Hướng dẫn làm bánh bèo chay đẹp mắt, ngon miệng

Cách làm bánh chay 12 - 07 - 2017 193

Bánh bèo – món bánh truyền thống quá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam và còn có thêm phiên bản chay để phù hợp cho những ai theo đuổi hoặc giữ chay.

banh beo chay

Bánh bèo chay phục vụ cho ngày mùng một, ngày rằm


Bánh bèo chay có cách thực hiện tương tự như bánh bèo thông thường, tuy nhiên, phần nhân ăn kèm cùng nước chấm sử dụng những nguyên liệu chay. Để thực hiện được món bánh này, phần quan trọng nhất chính là khâu lựa gạo và chuẩn bị xay bột. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bột pha sẵn để làm bánh bèo tuy nhiên hương vị bánh khi làm ra không đạt được vị thanh, vị chân chất độc đáo của loại bánh này. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm bánh bèo chay từ khâu chọn gạo đến thực hiện trọn vẹn món bánh này.

  • Hướng dẫn làm bánh bèo chay đẹp mắt, ngon miệng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 1 kg gạo loại nở xốp.
  • 300 gram đậu xanh cà vỏ
  • 10 lát bánh mì sandwich
  • 20 ml nước ép cà rốt
  • 1 thanh hành boaro
  • 100 gram đậu phộng rang
  • Nước tương, ớt, tỏi, đường, chanh.

Hướng dẫn

Các bước thực hiện món bánh bèo chay:


Bước 1: Nên chọn loại gạo nở xốp, ngâm vào nước lạnh khoảng 6 tiếng, sau đó vớt gạo ra, để ráo. Cho vào cối xay nhuyễn, pha vào thêm 1.5 lít nước ấm và một muỗng cà phê muối. Để khoảng 1 tiếng cho bột nở là có thể đổ bánh.
Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 3 tiếng, hấp chín rồi quết nhuyễn. Hành boaro thái nhuyễn, xào chín trên chảo, đổ ra chén riêng. Trộn đều đậu xanh với nước ép cà rốt, chút tiêu, muối, sau đó ép thành từng miếng mỏng, chiên giòn trong chảo dầu ăn. Vớt ra, cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Bánh mì sandwich xắt thành từng miếng vuông nhỏ, chiên giòn trong chảo dầu, vớt ra, để ráo dầu. Nên dùng giấy thấm dầu lót để bánh mì có thể giòn lâu.
Bước 4: Chuẩn bị các chén nhỏ chuyên dùng để hấp bánh bèo. Múc bột vào 2/3 chén, đặt vào xửng, hấp trong khoảng 15 – 20 phút cho bánh chín. Nhớ quậy đều bột mỗi khi múc vào chén. Làm tương tự cho các chén bánh còn lại.
Bước 5: Khi bánh chín, cho phần đậu xanh, bánh mì chiên giòn, hành boaro, đậu phộng lên trên. Nước chấm gồm nước tương, ớt, chanh, tỏi băm, đường quậy đều cho vừa miệng.
Chúc bạn làm thành công bánh bèo chay thơm ngon này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột