Mê mẩn bánh gato cam tươi ngọt ngào thơm mát

Cách làm bánh bông lan 18 - 02 - 2016 2063

Mặc dù khá nhiều nguyên liệu nhưng chỉ với một vài bước cơ bản là bạn sẽ có ngay một chiếc bánh gato vị cam vừa ngọt ngào vừa thơm mát! Cùng thử xem.

hinh anh banh gato vi cam tuoi dep

Gato cam ngọt ngào, chua dịu

  • Mê mẩn bánh gato cam tươi ngọt ngào thơm mát
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

A. Cốt bánh

  • Bột mì đa dụng: 300 gr
  • Đường: 180 gr
  • Muối nở: 1/8 thìa cafe
  • Bơ mặn – nhiệt độ phòng: 6 thìa cafe
  • Lòng trắng trứng: 2 trái
  • Vanilla extract: 1/4 thìa cafe
  • Kem chua – sour cream: 80 gr
  • Sữa: 20 ml
  • Nước nóng: 3 thìa cafe
  • Nước cốt cam vàng: 3 thìa cafe
B. Lớp kem phủ

  • Cream cheese mềm: 40 gr
  • Đường: 60 gr
  • Sữa: 180 ml
  • Whipping cream: 80 gr
  • Nước cốt cam vàng: 3 thìa cafe
  • Vanilla: 2 thìa cafe
C. Trang trí mặt bánh

  • Whipping cream: 40 gr
  • Cam vàng cắt lát mỏng: 1 trái

Hướng dẫn

 

A. Cốt bánh
1. Bật lò trước ở nhiệt độ 350 độ C. Lót dưới đáy khuôn (Khuôn 20 cm) một lớp giấy nến và phết bơ quanh thành khuôn.
2. Trộn bột mì, bột nở và đường với nhau.
3. Cho bơ, lòng trắng trứng, kem chua, vanilla và sữa đánh lên ở tốc độ vừa tới khi hỗn hợp trở nên mịn. Không nên đánh quá lâu.
4. Trộn hỗn hợp với hỗn hợp trứng. Đổ bột vào khuôn. Nướng trong khoảng 18 – 20 phút đến khi bánh vàng đều, dùng que thử xiên vào, khi nhấc lên thấy không dính.
5. Để bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn.
6. Khi bánh nguội, chọc một lỗ trên mặt bánh bằng ống hút hoặc bằng một cái thìa gỗ.
7. Trong một tô nhỏ, trộn đều nước nóng và nước cam với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào lỗ nhỏ trên mặt bánh.
B. Kem phủ
1. Đánh cream cheese và đường tới khi hỗn hợp mềm mượt.
2. Cho sữa vào hỗn hợp và tiếp tục đánh
3. Nhẹ nhàng trộn với cool whip
4. Chia hỗn hợp thành 2 phần để riêng ra 2 chén khác nhau.
5. Trộn nước nóng với 3 thìa cafe nước cam vào một một chén nhỏ. Nhẹ nhàng trộn hỗn hớp nước cam này vào một phần kem phủ.
6. Cho vanilla vào chén kem còn lại và trộn đều lên.
C. Phủ kem và trang trí bánh
1. Đặt xung quanh khuôn bành của một một lớp giấy nến. Đặt khuôn vào khuôn, phủ lên một lớp kem vani.
2. Tiếp tục phủ kem cam lên trên.
3. Cho bánh vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng.
4. Khi bánh đã đông lại. Lấy ra khỏi khuôn và bỏ lớp giấy nến xung quanh mặt bánh và đặt những lát cam ngọt ngào lên trên nữa là chiếc bánh đã hoàn toàn.

Quá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Bánh gato với hương vị ngọt thanh cảu cam này rất thích hợp làm món tráng miệng cho những bữa tiệc gia đình hay trở thành món quà đáng yêu. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết