Cách làm bánh gato kem tươi thơm béo

Cách làm bánh bông lan 28 - 07 - 2017 156

Bánh gato kem tươi rất được yêu thích trong những bữa tiệc, đặc biệt là tiệc sinh nhật. Trong những ngày thường bạn cũng có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này để thưởng thức cùng cả nhà.

Cách làm bánh gato kem tươi

Bánh gato kem tươi dễ ăn, dễ làm (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh gato kem tươi cũng tương tự như những món bánh gato khác. Tuy nhiên thay vì bơ hay các loại kem khác thì bạn dùng kem tươi giúp chiếc bánh ngon hơn, hấp dẫn hơn và đặc biệt là không ngán. Ngoài ra kem tươi cũng tạo cảm giác ít béo hơn, rất thích hợp để bạn thưởng thức mà không thấy chán. Chắc chắc không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình bạn cũng sẽ rất thích món bánh này cho mà xem. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay nào.
 


  • Cách làm bánh gato kem tươi thơm béo
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 250 gram bột mì
  • 350 gram heavy cream
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 4 quả trứng
  • 150 gram đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vani chiết xuất

Hướng dẫn


Cách làm bánh gato kem tươi thơm béo, ngọt ngào

Bước 1: Heavy cream cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lòn nướng làm nóng sẵn ở 170 độ C.

Bước 2: Bột mì, bột nở và muối trộn đều trong một tô lớn.

Bước 3: Trứng và vani chiết xuất đánh đều trong một tô khác cho hòa quyện.

Bước 4: Phần heavy cream sau khi lấy trong tủ lạnh ra dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông cứng. Bạn kiểm tra kem đã đạt chưa bằng cách nhấc que đánh lên, nếu thấy kem tạo chọp trên đỉnh que, không bị chảy xuống là đc. Không nên đánh quá lâu sẽ làm form kem bị hỏng. Sau khi đánh xong bạn chia kem thành 2 phần, lấy một phần cho vào tủ lạnh để trang trí ở bước cuối.

Bước 5: Tiếp tục đánh phần kem còn lại ở tốc độ vừa, từ từ đổ hỗn hợp trứng, đường vào rồi đánh đều.

Bước 6: Chia nhỏ phần bột, rây lần lượt từng phần vào âu kem trứng, vừa rây vừa trộn bằng kĩ thuật fold.

Bước 7: Đổ bột vào khuôn, cho vào lò nướng trong khoảng 40 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín lấy bánh ra và để thật nguội rồi mới trét kem tươi lên trên để trang trí vì kem rất nhanh chảy.

Để bánh gato kem tươi thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm các loại trái cây yêu thích hoặc chocolate, bánh lên trên mặt bánh và cho vào tủ lạnh, cắt thành miếng nhỏ dùng dần. chúc bạn thực hiện thành công món bánh này!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột