Bí quyết làm bánh mì que đặc biệt cho gia đình

Cách làm bánh mì 11 - 07 - 2017 258

Bạn có muốn học cách làm bánh mì que vô cùng đơn giản và khiến cả nhà lé mắt vì sự đảm đang của bản thân? Không những vậy món bánh này lại còn rất thơm ngon, nhỏ gọn, đỡ ngán chắc hẳn người thân của bạn ai cũng yêu thích. “Ngâm cứu” ngay bí kíp thôi nào!

banh mi que

Cách làm bánh mì que không khó như bạn nghĩ – Nguồn ảnh: Internet

Thay vì mua tại cửa hàng, tự tay làm bằng bánh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng đầu óc, chiêu đãi gia đình hoặc thể hiện sức sáng tạo của bạn thân. Chỉ cần một vài bước đơn giản với cách làm bánh mì que dưới đây, bạn sẽ có những chiếc bánh mì thơm giòn vừa hấp dẫn vừa vệ sinh thực phẩm. Bạn đã bao giờ muốn ăn bánh mì nhưng khi mua về đến nhà thì nguội ngắt, tốn công nướng lại mà hương vị không như ban đầu, bạn cảm thấy phiền vì phải xếp hàng mua bánh mì nóng cho các bữa ăn của mình, đây là giải pháp bạn cần.

  • Bí quyết làm bánh mì que đặc biệt cho gia đình
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 200gr bột chuyên dụng làm bánh mì
  • 25gr đường trắng
  • 120gr sữa tươi không đường, hoặc sữa tách béo
  • 30gr bơ
  • 3gr men nở
  • ½ muỗng muối
  • 1 quả trứng
  • 1 ít mè đen, mè trắng, tùy sở thích

Hướng dẫn


Dụng cụ cho cách làm bánh mì que
– Khay để nướng bánh
– Màng bọc thực phẩm, giấy nến.
– Dao.
– Cây đánh trứng cầm tay
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho bột mì và men nở vào tô lớn, trộn đều.
Cho bơ, sữa vào hỗn hợp, trộn đều tay cho đến khi bột trắng, dẻo, mịn.
Dùng dầu ăn bôi lớp mỏng đều ở thành tô rồi đổ bột vào lăn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, đến khi nở gấp đôi là có thể sang bước 2 của cách làm bánh mì que.

Bước 2: Tách phần bột ra làm 2, lăn tròn từng phần rồi bọc lại và ủ tiếp 15 phút.

Bước 3: Dùng bột khô rắc lên thớt sau đó mang từng phần bột ra lăn thành hình chữ nhật dày 2-3cm và quét trứng lên bề mặt.
Cắt từng dải bánh dài và xoắn ốc để tạo hình hoặc sáng tạo kiểu dáng theo ý bạn, nhớ đảm bảo bánh có độ thở để chin. Rắc mè lên bề mặt.
Xếp bột vào khay nướng trên giấy nến và ủ trong 20-30 phút.

Bước 4: Cũng như các loại bánh khác, cách làm bánh mì que cũng nướng bánh nhiệt 170 độ C.
Nướng bánh từ 15-20 phút khi bánh vàng đều hai mặt.
Lấy bánh ra và thưởng thức khi nóng cho giòn thơm nhé!

Vậy là tổng cộng thời gian từ khi chuẩn bị bột đến tạo hình và nướng bánh, chúng ta mất khoảng 180 phút. Mà trong khoảng thời gian đó, bạn còn có thể làm rất nhiều việc khác lúc ủ bột, nướng bánh, chẳng hạn dọn dẹp, nấu món khác hay chơi đùa cùng con… Đây sẽ là gợi ý vô cùng phù hợp những dịp tụ họp gia đình, tổ chức party nhỏ có món cà ri, lagu, vịt quay… Còn nếu muốn chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, hãy chuẩn bị bột vào bữa tối và để vào ngăn mát nhé.
Còn chờ gì nữa, thử áp dụng ngay cách làm bánh mì que cho bữa tối cuối tuần này nào! Chúc bạn ngon miệng và luôn vui.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột