Cách làm bánh pie khoai môn “bất bại” cho chị em trổ tài

Cách làm bánh Pie - Tart 27 - 07 - 2017 116

Bánh Pie khoai môn với sắc tím lãng mạn, bắt mắt cùng lớp vỏ ngoài nâu vàng hứa hẹn sẽ kích thích cả thị giác và thính giác của người thưởng thức. Sắc tím còn là biểu tượng của sự chung thủy đấy, nhanh tay làm một chiếc bánh pie khoai môn dành tăng “người ấy” thôi.
Bánh pie trứng, bánh pie thịt, bánh pie táo… thì đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món bánh pie mới, với hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém: bánh pie khoai môn.

 Cách làm bánh pie khoai môn Thật khó cưỡng lại vị ngọt bùi của bánh pie khoai môn (Nguồn: internet)

Bánh pie khoai môn có vị giòn tan của lớp vỏ bột bơ, hòa quyện cùng vị khoai môn béo béo bùi bùi, chắc chắn sẽ “quyến rũ” bất kì ai. Ngoài ra món bánh này còn  được yêu thích nhờ lớp nhân bánh sắc tím lang mạn. Hãy cùng học món bánh vừa đẹp mắt vừa thơm ngon này thôi!
Hãy cùng học cách làm bánh pie khoai môn đảm bảo bất bại dưới đây để trổ tài nhé.

  • Cách làm bánh pie khoai môn “bất bại” cho chị em trổ tài
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 100g
  • Bơ lạnh: 60g
  • Đường: 20g
  • Muối + nước đá lạnh

Phần nhân bánh:

  • Khoai môn: 1 củ
  • Đường trắng: 15g
  • Đường nâu: 15g
  • Gia vị: muối + bơ + bột mì

Hướng dẫn


Cách làm bánh pie khoai môn

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản của cách làm bánh pie khoai môn¬¬¬ dưới đây đảm bảo bạn sẽ thành công:

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Bạn cho bơ, bột mì, đường cùng muối vào máy xay. Xay trong vòng 15 phút để có được hỗn hợp đặc mịn. Sau đó, cho nước đá vào trộn đều rồi đổ hỗn hợp ra bàn. Nặn bột thành từng khối tròn, sau đó cho bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

Khi bột lạnh, lấy ra cán đều. Chi bột thành hai phần: một phần 2/3 số bột và một phần 1/3 số bột.
2/3 số bột tiến hành cán mỏng, rồi xếp vào khuôn thủy tinh.
1/3 số bột còn lại cán dẹt, cho cả phần bột trong khuôn thủy tinh và phần bột này vào tủ lạnh.

Bước 2:  Làm nhân khoai môn
 

khoai mon cat khuc

Khoai môn cắt khúc (Nguồn: internet)

Cách làm bánh pie khoai môn thì phần nhân khoai môn chính là quan trọng nhất, là “linh hồn” của món bánh nên bạn phải căn liều lượng thật chuẩn để không bị nhạt hay quá ngọt nhé.

Khoai môn rửa sạch, cắt khúc, trộn với đường, một chút ít muối rồi xay nhuyễn.

Bước tiếp theo, cho một miếng bơ vào nồi đun chảy, khi bơ chảy đỗ hỗn hợp khoai môn cùng ít nước ninh hơi nhừ.

Khi khoai chin, cho vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Đối với miếng bột còn lại bạn cắt dải tạo hình đan rổ hoặc dàn mỏng và úp lên bề mặt bánh tùy sở thích.

Bước 3: Nướng bánh thôi

Làm nóng lò trước, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 40 phút. Khi thấy vỏ bánh vàng rộm là được.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột