Những miếng bánh cheesecake ngọt ngào, béo ngậy với phô mai đã khiến không ít người phải mê mẩn. Cùng khám phá ngay công thức làm món bánh cheesecake chanh dây mát lạnh, thơm ngon nào.
Cheesecake là một món bánh tráng miệng nổi tiếng ở các nước châu Âu, theo thời gian, món bánh này dần du nhập đến các nước khác trên thế giới và trở nên phổ biến. Ngày nay, cheesecake có mặt ở hầu hết mọi châu lục, ở mỗi nơi, món bánh này lại được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người ăn. Chính vì thế, chúng ta có thể thấy được nhiều phiên bản của cheesecake, từ loại có thành phần phô mai cực nhiều, mang lại cảm giác béo ngậy, có loại thì ít lượng phô mai hơn, thêm vào đó là hương vị của các nguyên liệu đi kèm như các loại mứt, trái cây tươi,…
Cheesecake chanh dây thanh mát (Ảnh: Internet)
Một trong những món bánh cheesecake đã “làm mưa làm gió” suốt thời gian vùa qua tại Việt Nam có lẽ phải kể đến cheesecake chanh dây. Món bánh này là sự kết hợp hoàn hảo của ngoại hình và chất lượng. Khi lựa chọn món bánh này, bạn không chỉ được thưởng thức vị thơm ngon, béo ngậy của phô mai và chanh dây mát lạnh, mà còn được ngắm nhìn một chiếc bánh đẹp mắt với màu sắc hài hòa. Thử ngay công thức làm bánh cheesecake cực chuẩn trong bài viết dưới đây:
Nguyên liệu làm bánh
- Cream cheese: 150gr
- Whipping cream: 200ml
- Bánh oreo: 13 bánh
- Gelatin: 20gr
- Đường: 50gr
- Chanh leo: 3 quả
- Bơ: 1 hộp (khoảng 80gr)
- Khuôn rời 18cm nhé!
Hướng dẫn làm bánh cheesecake chanh dây đơn giản
Bước 1: Tách đôi bánh oreo ra làm 2 phần, loại bỏ phần kem ở giữa bánh. Tiếp theo, bạn cho phần bánh đã được bỏ kem vào máy xay sinh tố và đánh cho nát nhỏ.
Bước 2: Cho bơ vào hấp cách thủy cho tan chảy rồi trộn đều với phần bánh oreo đã xay nát. Đổ hỗn hợp này vào đáy khuôn, dùng thìa gỗ dàn đều và nhấn chặt tay để làm đáy bánh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Đánh bông cream cheese bằng máy đánh trứng rồi để riêng ra một chiếc bát, tương tự, cũng đánh bông whipping cream, lưu ý chỉ đánh trong vòng 3 phút đế whipping cream không gặp phải tình trạng tách nước. Trộn cream cheese và whipping cream chung với nhau, dùng máy đánh lại một lần nữa cho hòa quyện rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Chanh leo bạn cắt làm đôi, lọc lấy khoảng 100ml chanh leo (hoặc giữ lại hạt tùy thích), dùng 50ml hòa chung với 50ml nước, cho lên bếp đun sôi và cho 17,5gr gelatin vào đun cho tới khi tan hoàn toàn, để nguội và dùng trộn đều với hỗn hợp cream đã làm ở bước 3, đổ phần kem này vào khuôn đã lót sẵn đáy bánh rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn mát trong khoảng thời gian 3 tiếng.
Bước 5: 50ml nước cốt chanh dây còn lại, bạn pha chung với 50ml nước, 50gr đường vào đun, tới khi hỗn hợp sôi, cho thêm 2,5gr gelatin vào đun cùng cho tan chảy hoàn toàn. Đợi hỗn hợp nguội và đổ lên mặt trên cùng của bánh để tạo lớp mặt màu vàng đẹp mắt. Bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng.
Sự hòa quyện hài hòa của vị béo ngậy, ngọt ngào của kem phô mai, cùng vị chua thanh thanh từ chanh dây chắc chắn sẽ là một món quà thơm ngon dành cho gia đình bạn. Còn ngại gì mà không thử bắt tay vào làm món cheesecake chanh dây này ngay nhỉ?
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn