Bánh Flan bí đỏ nhiều dinh dưỡng cùng hương vị thanh mát tự nhiên đang được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn làm món bánh này tại nhà thì hãy vào bếp ngay với cách làm bánh Flan bí đỏ dễ mà ngon dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!
Bánh Flan bí đỏ giàu dinh dưỡng, thơm ngon (Ảnh: Internet)
Để làm bánh Flan bí đỏ ngon, bạn không nên chọn những quả bí đỏ quá già hoặc quá non để bí được mềm những vẫn có được hương thơm và độ dẻo, bùi đặc trưng khiến mẻ bánh của chúng ta ngon hơn. Bánh Flan bí đỏ với hình quả bí đẹp mắt và hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng, vừa thơm vừa bùi khiến ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. Cách làm bánh Flan này không khó nhưng cần một chút khéo léo và thời gian, cuối tuần rảnh rỗi hãy vào bếp làm thử món này cho mọi người thưởng thức nha!
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 3 quả
- Trứng gà: 5 quả
- Đường cát trắng: 100 gram
- Sữa đặc có đường: 100 gram
- Sữa đặc ông thọ: 1/2 lon
- Sữa tươi không đường: 300ml
Hướng dẫn cách làm bánh Flan bí đỏ tại nhà
Sơ chế bí đỏ
Cắt phần nắp bí, dùng muỗng lấy hạt bí ra. Vì thịt bí rất dày nên bạn có thể dùng dao rọc và nạo bớt để có thể chứa được nhiều bánh Flan hơn.
Hấp cách thủy bí trong vòng 15 phút. Để bí không bị ngậm nước thì khi hấp bạn nên thỉnh thoảng mở vung ra.
Cắt bỏ phần đầu của bí đỏ (Ảnh: Internet)
Làm hỗn hợp bánh Flan
Cho trứng gà vào một cái tô lớn hay âu sạch, dùng phới lồng đánh trứng nhẹ tay theo một chiều. Chú ý không để trứng bông lên.
Cho phần sữa tươi, sữa đặc, đường cát vào rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Lấy phần thịt bí ra nghiền nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp cho đều.
Cho sữa vào hỗn hợp trứng
Hấp bánh
Đổ hỗn hợp bánh Flan vào vỏ bí, mang đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh chín.
Khi đợi bánh Flan bí đỏ chín thì bạn lấy đường cho vào nồi cùng chút nước để nấu caramel. Đến khi đường chuyển màu cánh gián là được.
Bánh Flan bí đỏ chín bạn lấy ra, rưới caramel lên trên là hoàn thành.
Từ từ rót hỗn hợp bánh Flan vào trái bí đỏ (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh Flan bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng cho bé ăn dặm và người lớn tuổi cũng rất thích. Bánh có độ ngọt vừa phải, lớp bí dẻo bao quanh phần bánh Flan trứng mềm mịn cực kỳ tuyệt vời.
Thành phẩm hấp dẫn, ăn là ghiền (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong cách làm bánh Flan bí đỏ
Cách chọn bí đỏ ngon
- Nên chọn những trái có vỏ tươi sáng, ấn tay vào thấy cứng, phần cuống tươi và có chiều dài từ 2 – 3cm, còn một ít mủ trên vết cắt ở cuống. Những trái bí cầm nặng tay, vỏ lành lặn, không dập úng thường rất ngon.
- Đối với bí đã cắt thành miếng: ưu tiên chọn những miếng có phần thịt màu vàng cam hoặc vàng tươi, ruột đặc.
- Cách bảo quản bí đỏ: rửa sạch, để ráo nước, cho vào túi hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ở 5 – 8 độ C, dùng dần từ 3 – 5 ngày. Nếu muốn giữ bí lâu hơn, bạn có thể cho bí đỏ vào ngăn đá tủ lạnh -8 đến -10 độ C.
Bí đỏ ngon có phần cuống tươi, dài 2 – 3cm (Ảnh: Internet)
Chú ý trong quá trình chế biến
- Chỉ rót hỗn hợp đầy 2/3 trái bí để khi hấp chín bánh nở lên nữa là vừa. Trường hợp đổ đầy sẽ khiến bánh tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
- Bạn có thể dùng lá dứa thay thế cho vani để biến tấu hương vị. Cách làm như sau: cắt lá dứa thành các khúc nhỏ, trộn với hỗn hợp bánh Flan rồi vớt ra.
- Hấp bánh trên lửa vừa, kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh. Nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã chín.
Cách làm bánh Flan bí đỏ không hề khó phải không? Hy vọng hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn mới trong thực đơn các món bánh của mình. Đặc biệt, những gia đình có trẻ em, bé ăn dặm, 6 tháng tuổi hay người lớn tuổi thì nên làm món bánh này để vừa yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vừa bổ sung dinh dưỡng cho người thân. Chúc các bạn thành công nhé!
Ý kiến của bạn