Tổng hợp kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm bánh

Tổng hợp kiến thức tổng quan chung về nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản cùng các kỹ năng làm bánh cần thiết

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là đúng chuẩn?

Bánh bông lan xốp nhẹ, ngọt mềm là một trong những món bánh cực kì quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm bánh bông lan sao cho ngon, nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn chưa? Cùng khám phá với Dạy Làm Bánh HNAAu nhé!

11 loại bánh dễ làm không cần sử dụng lò nướng

Không cần đến lò nướng nhưng vẫn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có muốn thử trải nghiệm 11 loại bánh dễ làm không cần sử dụng lò nướng dưới đây không?

Bánh sinh nhật nguồn gốc ý nghĩa, cách làm và các mẫu bánh đẹp nhất

Bánh sinh nhật được bắt nguồn từ thời cổ đại xa xưa với hình dạng rất khác với bánh sinh nhật ngày nay, ban đầu bánh có mật ong, hạt, quả khô giống như một chiếc bánh mì… Dưới đây là tất tần tật những điều về nguồn gốc, cách làm và trang trí bánh kem, bánh sinh nhật.

Phân loại kem bơ (butter cream) và cách làm các loại kem bơ phổ biến?

Đối với một thợ làm bánh, biết cách phân loại kem bơ trong làm bánh là một trong những kiến thức quan trọng cần trang bị trong nghề nghiệp của mình. Trong bài viết này, Kate sẽ cùng bạn điểm qua một số loại kem bơ phổ biến và cách phân biệt chúng nhé!

Định nghĩa các nhiệt độ bảo quản trong làm bánh

Khi bắt tay làm bánh, kể cả khi bạn chỉ tham khảo các công thức trên internet hay được truyền dạy từ những người thầy nhiều kinh nghiệm thì chắc hẳn cũng sẽ không lần gặp phải những cụm từ như: Nhiệt độ phòng, nhiệt độ mát, nhiệt độ đông,… trong bảo quản bánh. Vậy định nghĩa của các loại…

Y tưởng trang trí bánh cupcake halloween “siêu chất”

Lễ hội Halloween đang đến gần, ngoài những ý tưởng hóa trang độc đáo, những trang phục đầy ma quái, bạn đừng quên chiêu đã người thân và bạn bè những chiếc bánh cupcake được trang trí “siêu chất” nhé!

Người tiêu dùng trẻ và xu hướng thưởng thức ẩm thực fastfood

Cùng với sự du nhập văn hóa phương Tây vào Việt Nam, thức ăn nhanh cũng theo đó mà xâm nhập và dần trở nên thân quen với người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Trong bài viết này, cùng giải mã xu hướng thưởng thức ẩm thực fastfood của người tiêu dùng trẻ trong thời gian gần đây.

Khám phá hành trình của những chiếc bánh croissant lừng danh

Món bánh nổi tiếng của nước Pháp này mang theo những giai thoại cực kì thú vị và một cuộc hành trình dài cho đến khi trở thành một món bánh trứ danh.

Học làm bánh - kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng gà

Đánh bông lòng trắng trứng là kỹ thuật quan trọng mà bất kỳ thợ làm bánh nào cũng cần nắm rõ, đánh bông lòng trứng đúng cách và đạt chuẩn sẽ giúp những mẻ bánh thơm ngon nhất.

Bánh pizza và những điều thú vị có thể bạn chưa biết!

Pizza là một trong những niềm tự hào về tinh hoa ẩm thực độc đáo của người Italy, nhưng một số tư liệu lại cho rằng món bánh này có nguồn gốc sâu xa từ đất nước Hy Lạp. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh Pizza có thể bạn chưa biết qua những thông tin dưới…

Top 6 món bánh ngon dành các cho “tín đồ” trà xanh

Ai đã từng nếm qua vị matcha trà xanh hẳn sẽ bị cuốn hút bởi cảm giác đăng đắng cùng hương thơm trà xanh thoang thoảng man mát, hương vị ấy quấn quýt mãi nơi khoang miệng không rời. Chính sự tham mát cùng màu xanh bắt bắt khiến những món bánh được chế biến từ nguyên liệu này được…

Halloween – bạn không nên bỏ qua 5 món bánh này!

Không khí của ngày Halloween sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi bạn được thưởng thức 5 món bánh độc đáo này. Đây đều là những món bánh cực kì phổ biến trong dịp Halloween ở nước ngoài.

Giải mã cơn sốt làm bánh tinh than tre đang "gây bão" trên thị trường

Tạm quên đi bánh mì phô mai tan chảy hay bánh chuối Thái gây sốt thời gian trước, bánh mì tinh than tre mới là loại bánh được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2017 – 2018.

Foam cake – bạn đã nghe đến xu hướng mới nhất của bánh hiện đại?

Có nhiều phương pháp mới lạ trong bánh ngọt, nhưng Foam cake thật sự đã đem đến những cải tiến mới, góp phần quan trọng vào hương vị và kết cấu tuyệt hảo của nhiều loại bánh. Nếu bạn chưa từng nghe nói đến Foam cake, hãy tham khảo các thông tin hữu ích từ bài viết này nhé!

Sao có thể chối từ sự ngọt ngào của pie và tart

Hương vị thơm nức mũi từ bơ, vị ngọt ngào của đường, chocolate và chút tươi mới của các loại trái cây, tất cả hòa quyện lại khiến cho Pie và Tart có một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG