Cách làm bánh dẻo truyền thống ngon khỏi chê

Cách làm bánh trung thu 31 - 07 - 2017 252

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh không thể thiếu trong những ngày lễ Trung Thu, với lớp vỏ bên ngoài dẻo mềm, phần nhân đa dạng hương vị để thực khách lựa chọn.

Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống Bánh trung thu truyền thống với lớp vỏ dẻo mềm, ngọt ngào, thơm hương

Bánh dẻo truyền thống đã có từ lâu đời. Theo nhiều nghiên cứu, cứ vào vụ thu hoạch lúa, thường là vào rằm tháng tám, người nông dân tổ chức các buổi hội để tạ ơn, lúc này họ làm những món ăn từ gạo để cúng và cùng thưởng thức với nhau, bánh trung thu cũng ra đời từ đó. Theo dòng chảy thời gian ngàn năm, món bánh này đã trở thành một truyền thống phải có vào lễ Trung Thu của người Việt. Ngoài các loại nhân truyền thống là đậu xanh, đậu đỏ, hiện nay bánh dẻo còn nhiều hương vị khác như khoai môn, lá dứa…

  • Cách làm bánh dẻo truyền thống ngon khỏi chê
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Bột bánh dẻo: 400 gram.
  • Đường kính trắng: 500 gram.
  • Nước lọc: 400ml.
  • Nước hoa bưởi: 1 chén nhỏ.
  • Dầu ăn: 5 ml.
  • Nước cốt chanh: 1 chén nhỏ.

Phần nhân bánh

  • Đỗ xanh cà vỏ: 300 gram.
  • Bột trà xanh: 1/2 thìa cà phê.
  • Dầu ăn: 10 gram.
  • Bột mì + mạch nha + bột bánh dẻo.

Hướng dẫn


Cách làm bánh dẻo truyền thống ngon:

Phần nhân bánh

Bước 1: Ngâm Đậu xanh trước khi làm khoảng 4 – 5 giờ cho nở đều, vớt ra để ráo, cho vào nồi với nước ngập mặt, thêm chút muối, nấu chín.

Bước 2: Tán nhuyễn đậu xanh, thêm dầu ăn, đường vào, đun ở lửa nhỏ. Được 10 phút thì thêm bột mì, bột bánh dẻo, mạch nha vào, đun đến khi sờ nhân không thấy dính tay và khô ráo thì tắt bếp, rắc bột trà xanh vào, trộn đều để tạo hương.
Phần vỏ bánh

Bước 1: Cho đường với nước, đặt lên bếp, đun sôi 15 phút cho đường tan, để nguội. Thêm dầu ăn, nước hoa bưởi, nước cốt chanh vào, quậy lên cho đều.

Bước 2: Tiếp theo, đổ từ từ bột vào, trộn đều để không vón cục và tới khi bột tan đều với nước. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Chia theo tỉ lệ là 2 phần bột, 1 phần nhân. Dàn bột cho đều, cho nhân vào, vo kín lại, không để nhân tràn ra. Lăn qua lớp bột mì để làm lớp áo.

Bước 4: Cho khối bột vào khuôn đã rắc bột áo, ép bột vào, tạo dáng cho bánh. Đổ ra. Cho vào túi bảo quản.
Chúc bạn làm bánh trung thu dẻo truyền thống thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột