Bánh Bông Lan Trứng Muối

Với cách làm bánh bông lan trứng muối dưới đây bạn sẽ dễ dàng làm được một món ngon để thưởng thức cùng người thân và bạn bè vào dịp cuối tuần. Hãy cùng vào bếp nếu bạn đã sẵn sàng làm ra những chiếc bánh thơm phức, ngon lành và khiến bao người mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối độc đáo, hấp dẫn

Từ khi xuất hiện, bánh bông lan trứng muối đã tạo nên một cơn “sốt” trên thị trường. Có hương vị độc đáo nhờ sự kết hợp giữa bánh bông lan mềm xốp với các loại nhân mặn như: trứng muối, chà bông, xúc xích… món bánh này đã khiến nhiều người bị “nghiện”. Cách làm bánh bông lan trứng muối không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm bánh bông lan tại nhà qua công thức chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh

Phần cốt bánh

  • Bột bắp: 30 gram
  • Bột mì: 30 gram
  • Dầu ăn: 20 gram
  • Sữa tươi: 10 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 50 gram
  • Nước cốt chanh: 1/4 muỗng
  • Muối: 1 nhúm
  • Phần sốt bơ trứng
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
  • Đường: 25 gram
  • Muối: 2 gram
  • Bột bắp: 20 gram
  • Nước: 240 ml
  • Bơ nhạt: 25 gram

Phần nhân mặn

  • Xúc xích: 35 gram
  • Trứng muối: 5 quả
  • Phô mai bò cười: 2 miếng
  • Rượu trắng hoặc rượu rhum: một ít

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Sơ chế nguyên liệu

  • Tách lòng đỏ trứng muối ra riêng, cho vào nước để rửa sạch rồi ngâm trong rượu vài phút để khử hết mùi tanh của trứng.
  • Xếp lòng đỏ trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, phết một ít dầu ăn lên. Tiếp theo, cho khay vào lò nướng ở 100°C trong khoảng 7 phút rồi lấy ra. Thái xúc xích ra thành những miếng nhỏ và mỏng.
trứng muối
Ngâm trứng muối trong rượu để khử mùi tanh

Làm cốt bánh

  • Bật sẵn lò nướng ở 180°C.
  • Tách lòng trắng trứng ra một chiếc âu riêng và đánh lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm. Khi thấy trứng nổi bọt to thì cho thêm nước cốt chanh và tiếp túc đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt khí nhỏ.
  • Từ từ cho thêm đường vào âu hỗn hợp từng chút một và đánh ở tốc độ cao để hỗn hợp bông cứng rồi dừng lại. Tiếp theo, cho từng lòng đỏ trứng vào đánh ở tốc độ chậm và mỗi quả đánh khoảng 5 giây là được.
  • Cho sữa cùng dầu ăn vào cùng một chén nhỏ, khuấy đều và cũng cho vào âu hỗn hợp trứng. Bật máy ở tốc độ chậm và đánh để hỗn hợp đều mịn.
  • Rây bột bắp và bột mì vào thêm trong âu (nên chia làm 3 lần), vẫn giữ nguyên tốc độ đánh chậm.
  • Dùng phới trộn fold từ dưới lên trên hỗn hợp. Lưu ý, không nên trộn nhiều vì sẽ làm vỡ bọt khí, làm bánh bị chai.
  • Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột và trứng vào, đập khuôn xuống bàn để làm vỡ bớt bọt khí trong bột.
  • Cho khay vào lò nướng, nướng bánh ở 180°C trong khoảng 35 đến 40 phút.
Từ từ cho đường vào hỗn hợp
Từ từ cho đường vào hỗn hợp và đánh lên

Sốt bơ trứng

  • Tách lòng đỏ trứng vào âu cùng với đường rồi đánh lên đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp chuyển sang màu vàng mịn màng thì dừng lại.
  • Rây bột bắp vào âu lòng đỏ trứng và thêm 50 ml nước, đánh đều. Sau đó, làm chảy bở nhiệt độ phòng rồi cho vào âu trứng, đánh đều. Tiếp theo, cho nốt phần nước còn lại vào đánh chung.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp chín và sánh mịn thì tắt bếp.

Ngoài sốt bơ trứng, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm sốt phô mai hay sốt dầu trứng để thay đổi khẩu vị nhé!

đánh lòng đỏ trứng
Đánh lòng đỏ trứng với đường

Trang trí bánh bông lan đơn giản

Phết sốt bơ trứng lên bề mặt bánh bông lan rồi lần lượt xếp phô mai bò cười, xúc xích và trứng muối lên trên. Bạn có thể cho thêm chà bông để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bông lan trứng muối là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn với cốt bánh mềm, ngọt dịu hòa cùng phần nhân mằn mặn rất tuyệt vời.

bông lan trứng muối chà bông

bông lan trứng muối chà bông

bông lan trứng muối chà bông

bông lan trứng muối chà bông

Thành phẩm thơm ngon không kém được mua ở tiệm về (Ảnh: Internet)

Lưu ý quan trọng khi làm bánh bông lan trứng muối

  • Bánh bông lan trứng muối có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, sau khi nướng bánh sẽ dùng được vào ngày hôm sau.
  • Bánh sau khi làm để nguội rồi cho vào hộp nhựa kín, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
  • Chỉ nên sử dụng nguyên liệu tươi để làm bánh để giữ được hương vị thơm ngon.
  • Bánh sau khi nướng bạn nên để nguyên trong lò khoảng 5 – 10 phút rồi mới lấy ra để lên rack cho nguội. Bánh khi còn nóng sẽ rất dễ bể, gãy, bạn cần nhẹ tay để lấy bánh ra khỏi khuôn.

Với cách làm bánh bông lan trứng muối ngon bất bại này, bạn sẽ có được một món ngon để chiêu đãi mọi người trong gia đình. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo để biến tấu thêm nhiều hương vị với công thức làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai hay bánh bông lan trứng muối chà bông, chiếc bánh của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.05 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan