Q&A – Những câu hỏi thường gặp về khóa học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan tới chương trình học làm bánh, chứng chỉ, điều kiện nhập học, học phí, việc làm, thực tập, các chính sách hỗ trợ và nhiều câu hỏi khác. Các bạn có thể nêu câu hỏi/ ý kiến/ thắc mắc bằng cách để lại thông tin tại form đăng ký để được HNAAu liên hệ tư vấn.

I. Nhóm câu hỏi giới thiệu chương trình học

 • Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh

  Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh kéo dài từ 5 - 6 tháng với 5 tín chỉ, cung cấp cho học viên kiến thức và phương pháp làm tất cả các dòng bánh Âu cao cấp đang được phục vụ tại các nhà hàng - khách sạn 5 sao hiện nay, bao gồm:

  •    Tín chỉ bánh thông dụng: Cung cấp cho học viên kiến thức tổng quan về ngành bánh, giới thiệu 5 phương pháp làm bánh cơ bản, ứng dụng thực hành hơn 20 loại bánh khác nhau như Sponge Cake, Cookie, Muffin, Cupcake, Pancake, Fruit tart, Apple pie, Choux,...

  •    Tín chỉ bánh nướng: Khóa học giúp học viên có kiến thức sâu hơn về các dòng bánh nướng, thực hành làm các loại bánh đặc trưng trong các dịp lễ. Những món bánh đều là bánh được ưa chuộng trong các tiệm bánh lớn như: Chiffon, Pound cake, Chocolate Velvet cake, Financier, Madeleine,…

  •    Tín chỉ bánh lạnh: Cung cấp kiến thức về kết cấu các tầng bánh, các loại cream, phương pháp làm bánh để học viên vận dụng làm nên những món bánh lạnh ngon, phù hợp với số đông người dùng. Đây đều là các món bánh đang được sử dụng nhiều trong thực đơn tráng miệng của NHKS, các tiệm café - bánh cao cấp như: Mousse, Cheese, Macaron, Mont blanc, Panna cotta,…

  •    Tín chỉ bánh mì: Cung cấp cho học viên kiến thức về đặc tính các nguyên liệu làm bánh mì, kết cấu bánh mì và làm nhiều loại bánh mì nổi tiếng như: Baguette, Hamburger, Sandwich, Pizza, Croissant,…

  •    Tín chỉ quản lý: Học viên được trang bị các kỹ năng cần thiết của một người quản lý: Kỹ năng làm việc nhóm, sắp xếp công việc, kỹ năng đào tạo, lên các set menu bánh, kiểm soát chi phí cũng như cách lên ý tưởng kinh doanh.

 • Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bánh kem

  Lớp học làm bánh kem với 2 cấp độ (Cơ Bản và Nâng Cao), thời gian học khoảng 2 – 3  tháng, cung cấp cho học viên các kỹ năng, phương pháp làm bánh kem để phục vụ nhu cầu học nghề hoặc mở cơ sở kinh doanh.

  •    Cấp độ cơ bản: (12 buổi học/ 1 tháng). Dành cho những bạn chưa biết gì về bánh kem, muốn học để thỏa mãn đam mê hoặc bắt đầu theo nghề làm bánh kem. Lớp học giúp bạn nắm vững các kỹ thuật làm 1 chiếc bánh kem hoàn chỉnh theo nhiều chủ đề khác nhau, hướng dẫn tạo hình bằng Butter cream - nguyên liệu làm kem cơ bản, khó thực hiện, và khó tạo hình.

  •    Cấp độ nâng cao: (12 buổi/1 tháng). Dành cho những bạn đã có kiến thức căn bản về bánh kem, hoàn thiện tay nghề để mở tiệm bánh hoặc đi làm. Cung cấp các kỹ thuật làm bánh kem nâng cao theo xu hướng hiện đại, trang trí bánh kem bằng Fondant, Kem bơ, Chocolate. Ngoài ra, các bạn còn được học những kỹ thuật khó trong trang trí bánh kem như tạo các mô hình nghệ thuật, tạo hình thú, xe, nhà cửa…

 • Chương trình đào tạo làm bánh Nhật

  Thời gian học 18 buổi/ khóa. Cung cấp kiến thức tổng quan về phương pháp và công thức làm bánh Nhật, kỹ năng làm bánh Nhật bài bản và chi tiết đúng chuẩn từ dòng bánh truyền thống đến các dòng bánh Âu theo kiểu Nhật như: các loại Wagashi, Takoyaki, Okonomiyaki, Mochi cream, Castella, Sakura cheese cake,…

 • Chương trình đào tạo bánh Hiện đại

  Thời gian học 12 buổi/ khóa. Nắm vững kiến thức về dòng Entremet, Entremet Mousse, đế Tart hiện đại, chuyên đề Cookies, tạo hình Tart &Tort, tổng quan về Praline Chocolate Candy, các kỹ thuật làm nhân bánh theo xu hướng mới nhất trên thế giới,… Đây là khóa học giúp học viên nâng cao kỹ năng, tay nghề làm bánh chuyên nghiệp để đi làm hoặc kinh doanh.

 • Chương trình đào tạo Bánh Việt

  Chương trình học của khóa học làm bánh Việt cung cấp tất cả công thức và định lượng chuẩn để thực hiện nhiều loại Bánh Việt khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia làm bánh hàng đầu trong ngành, các bạn được rèn luyện những kỹ năng làm bánh cần thiết để trở thành thợ làm Bánh Việt chuyên nghiệp hoặc chủ cửa hàng kinh doanh bánh truyền thống.

 • Chương trình học theo yêu cầu, học theo chuyên đề

  Bao gồm các lớp học theo chuyên đề ngắn hạn với nhiều món bánh mới theo xu hướng, được nhiều người yêu thích  nhất. Các lớp chuyên đề chỉ từ 1 – 2 buổi học với thời gian học linh hoạt Sáng – Chiều – Tối, thường xuyên mở lớp vào tất cả các ngày trong tuần. Các lớp chuyên đề phù hợp với những ai muốn nắm bí quyết kinh doanh các món bánh đang xu hướng hoặc thỏa mãn đam mê làm bánh.

 • Chương trình đào tạo anh văn chuyên ngành

  Chương trình đào tạo anh văn chuyên ngành dành cho đầu bếp với phương pháp học tương tác với hình ảnh, các tình huống thực tế và phương pháp tiếp cận tiếng anh tự nhiên giúp người học cải thiện kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành bếp và NHKS nhanh chóng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

 • Chương trình đào tạo vi tính văn phòng

  Chương trình học vi tính văn phòng kéo dài trong thời gian 30 buổi là 1 trong những tiêu chỉ nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các đầu bếp, các ứng viên trong ngành NHKS sạn cần phải có. Nội dung chương trình cung cấp cho học viên các kiến thức tin học văn phòng hỗ trợ công việc ngành Bếp, ngành Quản Trị NHKS vô cùng hiệu quả như: quản lý foodcost, quản lý nguyên vật liệu, gia vị trong kho. Kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn có khả năng sử dụng vi tính văn phòng thành thạo để áp dụng mang lại hiệu quả cao trong công việc

II. Nhóm câu hỏi về chứng chỉ

 • Chứng chỉ của chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh

  -    Sau khi kết thúc trọn chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp.

  -    Trường hợp học viên chỉ hoàn thành 1 cấp độ, chưa hoàn thành toàn bộ chương trình học của trường sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

 • Chứng chỉ của chương trình đào tạo bánh Nhật

  -    Sau khi hoàn thành chương trình học bánh Nhật, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

 • Chứng chỉ của chương trình đào tạo bánh kem

  -    Sau khi kết thúc chương trình đào tạo bánh kem, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp.

  -    Trường hợp học viên chỉ hoàn thành 1 tín chỉ, chưa hoàn thành toàn bộ chương trình học của trường sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

 • Chứng chỉ của chương trình đào tạo bánh hiện đại

  -    Hoàn thành chương trình đào tạo bánh hiện đại, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

 • Chứng chỉ của chương trình học làm bánh Việt

  -    Hoàn thành chương trình đào tạo bánh Việt, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

 • Chứng chỉ của chương trình đào tạo Anh Văn

  -    Sau khi kết thúc khóa học anh văn chuyên ngành bếp nóng - bếp bánh học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp

  -    Trường hợp học viên chỉ hoàn thành 1 cấp độ, chưa hoàn thành toàn bộ chương trình học của trường sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

 • Chứng chỉ của chương trình đào tạo vi tính văn phòng

  -    Sau khi kết thúc khóa học vi tính văn phòng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp.

III. Nhóm câu hỏi về điều kiện nhập học

 • Cách đăng ký học tại trường

  - HNAAu không thi tuyển cũng như không giới hạn về bằng cấp đầu vào, chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ là sẽ đăng ký được khóa học.

 • Hồ sơ nhập học gồm những gì?

  - Hồ sơ nhập học gồm bao gồm: 1 CMND photo (CMND photo không cần công chứng)

 • Hồ sơ nhập học có cần mua trước hay không?

  - Hồ sơ nhập học đã được nhà trường chuẩn bị sẵn, học viên chỉ cần đến trường đăng ký để hoàn thành thủ tục nhập học

 • Thời gian khai giảng các khóa như thế nào?

  - Tất cả các khóa học của HNAAu thường xuyên khai giảng, trung bình 7 - 10 ngày sẽ khai giảng một lớp mới.

 • Nộp hồ sơ trước bao lâu để được sắp lớp học

  - Thường học viên sẽ nộp hồ sơ đăng ký học trước 3 - 4 ngày để được sắp xếp lớp học Tuy nhiên, học viên đăng ký tại HNAAu khá đông, bạn nên đăng ký sớm để được sắp xếp lớp học phù hợp

IV. Nhóm câu hỏi về giới thiệu việc làm - thực tập

 • Hướng Nghiệp Á Âu có đảm bảo việc làm đầu ra cho học viên hay không?

  - Sau khi bạn hoàn thành chương trình học, nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho bạn, tức là tạo điều kiện tối đa cho học viên được tiếp cận và ứng tuyển cho các đơn vị tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực bếp phù hợp. Nhưng sau đó, các bạn học viên cần phải dùng chính năng lực, kiến thức và kỹ năng của bản thân để chứng minh với các đơn vị tuyển dụng mới có thể được nhận.

 • Nơi làm việc là ở đâu?

  - Học viên được đào tạo các kiến thức theo tiêu chuẩn, nên môi trường làm việc mà HNAAu giới thiệu cho học viên là những nhà hàng - khách sạn, tiệm bánh có liên kết với nhà trường.

 • Lương lúc mới ra trường là bao nhiêu?

  Tùy theo vị trí tuyển dụng cũng như theo sự thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng sẽ có các mức lương khác nhau. Tuy nhiên, mức lương thấp nhất cho các nhân sự làm việc trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn từ 4.000.000 - 6.000.000VNĐ

V. Nhóm những câu hỏi khác về học phí

 • Học phí có thể chia nhỏ ra từng tháng để đóng hay không?

  Học phí cần được đóng trọn gói 1 lần theo từng cấp độ/ tín chỉ/ khóa học trước buổi học đầu tiên của cấp độ/ tín chỉ/ khóa học đó. Tuy nhiên, nếu học viên thuộc diện khó khăn có thể làm đơn xét duyệt để nhà trường cân nhắc và có thể chia nhỏ học phí theo từng tháng để đóng.

 • Học phí được đóng vào thời gian nào? Trước hay sau khi khóa học diễn ra

  Học viên đóng trọn 1 lần trước khi chính thức vào học buổi đầu tiên của khóa học đó/ cấp độ đầu tiên của khóa học đó.

 • Nếu như không học thì học phí có được rút lại hay không?

  Nếu như không học thì có thể bảo lưu học phí (thời gian bảo lưu tối đa là 6 tháng) đợi đến khóa học phù hợp hơn để học hoặc chuyển giao học phí cho người thân để tham gia khóa học khác của trường.

 • Học phí được thanh toán bằng các hình thức như thế nào?

  - Học phí có thể thanh toán trực tiếp/ cà thẻ khi học viên đến trường hoặc chuyển khoản vào số TK của nhà trường.

  - Số TK của nhà trường: 060033815126, Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank, phòng giao dịch Bình Hòa, TPHCM.

  - Học viên ở xa có thể thanh toán khóa học trực tiếp qua: https://www.huongnghiepaau.com

 • Học phí bao gồm những gì? Đi học có tốn chi phí gì nữa hay không?

  Học phí các bạn đóng là trọn gói, bao gồm giáo trình, đồng phục, tất cả các chi phí về dụng cụ và nguyên vật liệu thực hành trong suốt quá trình học và thi lấy Chứng chỉ.

 • Thi lại có cần đóng học phí hay không?

  Nếu thi lại, mức phí áp dụng sẽ là:

  - Đối với Lý thuyết: 50.000 VNĐ/lần. Tổ chức thi vào ngày 5 và ngày 15 hàng tháng.

  - Đối với thực hành: 200.000 VNĐ/lần. Học viên theo dõi lịch thi hàng tuần trên Website hoặc liên hệ Quản lý Học viên Chi nhánh để biết lịch thi hàng tuần sau đó đăng ký thi lại tại các Chi nhánh.

  Lưu ý:

  - Đối với trường hợp học viên có kết quả thi không đạt học viên vẫn được đăng ký học các cấp độ/ tín chỉ tiếp theo.

VII. Nhóm những câu hỏi khác

 • Bộ đội xuất ngũ có được miễn học phí hay không?

  Nếu học viên là bộ đội xuất ngũ, có giấy giới thiệu đi học nghề của đơn vị nhập ngũ sẽ được giảm 5% trên Cấp độ/tín chỉ đầu tiên của khóa mà bạn đăng ký học.

 • Trường có kí túc xá hay không? Chi phí như thế nào

  - Trường có hỗ trợ ký túc xá cho các bạn học viên ở xa với mức giá dao động từ 700.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ tùy theo số lượng các bạn ở trong 1 phòng.

  - Số lượng người trong phòng: từ 6 đến 10 người.

 • Trường có chính sách hỗ trợ học phí cho học viên không?

  HNAAu có chính sách hỗ trợ cho học học viên:

  - Vay không thế chấp

  - Trả góp lãi suất 0%

Đặt câu hỏi cho chúng tôi?

Bạn vẫn còn băn khoăn về các khoá học tại Hướng Nghiệp Á Âu. Đừng ngần ngại, hãy đặt câu hỏi ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Đánh giá

73.4%(3 bình chọn)


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  Tel: 028 7300 2672

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
  Tel: (028) 7305 6308

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  Tel: 1800 6148

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
  Tel: (0236) 730 0148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: 1800 6148

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: 027 4388 6148

 • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

 • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
  Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết