Bạn muốn tự tay làm nên chiếc bánh gato nhưng lại ngại không có lò nướng? Hãy thử thực hiện cách làm bánh gato bằng lò vi sóng tại nhà. Với công thức này, bánh vẫn chín đều, mềm xốp và chuẩn vị. Bánh dùng trong các dịp đặc biệt, tiệc gia đình,…và có thể được trang trí thêm với lớp kem tươi tùy thích.
Bánh gato được làm bằng lò vi sóng vẫn có màu sắc và hương vị đặc trưng. Ảnh: Internet
Nguyên liệu làm bánh
- 3 quả trứng gà
- 40g bột mì đa dụng
- 35g bột bắp
- 65g đường
- 45ml sữa tươi không đường
- 35ml dầu ăn thực vật
- 5ml tinh dầu vani
- 5ml nước cốt chanh
- 2g muối
Các nguyên liệu cơ bản khi làm bánh gato. Ảnh: Internet
Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng ngon đơn giản
Trộn bột làm bánh
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 âu khác nhau. Cho vào âu lòng đỏ 35ml dầu ăn thực vật, 45ml sữa tươi không đường. Khuấy tan các gia vị, tiếp tục rây 40g bột mì và 35g bột bắp vào, dùng phới dẹt đánh đều để thu được hỗn hợp sánh mịn.
Các bước trộn bột làm bánh gato. Ảnh: Internet
Đánh lòng trắng trứng
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho nổi bọt khí to. Cho vào âu 5ml nước cốt chanh, 30g đường, 2g muối đánh ở tốc độ nhẹ khoảng 30 giây. Tiếp tục thêm 30g đường nữa và đánh cho tan.
Cuối cùng, cho hết phần đường còn lại và đánh trứng với tốc độ cao đến khi hỗn hợp bông mềm, các bọt khí mịn, màu trắng. Bạn nhấc phới lên tạo chóp oặt xuống như hình chữ “C” là đạt.
Thực hiện đánh bông lòng trắng trứng đúng chuẩn. Ảnh: Internet
Trộn hỗn hợp cốt bánh gato
Chia phần lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần. Cho 1 phần vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn đều để hòa quyện. Từ từ cho hết phần lòng trắng còn lại vào, vét bột nhẹ nhàng từ ngoài vào trong đến khi thành hỗn hợp đồng nhất có màu vàng nhạt.
Tạo hỗn hợp bột bánh bông xốp. Ảnh: Internet
Nướng bánh bằng lò vi sóng
Cắt và lót giấy nến vào khuôn bánh để chống dính. Cho hỗn hợp bột vào trong khuôn và dàn đều bề mặt. Bạn nướng bánh ở mức high trong khoảng 10 phút là chín. Dùng que tăm ghim vào bánh, rút lên nếu bột không còn dính tăm là đạt.
Cho bột vào khuôn và làm chín bằng lò vi sóng. Ảnh: Internet
Yêu cầu thành phẩm
Bánh gato nở đều, mềm xốp. Bạn lấy ra khỏi khuôn, bánh nhẹ, không bị lõm mặt hoặc thắt eo là thành công. Mặt bánh có màu nâu vàng, phảng phất mùi thơm của sữa và trứng. Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngọt và béo nhẹ, không bị ngấy.
Thành phẩm bánh gato làm bằng lò vi sóng có chất lượng tuyệt hảo. Ảnh: Internet
Những lưu ý khi làm bánh gato bằng lò vi sóng
- Nên chọn trứng gà mới, bảo quản ở nhiệt độ phòng và không cho vào tủ lạnh để bánh đạt được độ bông tối đa.
- Bánh xẹp, lõm mặt hoặc thắt eo là do chưa được làm chín hoàn toàn. Khi kết cấu không vững, nhiều bọt khí bên trong dẫn đến việc bánh nguội sẽ xẹp.
- Nướng với nhiệt quá thấp hoặc không đủ thời gian sẽ khiến bánh không có độ đàn hồi, vì thế khi làm với lò vi sóng sẽ chỉnh nhiệt ở mức high.
- Khi chín, bạn nên lấy ra khỏi khuôn ngay để giữ được hình dáng bánh đẹp mắt.
- Khi trộn hỗn hợp bột bánh, bạn dùng phới dẹt đảo từ dưới lên trên, vừa làm vừa xoay phần âu đựng. Cho vào lò làm chín ngay khi vừa trộn xong, tránh để lâu bên ngoài bọt khí trong trứng bị vỡ.
- Lúc đánh bông lòng trắng trứng, bạn có thể dùng bột cream of tartar thay nước cốt chanh để giữ kết cấu ổn định.
- Cân đong các nguyên liệu chính xác, không ước chừng bằng muỗng cà phê hoặc muỗng canh để đảm bảo làm bánh có vẻ ngoài chuẩn và vị thơm ngon.
Bạn hãy nhớ chia sẻ thành phẩm sau khi làm bánh gato bằng lò vi sóng nhé! So với việc làm chín bằng lò nướng mất từ 40 – 50 phút thì cách làm này tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác như: cách làm bánh gato chocolate, cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản, cách làm bánh gato chuối,…
Nếu bạn còn thắc mắc hay quan tâm đến các khóa học tại Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn có thể gọi đến số hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới.
Ý kiến của bạn