Cách làm bánh su kem bằng chảo khi không có lò nướng

Cách làm bánh su kem 24 - 07 - 2017 184

Yêu thích món bánh su kem nhưng tại nhà lại không có lò nướng để bạn trổ tài, bạn hãy thử ngay cách làm bánh su kem bằng chảo nhé!

cach lam banh su kem bang chao

Nếu không có lò nướng bạn vẫn có thể làm bánh su kem bằng chảo (Nguồn: Imternet)

Vẻ bề ngoài đơn giản nhưng bên trong lại chứa đựng hương vị tinh tế, thanh nhẹ là những gì mà người ta miêu tả về bánh su kem – loại bánh đến từ nước Pháp xinh đẹp. Bánh su còn có nhiều tên gọi khác như choux à la creme, profiterole hay người Việt vẫn gọi là bánh su hột gà. Lớp vỏ thuộc dòng choux pastry nhẹ, khô, ẩm bên trong nhưng giòn dai bên ngoài. Ngoài nhân kem truyền thống thì bạn cũng có thể biến tấu bánh su với nhiều loại nhân khác nhau. Đặc biệt, nếu gia đình không có lò nướng bạn vẫn có thể tự tay thực hiện cách làm bánh su bằng chảo một cách dễ dàng.



  • Cách làm bánh su kem bằng chảo khi không có lò nướng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 300 gram bột mì
  • 3 quả trứng
  • 75 gram bơ lạt
  • 20 gram đường
  • 10 gram muối

Phần nhân kem

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300 ml sữa tươi
  • 20 gram bột mì
  • 20 gram bột bắp
  • 100 gram đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng chảo

Bước 1: Cho bơ vào nồ đun đến khi bơ tan, thêm đường, vani và muối vào trộn đều. Rây nhẹ nhàng phần bột mì vào hỗn hợp bơ, đảo đều tay để thu được bột nhuyễn mịn.

Bước 2: Nhấc nồi xuống bếp, đập lần lượt từng quả trứng cho vào hỗn hợp bột, trộn đều tay để trứng hòa quyện vào nhau. Chú ý đập từng quả trứng một, hết quả này trộn đều rồi đến lượt quả khác.

Bước 3: Cho bột vào túi bắt kem rồi nặn tạo hình bánh ra một tờ giấy thấm dầu. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 20 phút để bánh định hình.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, đổ ngập dầu rồi cho bánh vào chiên đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho sữa, bột mì, bột bắp, đường và vani vào nồi. Cho lòng đỏ trứng vào khuấy thật đều. Nhẹ nhàng khuấy đều đến khi phần kem đặc sánh lại và mịn màng thì tắt bếp.

Bước 6: Cho nhân kem vào túi bắt, bắt kem vào ruột bánh là hoàn thành.

Vì cách làm bánh su kem bằng chảo có sử dụng dầu ăn nên bánh sẽ hơi nhiều chất béo. Tuy nhiên bánh vẫn ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột