Giới Thiệu
Dạy Làm Bánh Á Âu
Từ khi thành lập đến nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là đơn vị tiên phong đưa nghề Bánh trở thành nghề được giới trẻ yêu thích và có vị trí cao trong các nghề phổ biến hiện nay. Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) là một mảng trực thuộc HNAAu, chuyên đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành Bánh.
Trong số những ngành HNAAu đang đào tạo, Bếp Bánh là ngành có sức hút đáng nể với sự đa dạng của các khóa học như: Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh, Nghiệp vụ Bếp Bánh Quốc tế, Nghiệp vụ Bánh Kem Chuyên Nghiệp, Bánh Âu cơ bản, bánh Âu nâng cao, Bánh Nhật, Bánh Việt, Bánh ngắn hạn, Bánh hiện đại… tạo cơ hội việc làm hấp dẫn ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các lớp chuyên đề, lớp học yêu cầu của DLBAAu cũng đang giúp người yêu bánh thỏa mãn đam mê và thành công với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau.
Dạy Làm Bánh Á Âu đã đào tạo rất nhiều học viên vững nghề
Tầm nhìn và sứ mệnh
Thành lập từ năm 2011 và được Tổng Cục giáo Dục Nghề Nghiệp cấp phép đào tạo, đến nay Hướng Nghiệp Á Âu khẳng định vị thế là đơn vị đào tạo nghề chuyên nghiệp và đa năng hàng đầu Việt Nam, tự hào mang đến những thế hệ công dân toàn cầu “vững nghề – chắc nghiệp”, phụng sự cho sự phát triển hưng thịnh của đất nước.
Sứ mệnh của Hướng Nghiệp Á Âu là hướng nghiệp đào tạo, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đa ngành nghề trong nước và quốc tế.
Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng viên ngành Bếp Bánh tại DLBAAu là những Bếp Trưởng, Chuyên Gia nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm như: Cô Hồ Thị Việt Mỹ – Chuyên Gia Bếp Bánh khách sạn New World, Thầy Nguyễn Hoàng Lâm – Bếp Trưởng Bếp Bánh của New World Saigon Hotel và Vinpearl Hotel & Spa Nha Trang, Cô Trịnh Thị Cẩm Linh – Tổ Phó Bếp Bánh tại khách sạn Rex – TP HCM…
Chứng chỉ, bằng cấp
Học viên hoàn thành các khóa học tại DLBAAu sẽ được cấp chứng chỉ của Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp. Đây là chứng chỉ có giá trị toàn quốc, được nhà tuyển dụng nước ngoài thuộc lĩnh vực Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn chấp nhận. Từ đó, học viên có nhiều cơ hội hơn trước cánh cửa nghề nghiệp, kiếm được thu nhập ổn định và thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong ngành F&B.
Giáo trình, phương pháp đào tạo
DLBAAu biên soạn nội dung, giáo trình với sự đóng góp của các Chuyên Gia, Bếp Trưởng Bếp Bánh uy tín và tuân thủ các điều khoản dịch vụ được đưa ra. Toàn bộ giáo trình chứa đựng các bí quyết đặc biệt, công thức chuẩn xác, được mô tả chi tiết, tỉ mỉ, cập nhật theo xu hướng mới trong ngành, giúp học viên nắm chắc kiến thức và ngày càng chuyên nghiệp trong quá trình học tập.
Phương pháp giảng dạy đặc biệt chú trọng đến thực hành
Phương pháp giảng dạy tại DLBAAu bám sát thực tiễn, “thực học – thực làm”, học viên có 90% thời gian trên lớp thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Giảng viên. Ngoài ra, học viên còn được tham gia nhiều sự kiện hấp dẫn của ngành Bánh, các chương trình ngày hội tuyển dụng việc làm để trau dồi kiến thức, thành thạo tay nghề và làm giàu kinh nghiệm cho bản thân.
Cơ sở vật chất
Hiện nay, hệ thống chi nhánh của HNAAu trải dài khắp cả nước, mỗi chi nhánh đều có phòng học Bếp Bánh được thiết kế mô phỏng theo Bếp Bánh của Nhà hàng – Khách sạn 5 sao, trang bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ và các thiết bị hiện đại, tiện nghi. Với điều kiện học tập này, học viên sẽ có cơ hội làm quen với môi trường làm việc thực tế và tự tin hơn khi ứng tuyển việc làm.
Phòng học thực hành Bếp Bánh hiện đại, được trang bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu
Chất lượng dịch vụ
DLBAAu đã có nhiều thế hệ học viên đang giữ các vị trí quan trọng như: Bếp Trưởng/ Quản Lý Bếp Bánh, chủ các tiệm bánh, nhà hàng, tiệm café – bánh ngọt… Nhiều bạn hiện là nhân sự tại các công ty, thương hiệu lớn về bánh kẹo, là nhân tố quan trọng trong các dây chuyền sản xuất bánh kẹo nổi tiếng.
Một số giải thưởng mà HNAAu vinh dự đạt được:
- Thương hiệu danh tiếng Việt Nam do Hiệp hội Công nghiệp và Môi Trường Việt Nam chứng nhận.
- Đạt chứng nhận “Dịch vụ hoàn hảo” cho dịch vụ: Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Điều Hành trong chương trình “Sản phẩm tin cậy dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2014”.
1. Đại diện pháp luật:
Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Hiệu trưởng Hướng Nghiệp Á Âu.
2. Đại diện/ cố vấn xuất bản nội dung:
– Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc doanh nghiệp tư nhân bánh kẹo Á Châu (ABC), từng là Chủ tịch Hiệp hội bánh mì quốc tế. Ông cũng từng nhận giải thưởng lớn “Thợ bánh cấp cao của quốc tế” và giải thưởng “Cống hiến thành tựu trọn đời trong ngành bánh quốc tế”
– Ông Trần Kim Thành – Chủ tịch HĐQT Kinh Đô.
Cô Hồ Thị Việt Mỹ – Chuyên Gia Bếp Bánh khách sạn New World, Giảng Viên Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu.
Đơn vị thành viên của HNAAu
- DVP Market (Đại Vạn Phát Market): Là địa chỉ cung cấp nguyên liệu – dụng cụ nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem chất lượng hàng đầu cùng các trải nghiệm đa dạng về hàng hóa trong và ngoài nước cho thị trường F&B. DVP Market đã liên kết với HNAAu nhằm giúp học viên HNAAu, CET và khách hàng được tiếp cận những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho người sử dụng.
- Chefjob.vn: Được xây dựng và vận hành bởi Công ty TNHH MTV Đầu Bếp Á Âu, Chefjob.vn hiện là kênh kết nối việc làm uy tín, chất lượng được các nhà tuyển dụng và ứng viên tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, Chefjob.vn và HNAAu đã liên kết với nhau để cùng nỗ lực nâng tầm chất lượng nguồn lao động và việc làm tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.
- CET (Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM – College of Economics & Tourism): Được biết đến là một thành viên của HNAAu, chuyên đào tạo đa ngành gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống với hệ đào tạo 1 năm, 2 năm và 3 năm. CET là ưu tiên lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS, THPT có niềm đam mê và muốn theo đuổi các ngành nghề thuộc khối ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn.