Pancake là món bánh nổi tiếng khắp thế giới được nhiều người yêu thích, món bánh với nhiều biến tấu nhất với nhân ngọt hay nhân mặn với nhiều hương vị khác nhau. Bạn sẽ ngỡ ngàng nếu như biết cách làm bánh pancake truyền thống chỉ cần thực hiện 7 công đoạn cực kỳ đơn giản của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chia sẻ dưới đây.
Nhắc đến pancake bạn sẽ nhớ ngay đến món bánh hình tròn dẹt được rán chín trên chiếc chảo nóng với hương vị vô cùng hấp dẫn. Món bánh nhỏ nổi tiếng trên khắp thế giới với nhiều biến tấu trong cách chế biến cực kỳ đa dạng khi đi qua từng quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người lại yêu thích món bánh pancake cổ điển đơn giản có mặt từ rất lâu đời.
Những chiếc bánh pancake truyền thống thơm ngon hấp dẫn
Thật ngạc nhiên khi cách làm bánh pancake truyền thống lại đơn giản đến thế, chỉ cần thực hiện 7 bước làm đơn giản được hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Với món bánh này, chúng ta có thể ăn kèm cùng với syrup hoặc mật ong là đã đủ ngon ngất ngây cho bữa sáng mỗi ngày.
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 2 tablespoon + 3 cups cake flour
- Bột nở: 3 tablespoons
- Muối: ½ teaspoon
- Đường cát trắng: 2 tablespoons
- Sữa tươi nguyên kem: 2 cup
- Trứng: 2 quả
- Tinh chất vani: 3 teaspoons
- Bơ nhạt: 4 tablespoons
Cách làm bánh pancake đúng chuẩn truyền thống
Bước 1: Cho phần nguyên liệu khô vào một âu bao gồm: bột mì, muối, bột nở, đường cát trắng trộn đều lại. Dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp.
Rây bột cho mịn rồi trộn đều hỗn hợp sẽ giúp bánh thêm mịn mượt
Bước 2: Cho phần sữa nguyên kem vào âu, cho thêm trứng và tinh dầu vani vào. Thực hiện khuấy cho đều các nguyên liệu với nhau sao cho hỗn hợp có màu trắng ngà đều mịn.
Bước 3: Trộn phần hỗn hợp ướt bao gồm sữa trứng vào phần hỗn hợp bột khô sau đó khuấy đều cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất. Ở bước này bạn sẽ thấy phần hỗn hợp có màu trắng ngà và sủi tăm bọt.
Khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy đồng nhất với màu trắng ngà
Bước 4: Cho bơ vào bát nhỏ, cho vào lò vi sóng thực hiện đun chảy hỗn hợp. Trút phần bơ lỏng trên hỗn hợp rồi khuấy cho thật đều.
Bước 5: Đặt chảo chống dính lên bếp, dùng bơ quét đều mặt chảo để chống dính. Phần hỗn hợp bột đã làm ở bước 3 chúng ta múc từng muôi đổ lên mặt chảo. Nên đổ với hình dạng tròn có kích thước vừa phải để bánh không bị vỡ khi lật mặt.
Lật mặt bánh cho chín vàng nâu đẹp mắt là hoàn thành chiếc bánh thơm ngon
Bước 6: Đợi cho bánh chín vàng đều thì lật mặt lại, tiếp tục để chín vàng mặt bên dưới. Khi thực hiện rán bánh, bạn có thể quan sát qua các lỗ khí xuất hiện trên mặt bánh trong khoảng 2 phút. Sau đó lật mặt bánh cho chín đều thêm 2 phút nữa là được. Lấy bánh cho ra dĩa, làm tương tự cho đến khi hết phần bột.
Bước 7: Thêm syrup, mật ong, mứt trái cây hay trái cây tươi tùy thích rồi thưởng thức. Bánh pancake có thể được biến tấu với đa dạng loại nhân bánh đều được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh và có thành phẩm thật đẹp mắt, thơm ngon. Hi vọng với cách làm pancake truyền thống trên đây bạn sẽ làm thành công món bánh lạ miệng chiêu đãi cả nhà hoặc thay đổi khẩu vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn