Trang trí bánh kem sinh nhật bằng kỹ thuật bắt hoa hồng xoay

Bánh kem là một trong những món bánh quen thuộc và thường xuyên hiện diện trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, để có thể làm nên linh hồn và ý nghĩa của những chiếc bánh kem, bạn không chỉ cần một cốt bánh thơm ngon mà còn cần có một lớp trang trí bắt mắt, xinh đẹp bên trên. Một trong những kỹ thuật trang trí bánh kem đó chính là bắt hoa hồng xoay. Bạn đã biết cách bắt hoa hồng xoay chưa?

Với Kate, trang trí bánh là một trong những công việc thú vị và tạo cho mình nhiều hứng thú nhất. Sau khi đã canh lò để có được những chiếc bánh thơm ngon thì công đoạn trang trí luôn đòi hỏi mình phải sáng tạo, khéo léo để có được thành phẩm ưng ý nhất. Thú thực, Kate không phải là người khéo tay, nhưng lại trót có duyên nợ với nghề làm bánh nên cái gì chưa làm được hoặc làm chưa đẹp thì mình sẽ tập lại nhiều lần cho thành thạo.

Bắt hoa hồng xoay hay còn gọi là rose swirl chính là một trong những kỹ thuật mà mình thấy đơn giản nhất nhưng lại cực kì hữu hiệu trong khâu trang trí bánh. Lúc đầu, Kate cũng gặp không ít khó khăn khi tập bắt, thế nhưng dần dần quen tay thì lại thấy kỹ thuật này không hề khó như tưởng tượng đâu nhé!

Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay

Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay giúp trang trí những chiếc bánh kem tuyệt đẹp

Trang trí bánh bằng hoa hồng xoay – đơn giản nhưng tinh tế

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách để trang trí bánh, có thể đơn giản từ việc chà láng rồi điểm xuyết bằng ít trái cây tươi hoặc chocolate, cũng có thể bắt hoa hồng theo cách truyền thống (có đế và bắt từng cánh) hay trang trí với fondant cho chiếc bánh của chúng ta được xinh đẹp hơn. Với mình thì trang trí bằng hoa hồng xoay chính là cách trang trí đơn giản, dễ làm nhất. Nhưng điều đặc biệt nữa là chúng mang tới cho chiếc bánh của chúng ta vẻ xinh xắn, tinh tế và trang nhã hơn hẳn. Hoa hồng xoay thường được dùng để trang trí cho bánh sinh nhật, bánh cưới hoặc cupcake.

Với những cách trang trí khác, bạn sẽ phải lo lắng nhiều đến bề mặt kem phủ bên ngoài, không chỉ vậy, còn phải điểm xuyến thêm bằng gì để chiếc bánh được sinh động hơn. Thế nhưng với hoa hồng xoay, bạn hoàn toàn có thể phủ kín bề mặt bánh bằng những bông hoa hồng xinh xắn, che đi mọi khuyết điểm của lớp kem phủ trên bề mặt và tạo ra một tổng thể cực kì hài hòa, bắt mắt cho chiếc bánh của chúng ta

Hướng dẫn cách bắt hoa hồng xoay để trang trí bánh

Để nói về kỹ thuật bắt hoa hồng xoay thì đây là một kỹ thuật bắt hoa khá đơn giản, chỉ là sử dụng đui bắt bông kem kết hợp cùng thao tác xoay đui để tạo thành một bông hồng khép kín. Thao tác để bắt được bông hồng này dễ và đơn giản hơn rất nhiều so với kiểu bắt hoa hồng từng cánh. Về mặt kỹ thuật thì dễ là thế, nhưng bạn vẫn cần có một chút khéo léo và tỉ mỉ để có thể bắt được một bông hoa tròn trịa và xinh đẹp, chỉ cần một thao tác nhỏ khi bạn xoay đui mà không khéo thì hoa của chúng ta sẽ bị méo, những cánh hoa không đều và kém đẹp hơn. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn chi tiết kỹ thuật để bạn có thể tự bắt được hoa hồng xoay nhé!

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ để bắt hoa bao gồm:

  • Kem bơ (buttercream) hoặc kem topping (tránh dùng whipping cream đánh bông vì hoa bắt bằng loại kem này sẽ không sắc nét và giữ được lâu)
  • Một vài chiếc túi bắt bông kem và đui bắt bông kem. Để bắt được hoa hồng xoay, bạn cần phải sử dụng đui 2D hoặc 1M (Wilton tip). Đui 1M là loại đui sao xòe còn đui 2D thì cũng là đui sao nhưng lại có được độ khép cánh nhất định. Cả 2 loại đui này đều có thể bắt được hoa hồng xoay nhưng mình lại thích cánh hoa mà đui sao 2D bắt ra, hoa hồng của chúng ta sẽ búp hơn, sắc nét hơn và có được sự thanh thoát cực bắt mắt, bắt hoa bằng đuôi 1M thì hoa hồng của chúng ta thường có cánh to và nở hơn khá nhiều soi với đui 2D.

than dui bat bong

Nhìn trên thân đui sẽ thấy loại đui mà chúng ta cần sử dụng

banh kem trang tri voi hoa hong xoay

Bánh kem trang trí với hoa hồng xoay bắt bằng đui 1M

Sản phẩm của đui 2D

Sản phẩm của đui 2D đây!

Kỹ thuật bắt kem để có hoa hồng xoay đơn giản:

  • Đầu tiên, bạn pha kem theo màu yêu thích để hoa hồng của chúng ta bắt mắt hơn nhé! Tiếp theo bạn cho kem vào túi bắt kem, chú ý không nên cho quá nhiều vì sẽ gây khó khăn khi chúng ta khi tạo hình cho hoa nhé! Bóp kem trước ra âu kem để chắc chắn rằng kem của bạn đã ra đều.
  • Đặt túi kem và đui kem vuông góc với bề mặt bánh cần bắt hoa, bạn bóp nhẹ tay để kem xuống một  lượng vừa đủ để tạo hình thành 1 chiếc nụ nhỏ. Từ nụ này, bạn lập tức xoay đui theo vòng tròn (theo hướng nào thì tùy theo chiều thuận của bạn nhé, mình thường xoay từng trái sang phải). Xoay đui theo vòng xoắn ốc từ trung tâm ra cho tới khi hoa đạt được kích thước bạn mong muốn thì ngưng bóp kem và dứt đui ra ngay lập tức.
  • Nếu trang trí cupcake bạn có thể đi 1 hoa hết mặt bánh luôn nhé, còn nếu bạn trang trí bánh kem thì khi thấy hoa đã đủ to và đẹp rồi thì có thể dừng lại rồi bắt hoa khác, không nên bắt quá nhiều vòng, hoa sẽ rất to và kém đẹp đấy!
  • Lưu ý cho bạn ở bước này là trong lúc bạn bóp kem và xoay đui để tạo hình thì nhất định không được nhấc đui lên khỏi hoa đang được bắt và cố gắng bóp kem cho thật đều. Nếu lỡ nhấc đui lên khỏi hoa hoặc đang bắt mà kem không xuống thì cánh hoa sẽ bị đứt ngay lập tức.

Cách trang trí bánh kem bằng hoa hồng xoay

Khi đã rành kỹ thuật bắt hoa hồng xoay này rồi, bạn hoàn toàn có thể thử trang trí bánh sinh nhật hoặc bánh cưới nhé! Cách trang trí này vừa dễ về kỹ thuật mà lại không cần những phụ liệu trang trí cầu kì khác nên rất tiện nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu trang trí:

  • Kem bơ
  • Túi bắt kem
  • Màu thực phẩm
  • Đui sao 2D

Các bước trang trí:

Bạn cần phải chuẩn bị một cốt bánh gato đã được chà láng, không cần mịn mướt hẳn nhưng kem phải đều trên tất cả các bề mặt bánh, việc này sẽ giúp hoa hồng của chúng ta được bám tốt hơn. Ổ bánh để sẵn trên bàn xoay để dễ trang trí hơn nhé!

Pha màu cho kem: Bạn lựa chọn màu yêu thích rồi pha vào phần kem bơ, nếu thích bạn cũng có thể len màu bằng cách chia kem bơ thành nhiều phần khác nhau rồi pha màu theo mức độ đậm nhạt khác nhau. Chú ý, khi pha màu cho kem, bạn cần cho từng chút màu một, trộn đều, nếu màu còn nhạt thì thêm màu vào rồi trộn tới khi nào có màu sắc ưng ý. Không nên cho nhiều màu vào 1 lần bạn sẽ khó điều chỉnh sắc độ của kem bơ.

Tra kem vào túi đã được lắp sẵn đui sao 2D rồi bóp một đường kem để chúng ta có được đường kem đều và đẹp nhất nhé!

Tiến hành bắt hoa hồng xoay theo kỹ thuật đã hướng dẫn ở trên. Bạn có thể bắt hoa hồng xoay từ trên mặt bánh trước rồi lan dần xuống thành bánh hoặc ngược lại, bắt hoa từ dưới thành lên mặt bánh. Thành phẩm của chúng ta sẽ không khác gì một bó hồng nở rộ, cực kì đẹp.

thanh pham cua dui 2d

Thành phẩm có thể như này nhé!

Một số mẫu bánh trang trí với hoa hồng xoay đẹp nhất:

Một ý tưởng trang trí

Một ý tưởng trang trí cho bữa tiệc sinh nhật hay một tiệc cưới ngọt ngào

diem xuyet cung mot so hoa tiet sao

Điểm xuyết cùng một số họa tiết sao cũng khá bắt mắt

cupcake voi hoa hong xoay

Sự kết hợp hoàn hảo của cupcake với hoa hồng xoay đẹp không thể rời mắt

hoa hong tim duoc len mau

Hoa hồng tím được len màu như thế này cũng là một ý tưởng hoàn hảo đấy!

cupcake voi hoa hong tim

Cupcake với hoa hồng tím và một chú bướm nhỏ xinh

banh kem hoa hong ruc ro

Sự kết hợp của màu sắc giúp chiếc bánh này rực rỡ và tinh tế

mot bo hong xinh xan

Sao có thể từ chối một bó hồng xinh xắn như thế này nhỉ?

Bài viết này Kate đã tổng hợp lại tất cả những kinh nghiệm trang trí bánh với hoa hồng xoay và hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng xoay chi tiết nhất. Hi vọng với chia sẻ của Kate, các bạn có thể tự tay trang trí bánh với kỹ thuật này. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

Cách trang trí bánh kem đẹp bằng 12 kỹ thuật tạo hình chocolate

Cách trang trí bánh kem đơn giản với kỹ thuật bắt sò

Cách trang trí bánh kem bằng kỹ thuật chà láng siêu mịn mượt

Ảnh: tổng hợp

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.45 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan