Ẩm thực Nhật Bản nói chung và bánh Nhật nói riêng luôn được biết đến với sự hài hòa giữa các nguyên liệu, không lạm dụng quá nhiều gia vị, chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết của nguyên liệu và đặc biệt tinh tế trong quá trình chế biến. Hương vị món Nhật thường nhẹ nhàng, thanh tao, nổi tiếng với các loại bánh ngon như Mochi, Nama Chocolate, Takoyaki, Dorayaki…làm say lòng bao thực khách sành ăn. Mỗi chiếc bánh không chỉ thể hiện kỹ năng của người làm bánh mà còn là sản phẩm của óc thẩm mĩ và quá trình học hỏi, rèn luyện không ngừng. Vì vậy, không khó hiểu khi những chiếc bánh Nhật cầu kỳ nhưng thanh tao, sang trọng đang dần chiếm ưu thế cạnh tranh với các loại bánh Âu.
Tại thị trường Việt Nam những năm gần đây, bánh Nhật trở nên “hot” hơn bao giờ hết nhưng số lượng nhà hàng, tiệm bánh kinh doanh những loại bánh này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tăng cao đó. Đặc biệt, những người thợ biết làm bánh Nhật trở nên vô cùng khan hiếm. Vậy tại sao bạn không nắm bắt cơ hội kinh doanh hoặc làm nghề tiềm năng này? Đến với khóa học làm bánh Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu để trở thành chuyên gia làm bánh Nhật, bắt kịp xu thế kinh doanh và làm nghề đang “hot” hiện nay.
Chương trình học
Lợi ích khóa học
- Kiến thức văn hóa ẩm thực, nguồn gốc, lịch sử và những yêu cầu đặc biệt đối với các loại bánh Nhật.
- Nắm bắt công thức chuẩn và thực hành các loại bánh theo đúng hương vị Nhật Bản.
- Lĩnh hội bí quyết nghề làm bánh Nhật với các cách làm bánh ngon, trang trí bánh đẹp từ các Thầy Cô là chuyên gia bánh Nhật hàng đầu, nhiều năm tu nghiệp tại Nhật Bản.
- Nội dung đào tạo sát với yêu cầu tuyển dụng của các Nhà hàng Khách sạn và các thương hiệu bánh nổi tiếng.
- Các chương trình giao lưu với các chuyên gia ẩm thực Nhật Bản giúp học viên trải nghiệm và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn.
Nội dung đào tạo
Mã Bài | Nội Dung | Tên Bài |
---|---|---|
BBN_01 | Wagashi (Nerikiri) | Tổng quan về bánh Nhật – Thực hành chế biến tinh đậu dòng Wagashi (Nerikiri) |
BBN_02 | Thực hành tạo hình Wagashi (Nerikiri) – Buổi 1 | |
BBN_03 | Thực hành tạo hình Wagashi (Nerikiri) – Buổi 2 | |
BBN_04 | Thực hành tạo hình Wagashi (Nerikiri) – Buổi 3 | |
BBN_05 | Bánh Nhật đường phố | Thực hành: Takoyaki – Okonomiyaki |
BBN_06 | Thực hành: Bagel Japanese – Dorayaki | |
BBN_07 | Thực hành: Japanese teriyaki chicken pizza – Ebi tartar pizza | |
BBN_08 | Thực hành: Choux cream Japanese | |
BBN_09 | Thực hành: Mochi cream – Sakura mochi – Ichigo daifuku | |
BBN_10 | Chuyên đề bánh Nhật hiện đại 1 | Thực hành: Matcha azuki tart – Cheese tart – Hokkaido milk crepe |
BBN_11 | Thực hành: Castella – Sakura cheese cake | |
BBN_12 | Thực hành : Nama chocolate – Matcha Nama chocolate – Matcha opera | |
BBN_13 | Thực hành: Tofu cheese cake – Kinako snowball cookie | |
BBN_14 | Chuyên đề bánh Nhật hiện đại 2 | Thực hành: Sweet potato mont blanc – Sweet Potato |
BBN_15 | Thực hành: Hokkaido milk bread – Matcha custard pudding | |
BBN_16 | Thực hành: Melon pan & An pan – Gateau chocolate | |
BBN_17 | Thực hành: Karei pan – Tokyo cheese cake |
Ưu điểm khoá học
- Giảng viên: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm tu nghiệp tại Nhật Bản và là một trong những chuyên gia về Bánh Nhật
- Chương trình học cung cấp những kiến thức tổng quan về Bánh Nhật, những kỹ thuật tạo hình Bánh Nhật truyền thống, mở rộng hơn là các kỹ thuật chế biến Bánh Nhật theo phong cách hiện đại, cập nhật xu thế hiện nay
- Học viên được thực hành thực tế dưới sự hướng dẫn của Giảng viên với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại
- Bằng cấp giá trị: Sau khi hoàn tất khóa học hoặc hoàn thành tất cả các module, học viên được cấp Chứng chỉ của Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị trên toàn quốc
- Lớp học tối đa 15 học viên/ lớp để đảm bảo chất lượng
- Chính sách ưu đãi học phí cho các học viên đặc biệt.
Lịch khai giảng
STT | Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
---|---|---|---|---|
1 | Thứ 2 – 4 – 6 | 08h30 – 11h30 | 13h30 – 16h30 | 18h00 – 21h00 |
2 | Thứ 3 – 5 – 7 |
Bằng cấp
VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP | TIẾNG VIỆT | TIẾNG ANH |
---|---|---|
Chứng chỉ của HNAAu | Kỹ thuật chế biến Bánh Nhật | Japanese Patisserie Program |
Cơ hội việc làm
- Hoàn thành khóa học làm bánh Nhật bạn sẽ có đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí thợ bánh tại Bếp Bánh của các Nhà hàng – Khách sạn, thương hiệu bánh Nhật hàng đầu.
- Tự tin mở tiệm bánh kinh doanh nhờ những kinh nghiệm học làm bánh mở quán, kiến thức, phương pháp làm bánh, cân đối chi phí trong công thức, cách quản lí tiệm bánh hiệu quả. Chủ động thực hiện các món bánh Nhật khi khách hàng yêu cầu, thể hiện được sự chuyên nghiệp, đa kỹ năng của một đầu bếp hay thợ bánh.
Quà Tặng
Khi đăng ký học module 01 hoặc đăng ký trọn khóa bánh Nhật, học viên sẽ được tặng bộ dụng cụ tạo hình Wagashi trị giá 500.000 VNĐ.
STT | QUÀ TẶNG | SỐ LƯỢNG | QUY CÁCH | GIÁ TRỊ |
---|---|---|---|---|
1 | Cây tam giác | 1 | Bằng gỗ (dài 20cm x 2.5cm) | 500,000 VNĐ |
2 | Cây kéo tỉa | 1 | Bằng nhựa (10cm) | |
3 | Bộ đũa cắt | 1 | Bằng gỗ (dài 20cm) | |
4 | Bộ đũa đầu inox | 1 | Bằng gỗ (dài 20cm) | |
5 | Cây tạo nhụy hoa | 1 | Bằng gỗ (dài 10cm) | |
6 | Cây tạo cánh hoa (nhỏ) | 1 | Bằng gỗ (dài 14cm) | |
7 | Cây tạo cánh hoa (lớn) | 1 | Bằng gỗ (dài20cm) | |
8 | Khăn von (tạo dáng cho bánh) | 1 | Vải von trắng (28 cm x 28 cm) |
Địa điểm học
CN Chu Văn An: 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q. Bình Thạnh.
CN Quận 10: 131 Hoà Hưng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
CN Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM.
CN Tân Bình: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM.
CN Bình Tân: 27B đường số 40, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM.
CN Gò Vấp: 593 Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM
CN Phan Xích Long: 94 – 96 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
CN Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
CN Lê Văn Hiến: 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
CN Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
CN Nha Trang: 49 – 51, đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang.
CN Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
CN Phan Thiết: 78 Từ Văn Tư, Phường Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.
CN Rạch Giá: l09 – 01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang.
CN Bình Dương: 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.
CN Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa.
CN Buôn Ma Thuột: 55 Trần Quang Khải, P. Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
Nhanh tay đăng kí học làm bánh Nhật để tận hưởng những giây phút học làm bánh thật vui và bổ ích tại HNAAu nhé!.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.