Kỹ thuật làm cốt bánh kem bơ – Butter Cream

Cốt bánh kem là một thành phần vô cùng quan trọng mà bất cứ ai tham gia làm bánh kem cũng phải thực hiện tốt. Nếu ví phần kem như phần sơn phủ hoàn hảo cho một ngôi nhà thì phần cốt bánh chính là cái kết cấu vững chãi nhất để người làm bánh có nền móng nhà thật tốt trước khi sơn.

kỹ thuật làm cốt bánh kem bơ butter cream

Cốt bánh kem là nền tảng để tạo nên những chiếc bánh xinh đẹp

Việc học làm cốt bánh kem cũng không hề khó khăn. Tuy nhiên, lợi ích nó mang lại là rất lớn, từ cốt bánh gato cơ bản, người làm bánh có thể biến tấu ra rất nhiều các cách trang trí khác nhau để tạo ra chiếc bánh kem ngon miệng. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu công thức dưới đây để làm nên chiếc bánh nở bông và ngon tuyệt nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm cốt bánh gato

 • 4 trứng gà cỡ lớn
 • 45ml sữa tươi ko đường
 • 45ml dầu ăn
 • 100gram bột mì
 • 45ml dầu ăn
 • 1/4 tsp cream of tartar
 • 90ram đường trắng

Dụng cụ làm cốt bánh

 • Lò nướng (bạn cũng có thể dùng nồi cơn điện thay thế)
 • Phới trộn/ máy đánh trứng
 • Âu sạch
 • Khuôn tròn đường kính 20cm
 • Giấy nến

Bạn bật sẵn lò ở nhiệt độ 150 độ C trước 10 phút để lò nóng.

Bước 1:

Lấy một cái âu sạch, dùng một cái phới lồng trộn lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, sau đó tiếp tục cho lòng đỏ vào trộn đều lên để hỗn hợp hòa quyện cùng nhau.

Bạn lấy một cái rây sạch, rây bột mì vào âu hỗn hợp trên. Tiếp đó, bạn dùng phới lồng đánh nhanh tay cho đến khi  hỗn hợp có trạng thái mịn mượt.

Bước 2:

Dùng một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng khoảng 7s thì cho cream of tartar vào cung, tiếp tục đánh. Lưu ý là bạn nên đánh ở nấc 1 của máy.

Ngay sau đó, bạn cho đường vào đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông hơi cứng. Thời gian đánh trứng sẽ rơi vào khoảng 10 – 11 phút đồng hồ.

Bước 3:

Dùng 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh để trộn với hỗn hợp lòng đỏ. Bạn nên trộn bột từ dưới lên trên, để hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Lấy 1/2 hỗn hợp vừa trộn cho vào âu lòng trắng đã đánh bông. Tương tự, bạn trộn đều từ dưới lên. Cho 1/2 hỗn hợp còn lại vào, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Cần trộn nhẹ tay nhằm tránh vỡ bọt khí, điều này làm bánh không nở được.

Những chiếc bánh kem tươi đẹp

Những chiếc bánh kem tươi đẹp nhất đều ẩn chứa một cốt bánh hoàn hảo bên trong

Bước 4:

Bạn chuẩn bị khuôn nướng có lót giấy nến, cho hỗn hợp vào, dàn đều.

Nướng trong lò khoảng 60 phút, khi nào thấy bánh chín vàng hoặc xiên tăm không dính tăm là bánh chín.

Mở lò khoảng 5 phút rồi mới đem bánh ra ngoài. Để thêm bánh ở ngoài 5p nữa rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Như vậy là cốt bánh kem đã hoàn thành. Từ phần cốt bánh này, bạn có thể thoải mái trang trí, sáng tạo, chà láng kem trên đó nhằm cho ra đời những chiếc bánh xinh đẹp. Cốt bánh kem không quá khó làm, nhưng đặc biệt có yêu cầu cao trong các khâu trộn bột. Trong quá trình làm, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

 • Tránh để bột còn lợn cợn, không mượt, bánh sẽ không mịn
 • Cần trộn nhẹ để tránh làm vỡ bọt khí, bánh khó nở
 • Nhiệt độ cao quá sẽ làm bánh bị cháy, mất ngon
 • Cần canh chỉnh chính xác tỉ lệ nguyên liệu để bánh không bị phồng, xẹp quá đà.
 • Nướng ở nhiệt độ thấp vừa làm bánh khó nở, lại dễ xẹp.

Chúc các bạn thành công với những kiến thức làm cốt bánh kem trên nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan