Cách set menu bánh âu cho tiệc coffee break

Trở thành một thợ làm bánh, ngoài kiến thức về các loại bánh thì những kỹ năng bên lề cũng rất quan trọng để giúp bạn có được một công việc ưng ý. Một trong những kỹ năng đó là biết cách lên menu bánh Âu cho một tiếc coffee break.

“Coffee Break” được hiểu là khoảng thời gian nghỉ giữa các sự kiện như hội nghị, hội thảo,… để uống cà phê, giải khát và thưởng thức các loại thức ăn nhẹ mà chủ yếu là các loại bánh. Những bữa tiệc này thường được các nhà hàng, trung tâm hội nghị cực kì chú trọng vì tính chất quan trọng của nó trong sự kiện diễn ra. Chính vì thế, bếp bánh cũng cần cẩn thận chuẩn bị, từ việc lên menu bánh như thế nào cho chuẩn, nguyên liệu làm bánh như thế nào cho đến những bánh được ra lò luôn đảm bảo được chất lượng. Tất cả phải thật tươm tất để những thực khách sau khi thưởng thức xong có thể tiếp tục hứng khởi với công việc đang dang dở của mình.

Cũng chính vì vậy, mà việc phải biết lên một menu bánh Âu cho bữa tiệc coffee break rất quan trọng đối với một thợ làm bánh. Điều này sẽ giúp bạn có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn và nâng cao được khả năng cũng giá trị của mình trong mắt nhà tuyển dụng.
 

Góc bày biện bánh và đồ ăn nhẹ cho tiệc coffee breakGóc bày biện bánh và đồ ăn nhẹ cho tiệc coffee break

Tham khảo qua menu bánh Âu nên có trong tiệc coffee break:

1.    Coconut cream tart
 

Coconut cream tart Coconut cream tart

Một sự kết hợp Á – Âu cực kì thú vị. Với vỏ bánh là lớp bánh quy được nghiền nát và phần nhân là whipping cream được đánh bông cùng nước cốt dừa, tăng thêm độ béo ngậy, thơm mát. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của những thực khách hảo ngọt. Bạn có thể trang trí bên trên lớp kem dừa với một ít hoa quả để bánh bắt mắt vào có mùi vị hảo hạng hơn. Chắc chắn rằng với một món bánh như thế này trong menu, khách hàng sẽ hài lòng với sự tinh tế của bạn.

2.    Opera Slice
 

Opera SliceOpera Slice

Đây là một món tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp được rất nhiều người yêu thích. Opera Slice gây cho người ăn ấn tượng ngay từ ngoại hình với nhiều lớp bánh chồng lên nhau, hài hòa cả về màu sắc và hương vị. Lớp cốt bánh gato hòa quyện cùng các lớp kem bơ, kem mocha hay chocolate mang lại cho người ăn cảm giác tươi mới khi lần lượt khám phá từng lớp bánh. Ngoài ra, khi thêm Opera Slice vào khu vực phục vụ bánh của tiệc coffee break sẽ khiến cho phần trang trí tiệc được đẹp mắt và hài hòa hơn.

3.    Coffee Financier
 

coffee financierFinancier

Những chiếc bánh Financier vốn đã được biết đến với hương vị thơm ngon, với vị giòn tan cực kì phù hợp cho những buổi tiệc trà. Và nếu được bổ sung thêm vị cà phê sẽ là một cách góp phần kích thích hứng khởi cho thực khách. Để sau khi thưởng thức bữa tiệc thì họ có thể bước vào phần làm việc tiếp theo một cách sảng khoái nhất có thể. Không chỉ vậy, Financier còn có thể được làm với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để tăng thêm độ bắt mắt cho bàn bánh Âu của tiệc coffee break.

4.    Cupcake
 

banh cupcake aauCupcake

Cupcake chính là loại bánh “thần thánh”, xuất hiện hầu hết trong mọi bữa tiệc. Một loại bánh thơm ngon với cốt gato mềm mịn cùng với lớp kem trang trí vừa đẹp mắt vừa ngọt ngào chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, cupcake cũng là loại bánh không thể thiếu trong tiệc coffee break. Với vẻ ngoài xinh đẹp và hương vị thơm ngon của mình, cupcake sẽ giúp thực khách có những trải nghiệm thú vị và ngon lành sau bữa tiệc để tiếp tục làm việc.

Đối với menu của một tiệc coffee break, 4 loại bánh Âu như đã kể trên là khá đầy đủ. Thế nhưng để có một bữa tiệc hoàn hảo, bạn còn cần thêm nhiều loại bánh ngọt, mặn để giúp người ăn có nhiều lựa chọn hơn.

Hơn nữa, ngoài phần thức ăn nhẹ, các loại thức uống như cà phê, trà, nước ép hay sữa cũng là những thứ bạn cần chuẩn bị đầy đủ.Và một yếu tố khá lớn cũng ảnh hưởng đến độ hài lòng của khách hàng chính là một bữa tiệc được bài trí hài hòa, đẹp mắt và đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Những kiến thức này bạn nên tham gia một khóa học quản lý bếp bánh để có thêm hiểu biết cho mình.

Lớp quản lý bếp bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu là một lựa chọn nên được cân nhắc. Tại đây bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với các giảng viên giàu kinh nghiệm về việc lên menu, set tiệc trong các Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng. Để lại thông tin tại form bên dưới để nhận được tư vấn sớm nhất từ daylambanh.edu.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan