Cách làm bánh cam chay cho ngày rằm thanh tịnh

Cách làm bánh chay 19 - 07 - 2017 165

Bạn đã biết cách làm bánh cam chay chiên giòn ngon đơn giản chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy thử một lần với công thức làm bánh cam ngon tuyệt này cho những ngày rằm sắp tới nhé!
cách làm bánh cam chay

Bánh cam chay cho ngày rằm thêm thanh tịnh. (Nguồn: Internet)


Bánh cam là món bánh tráng miệng dường như đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta. Vào những lúc miệng thòm thèm muốn ăn gì đó hay là một buổi sáng không có cơm thì bánh cam là sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm bánh cam chay tại nhà này khá đơn giản, không mấy rắc rối, chỉ cần bạn khéo léo chút xíu để lớp vỏ bánh ngoài chiên giòn giòn, nhân bánh ngon ngọt thì đã đủ cho món bánh hấp dẫn rồi. Bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá công thức làm bánh này để trổ tài nữ công gia chánh nhé!

  • Cách làm bánh cam chay cho ngày rằm thanh tịnh
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 1 bịch bột nếp 450 gr
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh bột gạo
  • 1 gói bột nổi
  • 1/2 chén đường (4 oz)
  • 1 chén nước ấm
  • Mè (Vừng)
  • Dầu ăn

Phần nhân bánh

  • 1 gói đậu xanh 450 gr (khoảng 1 pound, vo sạch, ngâm qua đêm)
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dừa nạo khô

Hướng dẫn

Bước 1: Trước tiên bạn trộn bột vào một cái tô lớn cho đều.
Bước 2: Đổ đường vào trong một cái tô nhỏ khác, pha đường vào nước ấm, khuấy cho tan.
Bước 3: Cho hỗn hợp gồm đường và bột, nhào cho thật mịn, khi thấy bột bắt đầu hơi khô là dừng. Nếu bột nhão khi chiên sẽ bị nổ.
Bước 4: Hấp đậu xanh cho chín, rồi trộn đậu, đường, muối, dừa vào tô, tán cho nhuyễn mịn.
Bước 5: Sau đó vo đậu xanh thành từng viên lớn.
Bước 6: Lấy viên bột đem ép mỏng, bọc kín phần nhân vào.
Bước 7: Lăn bột qua mè, bóp cho mè thật dính và bao phủ hết bột, như vậy mè không bị rớt ra và khi chiên không bị nổ hay bể.
Bước 8: Cho nhiều dầu vào chảo để chiên. Bạn chỉ cần cho dầu khoảng 2/3 viên bánh thôi nhé.
Bước 9: Chiên với lửa vừa để bánh không bị nổ, dùng đũa trở bánh cho nở tròn đều. Nếu thấy bánh nở quá to thì dùng đũa nén xuống cho bánh thoát không khí.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cam chay này!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột