Kiến thức về nguyên liệu làm bánh

Thế giới của nguyên liệu làm bánh vô cùng phong phú và đa dạng. Thật khó để thống kê xem có bao nhiêu loại nguyên liệu có thể dùng để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon. Ở mỗi loại bánh, người ta có các loại nguyên liệu khác nhau, cách dùng cũng khác nhau.

Chính yếu tố về cách dùng đã tạo nên hàng loạt các công thức bánh. Ở loại bánh này, nguyên liệu đó có cách làm đơn giản, nhưng rất có thể khi thực hiện một loại bánh khác thì các công đoạn lại phức tạp hơn. Những nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như bột mì, bột gạo, bột năng, trứng gà, pho mát, kem, bơ… Có những nguyên liệu có vị trí quan trọng và chắc chắn không thể thiếu trong một gian bếp bánh

Chuyên mục nguyên liệu làm bánh mang đến những kiến thức quan trọng nhất về các nguyên liệu bao gồm cách dùng, các mẹo, bí quyết xử lý, các bảo quản, cách kết hợp… Những phương pháp dùng nguyên liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh của mình.

Dầu hào là gì? dầu hào dùng để làm gì? cách làm dầu hào

Là một trong những gia vị cực kì phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực, dầu hào đã và đang khiến nhiều người yêu thích vì hương vị của mình. Tuy nhiên, để sử dụng gia vị một cách hợp lý nhất, trước tiên bạn phải hiểu rõ dầu hào là gì, dầu hào dùng để làm gì…

Học làm bánh cho người mới: phân biệt 10 loại phô mai (cheese) phổ biến nhất

Bài viết trước Kate đã chia sẻ đến các bạn cách phân biệt 18 loại bột làm bánh thông dụng, ở bài viết này Kate sẽ giúp các bạn cách nhận biết và sử dụng 10 loại phô mai (chesese) phổ biến trong làm bánh và nấu ăn. Cùng theo dõi để có thêm những kiến thức mới và thú…

Heavy cream là gì? heavy cream dùng để làm gì? cách làm heavy cream?

Heavy cream là gì? Heavy cream dùng để làm gì? Cách làm Heavy cream? Tất tần tật những điều bạn cần biết về Heavy cream sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Các loại kem và cách làm kem trang trí bánh gato

Làm bánh kem cũng được xem như một nghệ thuật và người làm bánh như một nghệ sĩ, dưới đây là trọn bộ “vũ khí” của một người nghệ sĩ làm bánh kem với các loại kem và cách làm kem trang trí bánh gato.

Bột bánh dẻo là gì? mua bột bánh dẻo ở đâu?

Bột bánh dẻo là loại bột đặc biệt có thể sử dụng ngay mà không cần xử lí qua nhiệt độ, bột bánh dẻo là gì, cách làm bột bánh dẻo ra sao, có bao nhiêu loại bột bánh dẻo và mua bột bánh dẻo ở đâu?

Các loại bơ và cách phân biệt bơ trong làm bánh

Bơ là một chế phẩm sữa tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men, được xem là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong quá trình làm bánh. Có bao nhiêu loại bơ, cách phân biệt các loại bơ trong làm bánh, bảo quản bơ như thế nào là đúng cách?

Tất tần tật về puff pastry (bột ngàn lớp) và cách làm bột ngàn lớp “bất bại”

Những chiếc bánh có lớp vỏ được làm từ bột ngàn lớp luôn mang trong mình sự hấp dẫn đến lạ lùng. Chỉ cần nghĩ đến sự cầu kì của ngàn lớp bột kết hợp cùng nhau để làm thành một món bánh cũng đủ khiến người ra phải mê mẩn. Vậy bạn đã biết gì về Puff Pastry?

Học làm bánh cho người mới: phân biệt 18 loại bột làm bánh thông dụng

Đối với các bạn mới học làm bánh, việc phân biệt và sử dụng các nguyên liệu làm bánh là kiến thức quan trọng cần nắm đầu tiên. Trong các nguyên liệu cơ bản để làm bánh thì bột là nguyên liệu rất đa dạng, phong phú. Kiến thức về các loại bột và cách sử dụng khá rộng, do…

Marshmallow là gì? công dụng marshmallow của đối với sức khỏe

Không chỉ có hình dáng mắt mắt, những chiếc kẹo Marshmallow còn có hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Kem tươi là gì? cách đánh kem tươi đúng chuẩn

Kem tươi – một loại nguyên liệu quan trọng hàng đầu trong ngành bánh. Rất nhiều người chưa biết nhiều về kem tươi hoặc sử dụng chúng hàng ngày nhưng chưa thật sự thấu hiểu. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu thêm về thế giới kem tươi nhé!

Cream of tartar là gì? công dụng và cách bảo quản cream of tartar

Nếu bạn là người say mê làm bánh thì chắc chắn sẽ biết tới cái tên cream of tartar. Trong số các nguyên liệu làm bánh như bột mì, bột năng, bột nở, trứng, sữa, kem…thì cream of tartar cũng khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu một số điều thú vị liên quan đến loại bột này nhé!

All-purpose flour là gì? vai trò của all-purpose flour

Khi làm bánh hoặc nấu ăn, có thể bạn đã nghe nói đến rất nhiều loại bột. Nào là bột sắn, bột mì, bột năng, bột gạo… Chỉ tính riêng bột mì, đã có rất nhiều loại. Thế nhưng với nhiều người, nếu không có kiến thức nhiều về bột mì, họ sẽ chưa biết đến những loại khác nhau.…

Các loại socola dùng trong làm bánh phổ biến nhất

Trong ngành bánh, socola là một nguyên liệu có vị trí rất quan trọng. Rất nhiều loại bánh dùng loại nguyên liệu này làm thành phần của bánh, hoặc để tạo hình, trang trí. Hương vị của socola đã khiến cho nhiều loại bánh trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và cũng đẹp mắt hơn.

Tinh than tre là gì? công dụng và các ứng dụng trong làm bánh

Tinh than tre là từ khóa đang được cộng đồng những người yêu bánh tìm kiếm nhiều nhất thời gian trở lại đây. Thứ nguyên liệu nhìn qua tưởng đen xì như tro bụi tàn nhưng thực chất lại rất tốt cho sức khỏe con người cũng như tạo màu tự nhiên an toàn cho thực phẩm.

Vani là gì? cách làm tinh chất vani làm bánh đơn giản tại nhà

Tinh chất vani là một nguyên liệu thường dùng trong nhiều món bánh. Tinh chất vani tạo ra hương thơm ngọt ngào cho các món bánh nên được rất nhiều người yêu thích.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG