Cách làm bánh xèo bằng bột mì nguyên liệu mới và siêu ngon

Cách làm bánh Việt 17 - 07 - 2017 107

Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với món bánh mì bằng bột gạo rồi đúng không nào, nhưng bạn đã từng thử qua món bánh xèo bằng bột mì chưa, cũng hấp dẫn không kém đấy nhé.

cách làm bánh xèo bằng bột mì

Bánh xèo bằng bột mì


Để đổi mới cho món bánh xèo bột gạo quen thuộc, bạn hãy thay thế phần nguyên liệu chính bằng bột mì. Bánh xèo bằng bột mì sẽ có vị và độ giòn khác với bánh xèo bằng bột gạo một chút. Cách làm bánh xèo bằng bột mì cũng không khác nhiều với những loại bánh xèo khác, bạn chỉ phần pha trộn với tỷ lệ được chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ được một món ăn mới lạ, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần. 

  • Cách làm bánh xèo bằng bột mì nguyên liệu mới và siêu ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mỳ 50gr
  • Bột chiên giòn 50gr
  • Nước lọc 100ml
  • Trứng gà 1 quả
  • Tôm 100gr
  • Mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích 100gr
  • Bột mỳ 1 muỗng nhỏ
  • Muối, hành lá, dầu ăn, nước tương (xì dầu), đường, giấm.

Hướng dẫn

Bước 1: Hành lá cắt thành từng khúc ngắn, trộn vào hành lá một muỗng nhỏ bột mỳ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn. Mực cắt thành từng khúc ngắn, bạn có thể thay mực bằng sò hay nghêu.

Bước 2: Pha hai muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê giấm.

Bước 3: Trộn lẫn hỗn hợp bột mỳ và bột chiên giòn vào âu, đổ từ từ nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn canh chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào chút nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào một ít bột mỳ. Khi bột đã có độ đặc phù hợp, bạn cho thêm tôm, mực, trứng gà vào bột, trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo. Múc một muỗng hỗn hợp bột vào chảo, đậy kín nắp, lửa nhỏ đun tầm 15 – 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.

Bước 5: Bánh vàng đều hai mặt, đổ ra đĩa dùng nóng với nước tương đã hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu thích ăn cay bạn có thể ớt bột. 

Giờ thì bạn có thể mời cả nhà món bánh xèo thơm ngon, lạ miệng này được rồi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo bằng bột mì này nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột