Halloween – bạn không nên bỏ qua 5 món bánh này!

Không khí của ngày Halloween sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi bạn được thưởng thức 5 món bánh độc đáo này. Đây đều là những món bánh cực kì phổ biến trong dịp Halloween ở nước ngoài.

Halloween vốn là một lễ hội của phương Tây, thời gian gần đây được du nhập và trở nên nổi tiếng ở Việt Nam. Đặc trưng lớn nhất của Halloween chính là hơi hướng ma quái từ cách hóa trang cho đến các bộ trang phục độc đáo của mọi người. Và một trong những phần không thể thiếu chính là những món bánh với hình dạng “kinh dị”. Tất cả cùng kết hợp và tạo nên một ngày lễ Halloween hoàn hảo, thú vị. Cùng khám phá 5 món bánh mà bạn không nên bỏ qua trong dịp Halloween nhé!

Bánh Boxty Pancake

Món bánh này được làm với những nguyên liệu chính là khoai tây (khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ và vụn khoai tây). Đây là một trong ba món ăn chính trong ngày lễ Halloween ở các nước phương Tây. Khi thưởng thức Boxty Pancake, người ta thường ăn kèm với một loại kem sữa béo của Hy Lạp và nước đường được làm từ trái cây và cây thông. Bánh được trang trí xung quanh bằng những lát rau củ cắt nhỏ, nhiều màu sắc.

Bánh ngón tay

bánh ngón tay

Bánh linh hồn

bánh linh hồn
Ngay từ cái tên chúng ta đã có thể thấy được sự phù hợp của món bánh này trong lễ hội Halloween. Bánh linh hồn thực chất là một chiếc bánh quế thơm ngon được trang trí bên trên mặt bánh bằng một hình chữ thập. Theo đúng văn hóa phương Tây, những đứa trẻ trong khu sẽ đi gõ cửa từng nhà để chơi trò “trick or treat” hoặc cùng nhau hát một bài để cầu nguyện cho linh hồn của những người đã chết và được nhận bánh từ chủ nhà. Người ta vẫn luôn cho rằng, cứ mỗi chiếc bánh linh hồn được ăn là có một linh hồn được siêu thoát. Với ý nghĩa sâu sắc của mình, cho đến nay món bánh này vẫn luôn là một trong những món bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Halloween.

Bánh Barnbrack

Đây là một món bánh không khác gì những chiếc bánh bông lan bình thường mà chúng ta thường thấy. Barnbrack thường có vị nho, khi ăn lại có cảm giác khô giống muffin. Điều đặc biệt nhất của món bánh này chính là trong những chiếc bánh sẽ ẩn chứa một chiếc nhẫn, nếu ai tìm và ăn phải chiếc nhẫn đó thì từ Halloween cho tới cuối năm chắc chắn sẽ kết hôn. Ngày nay, người ta đã thay chiếc nhẫn bằng một chiếc bùa may mắn để tránh sự linh nghiệm của trò này đối với các bạn trẻ chưa muốn lập gia đình trong thời điểm đó.

Bánh chanh ma quá

Loại bánh này chính là những chiếc bánh bông lan được xay thật nhuyễn rồi trộn cùng với nước cốt chanh, đường sau đó nặn thành hình những con ma cực kì dễ thương. Những chiếc bánh này sẽ được phủ bên ngoài bằng một lớp chocolate trắng và dùng màu thực phẩm để vẽ thêm 2 con mắt. Hình dáng ngộ nghĩnh và cực kỳ phù hợp với dịp lễ hội Halloween đã khiến bánh chanh ma quái trở thành một trong những món bánh không thể thiếu trong mỗi dịp này.

5 món bánh đặc trưng của Halloween được nêu trong bài viết cũng là 5 món bánh có cách làm đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Nếu có thời gian, hãy vào bếp và làm ngay những món bánh này để ngày lễ Halloween của nhà bạn thêm trọn vẹn nhé! Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com