Làm pizza thơm ngậy bằng chảo chống dính

Cách làm bánh Pizza 20 - 07 - 2017 421

Không cần lò nướng, không cần lò vi sóng bạn vẫn có thể làm pizza ngay tại nhà mà ngon như ngoài hàng chỉ với một chiếc chảo.

làm bánh pizza bằng chảo chống dính

Trước hết bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc chảo tốt, giữ mức lửa vừa phải và hạ nhỏ dần cho đến khi hoàn thành. Cần chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân tươi ngon và đầy đủ, thêm một chút yêu thương là món bánh sẽ ngon tuyệt. Cuối tuần rảnh rỗi, thử tự tay vào bếp vào bếp làm pizza thơm ngon để đãi cả gia đình, bạn bè nhé. Món ăn này thích hợp với tất cả mọi người, là lựa chọn được nhiều người yêu thích cho những dịp lễ, hội họp, gặp gỡ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa nào!

  • Làm pizza thơm ngậy bằng chảo chống dính
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Đế bánh:

  • 500gr bột mì
  • 10gr men nở
  • 40gr dầu ăn
  • 280ml nước
  • Một nhúm muối

Xốt:

  • Cà chua: 5 trái
  • Dầu oliu: 50ml
  • ½ củ hành tây thái hạt lựu 
  • 10ml mật ong 
  • 1/2 thìa đường
  • Hạt tiêu xay 

Nhân bánh:

  • Tùy ý: thịt bò, xúc xích, thịt ba chỉ xông khói, giăm bông, nấm, tôm, dứa, ớt ngọt, hành tây…
  • Phô mai.

Hướng dẫn

Làm đế bánh:

Cho các loại bột và muối vào bát to rồi từ từ thêm nước vào, nhào thật kỹ để khối bột nhuyễn mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi lấy ra nhào lại cho đến khi bột mềm, dẻo.

Dùng cây cán bột cán mỏng bột thành hình tròn dày khoảng 2mm, đường kính bánh phù hợp với size chảo của bạn.

Đun nóng chảo, cho một ít dầu ôliu vào tản đều. Để cho chảo thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng ở nhiệt độ nhỏ, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Làm nước sốt:

Phi thơm tỏi và hành tây sau đó cho cà chua đã bỏ vỏ vào, đun lửa nhỏ cho đến khi cà chua tan, cạn nước và sánh lại, nêm gia vị vừa ăn là được.

Cho những nguyên liệu còn lại vào nồi khuấy đều để khoảng 1 tiếng cho ngấm.

Nướng bánh:

Phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua, không nên cho quá nhiều sẽ làm bánh bị mềm.

Rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ lên sau đó múc nhân đổ lên, dàn đều và cuối cùng cho lớp pho mát nữa.

Đặt bánh lên chảo chống dính, bật lửa nhỏ, đậy kín vung khoảng 5 phút thì mở ra. Tiếp tục đun cho đến khi bánh chín, vàng giòn đều là được.

Như vậy tự làm bánh pizza ngon tại nhà bằng chảo đã xong rồi đấy. Hy vọng cuối tuần cả gia đình bạn sẽ có thêm món ngon thưởng thức!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột