Cách làm bánh trung thu dẻo chay cho ngày rằm tháng 8

Cách làm bánh chay 02 - 08 - 2017 214

Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu dẻo chay cho ngày rằm sắp tới và chia sẻ món bánh này với các thành viên trong gia đình của mình để cảm nhận hương vị nhẹ nhàng ngon ngọt này nhé.

cách làm bánh trung thu dẻo chay Bánh dẻo chay dẻo thơm cho ngày rằm. (Nguồn: Internet)

Để chuẩn bị cho ngày rằm sắp tới, ngoài các món ăn chay đã quen thuộc từ lâu, chị em chúng mình có thể khám phá các loại bánh chay thơm ngon nữa như là bánh trôi chay, bánh dẻo chay, bánh ít chay… Trong đó, bánh dẻo chay có cách làm đơn giản, hương vị nhẹ nhàng tinh tế nên được nhiều người chọn lựa nhất. Vị ngọt ngào của lớp bột bánh hòa lẫn với hương thơm nhẹ nhàng của nước hoa bưởi chính là điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

  • Cách làm bánh trung thu dẻo chay cho ngày rằm tháng 8
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 600gr bột bánh dẻo
  • 400gr đường
  • 600ml nước
  • Bột áo
  • 1 trái chanh nhỏ
  • 1 tsp dầu ăn
  • 4 tsp nước hoa bưởi
  • Âu trộn bột, phới trộn, phới lồng

Hướng dẫn


Cách làm bánh dẻo chay ngày rằm

Bước 1: Phần nước đường

Đổ đường vào nước sôi, khuấy đều cho tan bớt. Sau đó bắc nồi lên trên bếp, đun tới khi nước đường sôi lăn tăn thì hạ bớt lửa, vớt lớp bọt nổi.
Cho nước cốt chanh vào nồi, đun cho nhỏ lừa từ 10 – 15 phút tùy độ to nhỏ của nồi.
Để biết nước đường đã nấu đạt chuẩn hay chưa bạn hãy nhỏ một giọt nước đường vào trong bát nước. Nếu thấy đường lập tức tan trong nước là chưa đạt. Nếu nước đường đóng thành viên tròn là nấu quá tay. Còn nếu nước đường rơi xuống và lan xuống dưới đáy thành hình trong nghĩa là đường đạt chuẩn rồi.

Bước 2: Hòa với nước đường đã nấu xong với một ít dầu ăn và nước hoa bưởi, cho từng muỗng bột bánh dẻo vào, khuấy đều đến khi thấy bột thấm hết nước, dẻo mịn và cầm thấy nặng tay là được.

Bước 3: Phủ một lớp bột áo lên một cái mâm, đặt bột lên và nhào thật kỹ.

Bước 4: Chia bột thành nhiều phần nhỏ, cho vào khuôn đóng thành bánh. Bánh sau khi đóng để khoảng 1 ngày sau ăn sẽ càng ngon hơn.

Qua 4 bước của cách làm bánh dẻo chay này, bạn có ngay cho mình những chiếc bánh dẻo chay tuyệt ngon rồi. Bánh vừa ngon vừa đẹp, làm quà tặng thì vô cùng tuyệt vời.
Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột