Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Đẹp Mắt Làm Quà Tặng Cho Người Thương

Nhiều người cho rằng cách làm bánh kem dâu tây rất khó, tuy nhiên chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn có thể làm được một ổ bánh đẹp mắt, thơm ngon ngay tại nhà với công thức dưới đây. Cốt bánh xốp mềm được phủ kem tươi béo ngậy và những trái dâu tây đỏ mọng chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho những người thân yêu.

Bánh kem dâu tây rất được ưa chuộng trong các tiệm bánh hiện nay, cứ 10 người thì có đến 6 người chọn mua loại bánh này. Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho ai đó thì hãy tự mình mày mò cách làm bánh kem dâu tây để tặng, nếu để hết tâm tình vào chiếc bánh thì đây sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chinh phục bánh kem dâu tây vạn người mê này nhé!

bánh kem dâu tây đẹp mắt

Bánh kem dâu tây đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây

Phần cốt bánh bông lan

  • Bột mì: 60 gram
  • Đường: 30 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tinh chất vani: 5 ml

Phần kem

  • Đường trắng: 50 gram
  • Bơ nhạt: 100 gram
  • Lòng trắng trứng: 1 cái

Phần trang trí

  • Dâu tây tươi: 300 gram
  • Xốt chocolate

Cách làm bánh kem dâu tây đơn giản tại nhà ngon mê mẩn

Làm cốt bánh bông lan

Đánh đều đường và trứng trong âu hớn đền khi bông mịn. Lưu ý: Vừa cho đường vào từ từ vừa đánh để hỗn hợp đều và mịn màng hơn.

Rây bột mì vào âu trứng, trộn nhẹ nhàng để có được một hỗn hợp đồng nhất rồi thêm vani vào, dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Lấy khuôn bánh bông lan đã chuẩn bị ra, phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh thành và đáy khuôn. Tiếp theo đổ bột bánh bông lan vào khuôn thật nhẹ nhàng để không tạo bọt khí.

Cho bánh vào lò nướng ở 160 độ C từ 30 – 35 phút. Khi nghe có mùi thơm, mặt bánh vàng và nở phồng thì dùng tăm xiên nhẹ vào mặt bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

hỗn hợp bột bánh bông lan

Hỗn hợp bột bánh bông lan

Làm kem phủ

Trong một tô sứ, trộn lòng trắng trứng với đường vào cùng. Tiếp theo, đun cách thủy hỗn hợp để đường tan hết và ấm nóng là được.

Đánh hỗn hợp trong tô sứ bằng máy đánh trứng đến khi bông cứng và tạo thành hình chóp nhọn khi nhấc máy lên thì dừng lại.

Thêm bơ vào hỗn hợp lòng trắng rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh lên. Khi thấy hỗn hợp bông mịn thì chuyển sang công đoạn trang trí trong cách làm bánh kem dâu tây.

đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Lấy cốt bánh bông lan đặt lên bàn xoay rồi phết kem lên bề mặt, dùng dao chà láng láng phẳng và phủ đều khắp bề mặt của bánh.

Cho phần kem còn lại vào bao tam giác có gắn sẵn đuôi bắt bông kem rồi bắt bông xung quanh tùy theo sở thích của bạn.

Rửa sạch dâu tây, cắt thành từng lát mỏng và tỉa hoa. Sau đó, bạn tiến hành trang trí dâu tây lên bánh sao cho thật đẹp và bắt mắt là được.

Đặt bánh vào tủ lạnh để bảo quản. Khi thưởng thức bạn dùng dao cắt bánh ra từng phần nhỏ và dùng với một tách trà hoặc bất cứ loại thức uống nào bạn thích.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh kem dâu tây không chỉ cuốn hút bởi tạo hình đẹp mắt, xinh xắn và còn khiến bao người mê mẩn, đắm chìm trong hương vị béo béo, ngọt ngào hòa quyện cũng cốt bánh bông lan mềm xốp cực kỳ hấp dẫn.

cốt bánh chocolate thơm phức

Bạn có thể biến tấu hương vị với cốt bánh chocolate thơm phức, ngọt ngào
(Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong công thức làm bánh kem dâu tây

  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 170 độ C rồi hạ xuống 160 độ C và cho bánh vào nướng.
  • Bánh không nở, bị xẹp, bánh sống, chai cứng,…là những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan. Để tránh rơi vào những trường hợp này bạn cần làm đúng theo hướng dẫn trong công thức làm bánh kem, không được bỏ qua bất kỳ công đoạn nào.
  • Bạn có thể cắt cốt bánh bông lan làm hai phần rồi phết mứt dâu vào chính giữa trước khi phủ kem để thành phẩm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Mua nguyên liệu ở những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Để bánh kem cuốn hút hơn, bạn hãy pha màu vào kem trang trí, tạo nên một chiếc bánh đầy sắc màu độc đáo.

Trong một lúc ngẫu hứng bạn vào bếp và làm một chiếc bánh kem ngọt ngào thì sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời và nếu bạn dành tặng chiếc bánh ấy cho người mình yêu thương để bày tỏ sự chân thành thì người nhận sẽ rất hạnh phúc đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem dâu tây xinh xắn và đừng quên khoe thành phẩm của mình nhé. Nếu muốn nâng cao tay nghề và trở thành thợ làm bánh kem chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo khóa học làm bánh kem của Dạy Làm Bánh Á Âu tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan