Thưởng trà bánh – thú vui tao nhã của giới trẻ việt

Ăn bánh, thưởng trà, nghe nhạc trong một không gian trầm ấm đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và trở thành thú vui tao nhã đi vào cuộc sống của nhiều người.

Thú vui ăn bánh thưởng trà nghe khá quen thuộc nhưng thực ra nó mới được các bạn trẻ Việt Nam chú ý khoảng vài năm trở lại đây. Một chiếc bánh ngọt bên ấm trà nóng nghe có vẻ đơn giản nhưng lại hoàn toàn có thể chinh phục bất kỳ kẻ khó tính nào nhờ sự tinh tế và duy mỹ vốn có của nó. Nếu bạn là một người đang tìm kiếm một thú vui mới, đơn giản và thanh cao trong cuộc sống vốn đã quá nhiều bộn bề của mình thì hãy gạt đi tất cả muộn phiền kia, ngồi xuống và cùng nhấm nháp những giọt đắng tinh tế và dư vị ngọt ngào quyễn lận của Bánh và Trà.
 

thưởng thức bánh và trà xanh
(Nguồn ảnh: Kenh14 )

Nguồn gốc của việc ăn bánh – thưởng trà

Việc ngồi nhâm nhi chén trà bên cạnh là những chiếc bánh quy nhỏ hay vài lát bánh kem từ xưa được xem là cách thưởng thức của giới quý tộc Anh, và chỉ có vua chúa, nữ hoàng mới có được thú vui này. Tuy nhiên, phải đến khi các món bánh trà xuất hiện trong các nhà hàng khách sạn hạng sang, nhiều người mới có phần nào khái niệm về một bữa trà “chuẩn” theo phong cách Anh đúng nghĩa.

Thú vui ăn bánh uống trà kiểu Anh tưởng chừng quá sang chảnh, cầu kỳ và không hợp với văn hóa phóng khoáng dân dã của người Việt. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, cùng với thời điểm xu hướng thời trang vintage gây bão khắp thế giới, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu cách sống thanh tao, nhã nhặn và bắt gặp phong cách ăn bánh uống trà.
 

bánh và trà xanh(Nguồn ảnh: Kenh14 )

Cũng từ đấy, các nhà hàng, tiệm bánh ngọt bắt đầu đưa vào thực đơn những set trà – bánh riêng mới mức giá phải chăng dành cho giới trẻ, từ 50 – 100 ngàn đồng là bạn đã có một bữa tiệc trà ngon cùng với bánh quy, bánh ngọt tùy thích. Sự nở rộ của các quán cà phê – bánh khiến giới trẻ dần cuốn theo cái thú vui thanh nhã này. Những tín đồ của trà bánh càng ngày càng nhân rộng và người ta cũng nhận ra rằng, ăn bánh uống trà không phải chỉ để ăn uống mà còn cảm nhận được đó là một món quà tặng cho tâm hồn.

Lối sống duy mỹ của giới trẻ Việt

Nếu như Cafe take away là kiểu uống cafe dành cho người bận rộn, mang cảm giác vội vã trong nhịp sống hiện đại, Cafe tách kiểu Ý mang vẻ xa hoa rất Âu và phảng phất sự từng trải, ly cafe phin trong quán vỉa hè lại mang phong cách của sự chiêm nghiệm trong cuộc sống thường nhật thì thưởng thức trà bánh lại mang tới sự thảnh thơi, hơi hưởng tận hưởng và yêu chiều bản thân.

Bởi trà vốn mang trong mình dư vị nhẹ nhàng, thư thái như một thứ nước êm dịu. Còn bánh lại mang vị ngọt ngào, một chút đậm đà cho cuộc sống vốn quá nhiều đắng cay. Trà – bánh hòa quyện với nhau, nhấn nhá dự vị, tạo nên một “couple” hoàn hảo. Uống trà thưởng bánh không chỉ cần hương vị thơm ngon mà cần cảm quan thị giác của bạn. Khó ai có thể không siêu lòng trước những bộ ấm tách họa tiết và hoa văn tỉ mỉ, những chiếc bánh xinh xắn đầy quyến rũ hay chiếc đồng hồ cát nhỏ đo thời gian ủ trà. Thậm chí, những chiếc lọ nhỏ đựng sữa, mật ong, đường cũng mang một vẻ đẹp rất riêng khiến bạn tiệc trà sang chảnh như hoàng gia.
 

nghệ thuật thưởng thức bánh uống trà(Nguồn ảnh: Facebook Trang Nguyen )

Uống trà – ăn bánh không chỉ để lót đầy chiếc dạ dày, cũng không phải là một trào lưu uống cho biết, cho vui. Bộ môn này thực sự chỉ dành cho những người biết giá trị của nó. Trà bánh cũng không dành cho người sống vội. Nó chỉ thích hợp cho những ai muốn tìm những giây phút thư thái, an nhiên từ từ mà tận hưởng vị ngon cửa trà và bánh, nhấm nháp chuyện đời, chuyện người, chuyện mình.
Có thể nói, ăn bánh thưởng trà giờ đây đã trở thành một thú vui tao nhã của nhiều bạn trẻ. Giới trẻ giờ đây thích xê dịch, thích tìm kiếm những điều mới mẻ để cuộc sống thêm nhiều mài sắc và những trải nghiệm đáng nhớ. Trà bánh cũng giống vậy, đó là một trải nghiệm có phần hoài cổ nhưng chỉ những ai biết ngồi lại, nhìn nhận giá trị của nó, bạn sẽ thấy cuộc sống thật thoải mái, an yên trong thế giới bộn bề này.

Cùng với xu hướng thưởng trà bánh, các mô hình mở tiệm cà phê – bánh ngọt, tiệm trà – bánh đang là những ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn yêu thích trà bánh và muốn nắm bắt các loại bánh thưởng thức cùng trà ngon nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan