Đối với việc làm bánh, đặc biệt là bánh ngọt, khâu trang trí chính là một công đoạn không thể thiếu để tạo ra một chiếc bánh kem vừa thơm ngon vừa bắt mắt. Cùng daylambanh.edu.vn khám phá một số công thức làm kem trang trí cho thợ làm bánh!
Với một chiếc bánh kem, phần trang trí chính là phần tạo nên linh hồn của chiếc bánh đó, chiếc bánh vừa ngon lành, vừa đẹp mắt và độc đáo sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn với người được tặng. Nếu là một người đam mê với công việc làm bánh, hoặc muốn tự tay làm một chiếc bánh kem thật đặc biệt để ghi điểm với người thân, bạn chắc chắn không nên bỏ qua những công thức làm kem trang trí. Đây sẽ là một trong những bí quyết làm bánh kem rất bổ ích cho bạn đấy nhé.
Kem trang trí – linh hồn của những chiếc bánh ngọt
1. Kem tươi
Đây chính là loại kem phổ biến, được nhiều người sử dụng trong việc trang trí bánh nhất. Loại kem này thường được làm từ whipping cream hoặc topping cream:
Nguyên liệu làm kem tươi
- Một ít đá lạnh
- Đường trắng xay (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn)
- Whipping cream (topping cream): 100ml
Cách làm kem tươi
Bước 1: Cho âu và cây đánh trứng vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 10-15 phút.
Bước 2: Đổ phần đá lạnh đã chuẩn bị vào một chiếc thau lớn, cho âu đánh trứng đã làm lạnh lên trên, thêm whipping cream và đường xay vào rồi khuấy cho thật đều.
Bước 3: Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và bắt đầu đánh cho tới khi kem tươi bông cứng, khi nhấc cây đánh trứng lên thấy phần kem tạo chóp và hơi cong là được. Bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi cần dùng thì lấy ra.
Khi sử dụng, nếu thấy kem bị khô, bạn có thể cho thêm một ít whipping cream vào và đánh vói tốc độ trung bình cho hòa quyện hoàn toàn.
2. Kem bơ kiểu Thụy Sỹ
Đây cũng là một trong những loại kem trang trí bánh khá truyền thống và phổ biến có công thức cực kì đơn giản. Tuy nhiên hương vị của loại kem bơ này lại hảo hạng, thơm ngon đặc biệt, vừa mát mát dễ chịu lại không hề gây ngấy cho người ăn.
Nguyên liệu
- Bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng): 100gram
- Vani: 1 muỗng nhỏ
- Đường: 30-44gram
- 1 lòng trắng trứng
Cách làm kem bở kiểu Thụy Sỹ
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước sau đó hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn, đặt một chiếc âu to lên miệng nồi nước sao cho không chạm vào phần nước bên dưới. Cho lòng trắng trứng và đường vào âu và khuấy cho thật đều, đến khi trứng hơi ấm lên, đường tan hết có thể kéo sợi được thì tắt bếp và bắc xuống.
Bước 2: Bật máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp xuất hiện những bóng nhỏ li ti, trắng mượt, sau đó tăng tốc độ máy đánh trứng lên và đánh tới khi tạo chóp, hơi cong xuống, có độ bóng mượt và dẻo là được.
Bước 3: Giảm máy đánh trứng xuống tốc độ trung bình, từ từ cho phần bơ lạt vào, sau khi bơ tan hết, tiếp tục đánh ở tốc độ cao trong vòng 30 giây cho hỗn hợp kem thật mịn.
Bước 4: Cho thêm 1 muỗng nhỏ vani đã chuẩn bị vào và đánh ở tốc độ trung bình trong thời gian 1-2 phút là hoàn thành.
3. Kem bơ lòng trắng trứng
Loại kem trang trí này thường có màu trắng ngà, luôn phải bảo quản lạnh và thường dùng để bắt hoa trang trí trên bánh kem. Ưu điểm của ke bơ lòng trắng trứng là kem có vị ngọt vừa phải, mát lạnh, khi ăn vào sẽ tan ngay trong miệng.
Nguyên liệu
- Bơ lạt: 400gram
- Lòng trắng trứng: 100gram
- Đường hạt: 170gram
Cách làm kem bơ lòng trắng trứng
Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho nước vào và đun nóng, cho lòng trắng trứng và đường vào bow trộn jcuar máy đánh trứng, đun các thủy trên bếp cho tới khi trứng hoi kéo vân trắng. Lấy một giọt nhỏ vào tay thấy hơi nóng thì tắt bếp và nhấc bow xuống.
Bước 2: Cho bow vào và bắt đầu đánh trứng ở tốc độ cao cho tới khi bông cứng và mịn mượt hoàn toàn. Sau đó giảm tốc độ máy đánh trứng xuống trung bình, cho bơ mềm vào và tiếp tục đánh thật đều.
Bước 3: Khi đã cho hết bơ vào thì bật máy đánh trứng lên tốc độ cai, đánh thêm một lúc (khoảng 3-5 phút) cho trứng và bơ quyện vào với nhau hoàn toàn tạo ra hỗn hợp màu trắng ngà là được.
4. Cream cheese
Cream cheese là một nguyên liệu được sử dụng trong rất nhiều món tráng miệng nhưng cũng là một loại kem trang trí được nhiều thợ làm bánh ưa chuộng. Cream cheese có vị chua mặn khá dịu, tuy béo nhưng không hề khiến người ăn phải ngấy.
Nguyên liệu cream cheese
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Sữa chua: 1 hộp
- Khăn xô
Cách làm cream cheese
Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng (chú ý chỉ đun cho đến khi sữa nóng lên chứ không được đun sôi).
Bước 2: Đổ từ từ hộp sữa chua vào sữa nóng và khuấy đều. Sau đó trút hỗn hợp vào một bình thủy tinh sạch và đạy kín.
Bước 3: Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi – 1 lạnh vào một chiếc thùng xốp hoặc nồi cơm điện và đặt bình thủy tinh lên trên. Ủ trong thời gian 5 tới 7 tiếng cho hỗn hợp đông lại thành sữa chua.
Bước 4: Trút hỗn hợp vào khăn xô và cột miệng thật chặt lại, treo lên cao. Đừng quên đặt một chiếc tô bên dưới để hứng nước chảy ra.
Chỉ cần đợi 7-8 tiếng nữa, bạn đã thu được cream cheese cực kì thơm ngon và thỏa thích sáng tạo trong việc trang trí bánh bằng cream cheese rồi!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn