Cách làm bánh sandwich phô mai thơm béo mê hồn

Cách làm bánh mì 27 - 07 - 2017 163

Bánh sandwich được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi mà nó mang lại cho người ăn, không quá tốn thời gian để chuẩn bị một phần ăn sáng hay ăn xế.


 Cách làm bánh sandwich phô mai Bánh sandwich phô mai với lớp vỏ giòn, phân nhân béo dẻo từ phô mai


Cách làm bánh sandwich phô mai là nội dung chính của bài viết hôm nay, bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến, những miếng bánh giòn rụm lớp ngoài và dẻo mềm lớp trong, lại pha chút béo béo, mằn mặn đặc trưng của phô mai. Loại bánh này khá dễ làm và thời gian chuẩn bị cũng như hoàn thiện chỉ từ 15 – 20 phút, nếu chuẩn bị sẵn, buổi sáng bạn chỉ cần 3 – 5 phút là có bữa ăn cho cả gia đình. Ngoài ra, đem theo bánh để ăn vào các buổi dã ngoại ngoài trời cùng gia đình và bạn bè khá tiện lợi, nhẹ nhàng. Cùng học làm bánh sandwich ngay cùng chúng tôi nhé!

  • Cách làm bánh sandwich phô mai thơm béo mê hồn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 10 lát bánh mì sandwich
  • 200 gram phô mai
  • 100 gram hành tây
  • Bột chiên giòn
  • Các loại tương chấm
  • 100 gram bơ lạt

Hướng dẫn


Các bước thực hiện món bánh:

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh sandwich khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn theo ý muốn. Ví dụ như bánh mì sandwich lúa mạch đen, bánh mì bí đỏ, bánh mì lúa mạch... mỗi loại có hương vị, màu sắc rất riêng của mình. Trong công thức này, chúng tôi sử dụng loại bánh mì trắng thông thường. Nếu bạn muốn ăn kiêng thì chọn bánh từ lúa mạch đen, bổ cho não với bánh mì bí đỏ. 10 lát bánh có thể làm được phần ăn cho 2 người.

Bước 1: Cho 1/5 bơ vào chảo không dính, mở lửa trung bình cho bơ tan dần, khi bơ nóng thì cho 2 lát bánh mì vào chiên cho giòn, vàng hai mặt, gắp ra, thêm bơ và làm với những lát bánh còn lại.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng một loại phô mai như cheddar hoặc dùng nhiều loại khác nhau kết hợp lại. Thái phô mai thành từng lát sao cho phù hợp với 5 cặp bánh. Thái hành tây thành từng khoanh, sau đó trộn với bột, chiên giòn.

Bước 3: Xếp phô mai lên từng bánh, thêm hành tây chiên giòn, sau đó kẹp lại, ấn nhẹ. Đặt bánh vào lò vi sóng để quay trong 20 – 30 giây cho phô mai tan chảy. Dọn bánh ra đĩa, dùng dao để xắt bánh thành từng miếng hình tam giác.

Thưởng thức bánh sandwich phô mai béo thơm đầy hấp dẫn, chấm thêm tương ớt, tương cà nếu thích.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột