Bất ngờ với cách làm mousse sữa chua không cần kem tươi

Nếu bạn thích hương vị mát lạnh, ngọt ngọt mềm mịn hấp dẫn của những chiếc bánh mousse nhưng lại sợ tăng cân. Đừng lo lắng, với cách làm bánh mousse sữa chua không cần kem tươi dưới đây bạn sẽ thoải mái thưởng thức món bánh ngon mà còn có công dụng làm đẹp da hiệu quả.

Từng miếng bánh mousse thơm ngon, mềm mại và mát lạnh với phần kem tan ngay đầu lưỡi cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ là món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích mà món bánh này còn được xem là 1 trong 3 dòng bánh sinh nhật được ưa chuộng nhất hiện nay. Bánh mousse dễ dàng chinh phục người thưởng thức bởi hương vị đặc biệt của chúng không thể nào quên được.

bánh mousse sữa chua

Biến tấu với món bánh mousse sữa chua thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh mousse thường được làm với nhiều kem ít bánh, món bánh chỉ có phần cốt bánh mỏng với bạt bánh gato mềm xốp, thêm phần kem tươi bên trên. Hoặc có thể làm với phần kem và bánh xen kẽ nhau. Bánh mousse được biến tấu với nhiều hương vị đặc biệt như: bánh mousse chanh leo , caramel, cam, chocolate, phô mai nướng, dừa sấy… vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng món bánh này sẽ làm bạn tăng cân, hãy thử ngay cách làm mousse sữa chua đặc biệt với các bước làm đơn giản dưới đây. Không chỉ thơm ngon mà món bánh này còn có công dụng làm đẹp rất tốt cho chị em phụ nữ. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tham khảo thêm…

Nguyên liệu làm bánh

* Chuẩn bị phần cốt bánh bông lan mềm xốp, phần này bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn bên ngoài. Chọn phần cốt bánh hình tròn hoặc hình chữ nhật đều được.

  • Sữa chua không đường: 500g
  • Lá gelatin: 2 lá
  • Đường: 80g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng

Cách làm mousse sữa chua

Bước 1: Lót khăn sạch lên rây, cho phần sữa chua vào rây rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm để lấy được lượng nước trong sữa chua.

Trộn đường với sữa chua

Trộn đường với phần sữa chua đã lọc được

Bước 2: Sau khi lọc hết phần nước trong sữa chua thì cho phần sữa chua còn lại vào tô, thêm đường và dùng phới thực hiện trộn đều cho tan toàn bộ.

Bước 3: Ngâm gelatin trong nước lạnh trong khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó vớt ra bóp bớt nước. Chưng cách thủy gelatin cho chảy ra.

Bước 4: Cho nước cốt chanh vào tô sữa chua đã chuẩn bị rồi khuấy đều.

Bước 5: Đổ phần gelatin đã chảy nước vào tô sữa chua. Khuấy đều tay để phần hỗn hợp đồng nhất hòa quyện với nhau.

cho cốt bánh vào khuôn

Cho cốt bánh vào khuôn sau đó cho phần sữa chua lên mặt bánh

Bước 6: Cắt phần cốt bánh kem sao cho vừa khuôn ring, sau đó đặt xuống đáy khuôn, đổ phần sữa hỗn hợp ở bước 5 lên trên. Để hỗn hợp trong tủ lạnh cho đến khi thấy sữa chua đông lại.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi thưởng thức, bánh mousse sữa chua thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mousse sữa chua đặc biệt với công thức thật đơn giản. Thông thường chúng ta thường làm mousse với kem tươi, tuy nhiên với cách làm bánh mousse sữa chua được hướng dẫn chúng ta cẫn có thể làm được món bánh tráng miệng thơm ngon. Thử trải nghiệm và tận hưởng vị chua chua mát lạnh của sữa chua hòa quyện cùng phần cốt bánh mềm xốp ngon ngất ngây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan