Kiến thức về nguyên liệu làm bánh

Thế giới của nguyên liệu làm bánh vô cùng phong phú và đa dạng. Thật khó để thống kê xem có bao nhiêu loại nguyên liệu có thể dùng để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon. Ở mỗi loại bánh, người ta có các loại nguyên liệu khác nhau, cách dùng cũng khác nhau.

Chính yếu tố về cách dùng đã tạo nên hàng loạt các công thức bánh. Ở loại bánh này, nguyên liệu đó có cách làm đơn giản, nhưng rất có thể khi thực hiện một loại bánh khác thì các công đoạn lại phức tạp hơn. Những nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như bột mì, bột gạo, bột năng, trứng gà, pho mát, kem, bơ… Có những nguyên liệu có vị trí quan trọng và chắc chắn không thể thiếu trong một gian bếp bánh

Chuyên mục nguyên liệu làm bánh mang đến những kiến thức quan trọng nhất về các nguyên liệu bao gồm cách dùng, các mẹo, bí quyết xử lý, các bảo quản, cách kết hợp… Những phương pháp dùng nguyên liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh của mình.

Pistachio là gì? Công dụng tuyệt vời của pistachio

Pistachio là hạt dẻ cười hay còn gọi là quả hồ trăn (theo cách gọi của người Việt). Đây là loại hạt được rất nhiều người yêu thích và được sử dụng khá phổ biến để trang trí bánh. Vì thế mà Kate cũng từng tìm hiểu khá nhiều về loại hạt này, và sau khi tìm hiểu mới thấy…

Nuts là gì? Khám phá những loại nuts phổ biến trong làm bánh

“Nuts” trong làm bánh được hiểu là những loại hạt khô từ thực vật có thể thêm vào trong thành phần nguyên liệu để làm nhiều loại bánh khác nhau. Thế nhưng để nói về nuts thì còn rất nhiều thứ mà chúng ta có thể khám phá. Kate cũng từng “rối như tơ vò” khi tìm hiểu hiểu về…

Chestnut là gì? Mua ở đâu, Cách làm bánh với chestnut

Chestnut là một trong những loại hạt (nuts), tiếng Việt được dịch ra là hạt dẻ Trùng Khánh. Đây là một trong những loại hạt phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong nấu ăn và làm bánh. Tuy nhiên, để nói về loại hạt này thì tin Kate đi, bạn sẽ có rất nhiều thứ cần khám phá…

Hazelnut hay hạt phỉ là gì? những điều phải biết khi sử dụng

Hazelnut hay hạt phỉ là gì? Đây là loại hạt được dùng phổ biến trong một số loại thực phẩm để làm bánh hoặc làm socola. Hạt phỉ có thể được ăn sống hoặc nướng tùy theo sở thích của mỗi người, trong hạt phỉ có khá nhiều chất dinh dưỡng. Khi sử dụng hạt phỉ bạn cần chú ý…

Siro là gì? Các loại siro thường dùng trong làm BÁNH

Siro là một dung dịch đường với nồng độ đường khoảng 55-65%, phần còn lại là nước, chất tạo màu và mùi nhân tạo hay tự nhiên cùng các loại hoa quả trái cây tươi ép với hương vị đặc trưng. Siro không chỉ dùng trong pha chế thức uống mà còn được sử dụng kết hợp cùng nhiều món…

Cottage cheese là gì? Mua cottage cheese ở đâu?

Cottage cheese là gì? Cottage cheese là một trong số những loại phô mai tươi có nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu Cottage cheese là gì, các công dụng của Cottage cheese, mua Cottage cheese ở đâu, giá bao nhiêu tiền và cách sử dụng loại phô mai này trong bài viết dưới…

Mozzarella là gì? Cách làm phô mai mozzarella

Mozzarella là gì? Mozzarella là một loại phô mai được làm từ sữa trâu Ý hoặc sữa bò theo phương pháp pasta filata . Đây là pho mát truyền thống của miền nam Ý. Phô mai Mozzarella là nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn ngon và nổi tiếng nhất là Pizza. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ…

Emmental là gì? Cách làm phô mai que chiên giòn cực ngon

Emmentaler hoặc Emmental được biết đến là loại phô mai có độ cứng vừa với màu vàng và có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Emmental ở Thụy Sĩ. Loại phô mai này được sử dụng khá rộng rãi, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thành phần, công dụng của chúng sử dụng trong làm bánh…

Cách phân biệt margarine và shortening chi tiết

Cách phân biệt các loại bơ trong làm bánh hay hiểu đúng về các loại bơ thông thường sẽ khá khó khăn, bởi chúng ta có rất nhiều loại bơ với các công dụng, thành phần và tính chất khác nhau. Làm thế nào để hiểu hơn về margarine và shortening cũng là điều bạn cần nắm vững, chúng ta…

Edam cheese là gì? Hấp dẫn với bánh mì nướng phô mai edam

Edam cheese là một trong những loại phô mai khá nổi tiếng trong “thế giới phô mai” với rất nhiều loại khác nhau. Đây cũng là loại phô mai phổ biến ở Hà Lan. Kate khá thích hương vị của các loại phô mai nên cũng đã có thời gian khá dài nghiên cứu về chúng, trong bài viết này,…

Cake flour là gì - Cùng tìm hiểu về bột Cake flour

Cake flour là một trong những loại nguyên liệu cực kì phổ biến trong làm bánh. Và trong thế giới “nghìn lẻ một” các loại bột thì có thể nói cake flour chính là “cô nàng ngọt ngào” nhất vì là nguyên liệu làm ra những món bánh ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cũng đang tìm kiếm kiến thức…

Bột bắp là gì? Có phải bột năng không?

Trong nhiều công thức làm bánh bạn sẽ nghe nhắc đến nguyên liệu bột bắp khá nhiều. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc không biết bột bắp là gì, thành phần công dụng của bột bắp như thế nào, có nhiều chị em vẫn hỏi bột bắp có phải bột năng không? Để giải đáp thắc mắc chúng ta…

Bột báng là gì? Cách nấu chè với bột báng

Bột báng luôn được xuất hiện trong rất nhiều loại chè như chè chuối, chè khoai môn, chè bà ba… bột báng có phải là bột năng hay không? Nhiều người vẫn chưa phân biệt được bột báng là gì, thành phần công dụng của bột báng như thế nào, cách sử dụng bột báng trong nấu chè được chia…

Đường nâu là gì, có phải đường vàng không?

Đường nâu là loại đường chỉ có ở Việt Nam bởi đây là loại đường hoàn toàn được làm bằng phương pháp thủ công. Đường nâu được bày bán khá nhiều ở những khu chợ hay những cửa hàng bán tạp hóa, vẫn có nhiều người thắc mắc đường nâu là gì, đường nâu có công dụng gì hay đường…

Cheddar là gì - cách làm bánh pizza với phô mai cheddar

Cheddar là một trong những loại phô mai được sử dụng với số lượng nhiều nhất trên thế giới. Chúng chính là một trong những thành phần nguyên liệu xuất hiện trong nhiều công thức món ăn cũng như món bánh. Và để sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn, trong bài viết này, Kate sẽ cùng các bạn…

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771