Kiến thức về nguyên liệu làm bánh

Thế giới của nguyên liệu làm bánh vô cùng phong phú và đa dạng. Thật khó để thống kê xem có bao nhiêu loại nguyên liệu có thể dùng để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon. Ở mỗi loại bánh, người ta có các loại nguyên liệu khác nhau, cách dùng cũng khác nhau.

Chính yếu tố về cách dùng đã tạo nên hàng loạt các công thức bánh. Ở loại bánh này, nguyên liệu đó có cách làm đơn giản, nhưng rất có thể khi thực hiện một loại bánh khác thì các công đoạn lại phức tạp hơn. Những nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như bột mì, bột gạo, bột năng, trứng gà, pho mát, kem, bơ… Có những nguyên liệu có vị trí quan trọng và chắc chắn không thể thiếu trong một gian bếp bánh

Chuyên mục nguyên liệu làm bánh mang đến những kiến thức quan trọng nhất về các nguyên liệu bao gồm cách dùng, các mẹo, bí quyết xử lý, các bảo quản, cách kết hợp… Những phương pháp dùng nguyên liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh của mình.

Trung bình: 5.00 (2 lượt)

Rượu rum là gì? Rượu rum làm bánh mua ở đâu?

Được gắn liền trong những câu chuyện về người ưa mạo hiểm, thích phiêu lưu, mạnh mẽ và sống không tuân thủ theo một luật lệ nào, rượu Rhum từ lâu đã vang danh thế giới và đến ngày này, loại rượu này vẫn chưa bao giờ bị lãng quên. Vậy bạn đã biết rượu Rhum là gì chưa? Hãy…

Tổng hợp các loại bánh làm từ bột năng đơn giản, dễ làm tại nhà

Bột năng là một trong những loại bột được dùng để làm phụ gia cho các loại nước xốt, nấu chè, làm các loại bánh… bởi công dụng tạo độ sánh và tăng thêm độ dai. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết bột năng dùng để làm bánh gì ngon, đơn giản nhất. Chúng ta cùng xem bài viết…

Whole grain là gì? Những điều cần biết về giá trị của whole grain

Trong các chế độ ăn uống lành mạnh, giảm cân hay ăn kiêng thì Whole grain là một khái niệm được nhắc đến thường xuyên. Whole grain là gì? Công dụng của loại thực phẩm này như thế nào? Tại sao nhiều người thường xuyên sử dụng Whole grain trong bữa ăn của mình? Hãy cũng tìm hiểu qua  bài…

Buckwheat là gì? Những bí mật có thể bạn chưa biết về loại hạt này

Buckwheat là gì? Thành phần dinh dưỡng và công dụng của loại hạt này như thế nào? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về danh sách các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, Kate sẽ chia sẻ với các bạn những bí mật về hạt Buckwheat có thể…

Hạt chia là gì? Công dụng của hạt chia? Hạt chia có phải hạt é không?

Hạt chia là gì? Hạt chia có phải hạt é không? Là câu hỏi của rất nhiều người. Mặc dù nhìn bề ngoài, hai loại hạt này trông giống nhau nhưng thực chất lại hoàn toàn khác, nhất là ở thành phần dinh dưỡng và công dụng.

Phèn chua là gì? Những ứng dụng của phèn chua mà ít ai cần tới

Bạn đã biết rõ phèn chua là gì và những ứng dụng của loại chất đặc biệt này? Nếu chưa thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích về phèn chua cũng như biết cách ứng dụng phèn vào trong đời sống nhé!

Glycerin là gì? Nên mua glycerin làm bánh ở đâu chất lượng?

Có bao giờ bạn thắc mắc Glycerin là gì và cảm thấy lạ lẫm khi cái tên này lại xuất hiện nhiều trong các loại mỹ phẩm, các món ăn? Nếu vẫn chưa hiểu rõ về Glycerin, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về nguyên liệu đặc biệt này nhé.

Bột béo là gì? Ứng dụng và cách sử dụng bột béo trong làm bánh

Bột béo cũng được xem là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều công thức làm bánh ngọt, nấu chè, kem tươi, hay dùng trong cả pha chế trà sữa…Vậy, bạn đã biết bột béo là gì? Thành phần, công dụng và cách sử dụng bột béo như thế nào chưa? Cùng Kate tìm hiểu trong bài…

Matcha là gì? Các loại Matcha và cách sử dụng bột Matcha

Matcha là gì? Điều gì đã khiến hương vị đặc biệt này làm bao người mê mẩn, đi đâu cũng thấy bánh matcha, thức uống matcha lên ngôi? Hãy cùng Dạy làm bánh Á Âu khám phá những điều thú vị về nguyên liệu đang “làm mưa làm gió” trên thị trường này nhé!

Bột khai là gì? Thành phần, công dụng của bột khai trong làm bánh

Có bao giờ bạn ăn nhiều loại bánh khác nhau mà nghe mùi khai không? Đó không phải là do bánh bị hư hay sử dụng tạp chất độc hại mà là do thành phần của bánh chứa bột khai. Vậy bột khai là gì? Công dụng của bột khai trong làm bánh như thế nào? Hãy cùng khám phá…

Bột mì làm bánh gì? Những loại bánh làm từ bột mì nổi tiếng

Bột mì là một trong những nguyên liệu được dùng phổ biến nhất để làm ra nhiều loại bánh khác nhau.

Bột yến mạch là gì? Tổng hợp các loại bánh làm từ bột yến mạch

Bột yến mạch được xem là loại nguyên liệu có nhiều tác dụng hữu ích trong việc làm đẹp, giảm cân, làm bánh, chế biến các món ăn dặm cho bé…

Tổng quan về nguyên liệu làm bánh cho người mới bắt đầu

Hiểu được tổng quan về nguyên liệu làm bánh bạn sẽ bắt đầu học làm bánh một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tylose powder là gì? Cách sử dụng tylose powder chuẩn xác

Tylose powder là một trong những nguyên liệu phụ gia được sử dụng nhiều trong tạo hình fondant hoặc gumpaste để trang trí bánh. Đây cũng là loại nguyên liệu Kate dùng khá nhiều trong quá trình làm bánh của mình.   

Parsley là gì? Cách phân biệt Parsley với rau mùi của Việt Nam

Parsley là một trong những loại rau gia vị được sử dụng cực kì phổ biến mà đầu bếp nào cũng nên biết, nhất là trong các món ăn Tây mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Tuy nhiên, bạn đã biết rõ về Parsley chưa? Parsley là gì hay có công dụng thế nào, cùng tìm hiểu…

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết