thức bánh flan trà xanh thì chỉ việc trút bánh ra đĩa, do đã quét bơ nên bánh rất dễ lấy ra khỏi khuôn. Chỉ với một chút thời gian và một chút khéo léo thực hiện đúng hướng dẫn là bạn đã có thể sở hiểu ngay những mẻ bánh Flan trà xanh matcha thơm ngon rồi nhé.

Cách làm bánh flan cà phê đậm đà hương vị, thơm ngon khó cưỡng

Món bánh flan cà phê ngon, hương vị đậm đà đặc trưng kết hợp với bánh flan mềm mịn mát lạnh mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Bạn đã sẵn sàng chinh phục món bánh khiến bao người mê mẩn này chưa? Cùng xem hướng dẫn chi tiết công thức làm bánh flan dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Vị đăng đắng của cà phê kết hợp với vị béo béo mềm mịn của bánh flan trứng tạo nên bánh flan cà phê ngon tuyệt. So với món bánh flan rau câu thì với công thức làm bánh flan cà phê đơn giản hơn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

Bánh flan cà phê siêu ngon

Nguyên liệu làm bánh

  • Sữa tươi : 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Bột cà phê đen hòa tan : 35g
  • Đường : 150g
  • Kem tươi : 200ml
  • Trứng gà : 5 quả
  • Vani : 1 ống
  • Khuôn bánh flan
  • Nước ấm

Hướng dẫn làm bánh flan cà phê thơm ngon tại nhà

Làm caramel

Làm caramel bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.

Đổ caramel vào khuôn và tráng tạo thành một lớp mỏng (Ảnh: Internet)

Làm bánh flan

Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.

Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Đập trứng gà vào trong một chiếc bát, thêm một ít hỗn hợp cà phê vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên, thêm tiếp phần hỗn hợp cà phê còn lại vào rồi trộn đều tay. Lưu ý: Để bánh flan được mềm mịn và thơm ngon hơn sau khi đánh trứng xong bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn nhé.

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện thành phẩm

Tiếp tục rót hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn đã tráng sẵn caramel.

Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút. Nướng bánh khoảng 40 phút là chín và có thể lấy ra thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Là một biến thể của bánh flan truyền thống nhưng hương cà phê thoang thoảng, dịu nhẹ của bánh flan cà phê cực kỳ kích thích vị giác. Bánh không chỉ béo ngậy, mềm mịn mà có vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện cùng một chút đắng  đắng cực kỳ kích thích vị giác. Bạn nên thêm một chút đá bào vào flan khi thưởng thức để thêm phần hấp dẫn cho món bánh vạn người mê này.

Flan là món bánh tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Một số lỗi và cách khắc phục khi làm bánh flan

Bánh flan không đông

  • Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa chưa phù hợp, thời gian nướng hoặc nhiệt độ không đủ làm bánh chín.
  • Khắc phục: Cân đong nguyên liệu chính xác theo chỉ dẫn trong công thức làm bánh. Làm chín bánh ở nhiệt độ chuẩn và đủ thời gian.

Bánh flan bị rỗ mặt

  • Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp nồi và chảy xuống bánh làm flan bị rỗ mặt.
  • Khắc phục: Dùng khăn sạch phủ lên cốc đựng bánh và miệng nồi rồi đậy nắp lại. Khi hấp được từ 10 – 15 phút, bạn mở nắp ra, lau sạch nước đọng. Bạn cũng có thể bọc khuôn bánh bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm đều được.

Bánh flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

  • Nguyên nhân: Nhiệt độ quá cao làm hỗn hợp sôi, tạo tổ ong.
  • Khắc phục: Để đúng nhiệt độ quy định khi hấp hoặc nướng bánh. Với phương pháp nướng thì nên dùng khay nướng riêng, đổ nước sôi vào khay ngập 1/2 khuôn. Đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để hạn chế hỗn hợp bánh flan bị sôi. Còn nếu bạn dùng phương pháp hấp thì nên sử dụng xửng hoặc nồi hấp hai tầng. Nếu phải đặt khuôn tiếp xúc với đáy nồi thì bạn hãy bọc một lớp giấy bạc ngoài khuôn.

Như vậy là bạn đã có món bánh flan cà phê ngon tuyệt để thưởng thức rồi, bạn cho thêm chút đá bào vào thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều đấy. Công thức cho món bánh flan cà phê ngon cũng đơn giản đúng không nào? Những ngày rảnh rỗi hãy làm món bánh thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức và đừng quên theo dõi các công thức làm bánh flan đơn giản tại nhà khác ở bài viết sau nhé!

Bật mí cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn siêu nhanh

Bánh Flan hay còn gọi là Kem Caramel hay Bánh phờ-lăng (và một vài tên gọi khác, mình liệt kê vài ví dụ điển hình thôi ) là món ăn rất được ưa chuộng trong mùa hè. Bánh mềm mịn, tan ngay trong miệng, và bạn có thể cảm nhận được vị ngậy béo của kem trứng hòa với vị ngọt pha chút đắng rất đặc trưng của nước đường caramel.

Lịch sử của bánh Flan bắt đầu với những người La Mã cổ đại. Thời kì này, trứng là nguyên liệu nổi bật trong nhiều công thức nấu ăn. Các bánh Flan chuẩn bị bởi những người La Mã cổ đại khá khác so với món bánh chúng ta thưởng thức ngày nay. Nó là một món ăn ngon, thường được phục vụ trong chén nhỏ, được làm bằng trứng, hạnh nhân, quế và đường hay trứng, phô mai, sữa đông, rau bina và hạt tiêu. Khi người La Mã chinh phục châu Âu, họ mang ẩm thực truyền thống của họ, bao gồm cả bánh Flan, đến vùng đấy này và Pháp là nước đã phát triển công thức làm bánh Flan nổi tiếng ngày nay.

Bánh Flan nướng lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Có nhiều công thức làm bánh Flan, Kate đã thử nghiệm khá nhiều công thức với tỉ lệ khác nhau, thêm lòng đỏ, bớt lòng trắng, dùng sữa tươi, điều chỉnh lượng kem,…Và cuối cùng tạm “hạ cánh” với công thức trong bài này. Đây là công thức phát triển từ “The way to cook” của Julia Child với tỉ lệ trứng là 3 trứng lớn, 2 lòng đỏ trứng gà, và sử dụng sữa tươi.

Nguyên liệu làm bánh Flan

  • Trứng: 3 quả
  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • Đường trắng: 75 gram
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Vanilla extract: 1 thìa café
  • Muối: 1/2 thìa café
  • Đường: 3 thìa café

Hướng dẫn làm bánh Flan bằng lò nướng cực ngon

Làm caramel

Cho đường vào nồi đun sôi. Đường chảy, bắt đầu sôi và ngả màu cánh gián thì cho một chút nước vào, đun đến khi đường keo lại.

Đổ caramel còn nóng vào khuôn bánh Flan . Lưu ý là chỉ tráng môt lớp mỏng vì bánh Flan  sẽ bị ngọt quá nếu có nhiều caramel.

Caramel trong công thức làm bánh Flan  nướng (Ảnh: Internet)

Làm bánh Flan

Đánh đều 3 trái trứng, 2 lòng đỏ trứng gà và đường bằng gậy đánh trứng để lòng trắng và đỏ quyện đều với nhau, đường được hòa tan. Sau đó, cho vanilla và chút muối vào đánh cùng.

Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào đun sôi trên lửa nhỏ (chỉ đun ấm lên, không đun sôi vì sữa tươi sẽ mất chất). Từ từ đổ sữa tươi còn ấm vào hỗn hợp trứng.

Đánh đều trứng với đường, sữa và vanilla (Ảnh: Internet)

Đổ khoảng 1/3 lượng sữa thì đánh đều 1 lần. Làm như vậy trứng và sữa sẽ hòa quyện và không bị vón cục. Đánh đều nhưng không tạo thành bọt từ 3 – 5 phút.

Bật lò nướng ở để làm nóng lò trước ở nhiết độ 150 độ C. Tiếp theo, chuẩn bị khay hấp và khuôn nướng phù hợp (Khuôn ramekin – cốc sứ). Lót dưới khay một cái khăn bông.

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để tránh trứng chưa đánh hết hoặc bọt sẽ dẫn đến bánh bị rỗ. Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh có caramel, nhẹ nhàng xếp khuôn vào khay hấp.

Nướng bánh Flan

Đun một ấm nước sôi rồi đổ cao chừng 2/3 khuôn. Cho khay hấp vào lò nướng. Nhiệt độ hấp ban đầu là 150 độ C, sau 10 phút kiểm tra lại. Nếu thấy nước trong khay sôi lăn tăn thì giảm nhiệt độ xuống 120 độ C. Nếu thấy không có hơi bốc lên thì tăng nhiệt độ lên khoảng 177 độ C.

Bánh Flan sau 10 phút trong lò nướng (Ảnh: Internet)

Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn bánh. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và cho vào tủ lạnh 6 – 8 tiếng trước khi ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Flan nướng thơm ngon không kém gì Flan  truyền thống với vị béo ngậy, mềm mịn tan ngay nơi đầu lưỡi. Bánh có màu đẹp mắt, không bị rỗ mặt, ngọt vừa phải, ăn hoài không ngán. Khi thưởng thức, bạn cho thêm một chút café và đá bào để món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Flan  là món bánh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý 

Nên dùng trứng gà ta hay trứng gà công nghiệp?

Trứng gà là nguyên liệu quan trọng giúp bánh Flan đặc và có màu vàng ươm, mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Trên thị trường có hai loại trứng gà ta và trứng gà công nghiệp, thông thường mọi người sẽ sử dụng trứng gà công nghiệp nhưng trứng gà ta sẽ có lòng đỏ lớn hơn, ít bị tanh mùi trứng và vị bánh cũng sẽ thơm ngon hơn.

Nên dùng sữa tươi không đường hay có đường để làm bánh Flan ?

Nên dùng sữa tươi không đường vì loại sữa này sẽ giúp đảm bảo độ nguyên chất trong hương vị và mùi vị của món bánh, từ đó dễ dàng cân đo độ ngọt cũng như dễ biến tấu món bánh của mình theo những hương vị yêu thích.

Bí quyết để bánh flan không bị tanh mùi trứng?

  • Thêm một chút tinh chất vanilla vào hỗn hợp trứng sữa trước khi nướng hoặc hấp sẽ giúp bánh chín mà không có mùi tanh của trứng.
  • Đánh trứng thật kỹ để lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau, bánh không bị hôi ngay cả khi bạn dùng nóng.
  • Không được dùng trứng vịt khi làm bánh Flan vì nó sẽ khiến bánh bị tanh, có mùi trứng rất rõ và gây khó chịu cho người thưởng thức bánh.

Bánh Flan trứng nướng vừa đơn giản vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Với hướng dẫn làm bánh Flan trứng nướng ở trên, bạn chỉ cần vào bếp trổ tài một lần là sẽ có được một mẻ bánh ngọt ngào để dành cho người thân thưởng thức vào bữa xế. Chúc các bạn thành công nhé!

Với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm cùng với bí quyết được bật mí trong các công thức làm bánh flan của Daylambanh.edu.vn là bạn đã có cho mình một món bánh thơm ngon rồi phải không nào. Những lúc rảnh rỗi cuối tuần, hãy tự tay vào bếp trổ tài làm bánh để chiêu đãi bạn bè và người thân bạn nhé. Ngoài những công thức làm bánh flan trên đây, mời bạn cùng Kate chinh phục một vài biến tấu hương vị bánh flan hấp dẫn bên dưới nữa nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan ngon này !

Điểm: 4.38 (13 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí