Cách làm bánh pie táo đúng chuẩn thơm ngon lạ miệng

Cách làm bánh Pie - Tart 12 - 07 - 2017 203

Cách làm bánh pie táo đơn giản sau đây cho phép bạn thoải mái làm nên những chiếc bánh pie táo thơm ngon này cho cả nhà hoặc mời bạn bè thưởng thức nhé!

banh pie tao thom ngon

Bánh pie táo thơm ngon và lôi cuốn có thể dễ dàng làm tại nhà. (Nguồn: Internet)

Apple pie là chiếc bánh đã khuấy đảo cộng đồng mạng cách đây ít lâu nhưng hẳn không phải ai cũng biết cách làm bánh pie táo lại rất đơn giản đâu nè. Hôm nay xin chia sẻ tới các bạn cách làm nhanh gọn mà chúng tôi tin rằng nó thích hợp ngay cả với những bạn không thích ngọt. Một chút chua chua, dịu ngọt, kèm thêm lớp vỏ giòn giòn, ấm nóng đã đủ dể làm cho bạn dành ra một buổi sáng để làm và thưởng thức như một món bánh yêu thích.

  • Cách làm bánh pie táo đúng chuẩn thơm ngon lạ miệng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Cho phần vỏ bánh

  • 56gr bơ lạnh
  • 90gr bột mỳ đa dụng
  • 15gr đường
  • 1 xíu muối

Cho phần nhân

  • 1 quả táo
  • 8gr bơ
  • 8gr bột mỳ
  • Mứt mơ để quét mặt bánh
  • 10gr đường trắng
  • 10gr đường nâu
  • ¼ thìa cà phê nước cốt chanh
  • ¼ thìa cà phê bột quế
  • 1 xíu muối

Hướng dẫn

Cách làm bánh pie táo

Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho hỗn hợp gồm bơ, bột mỳ, đường, muối vào máy xay, xay khoảng vài phút cho thành hỗn hợp bơ và bột nát vụn. Lúc này cho từng thìa nước đá vào xay tiếp rồi đổ hỗn hợp ra bàn, nhào nặn thành khối tròn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc và bỏ bột vào tủ lạnh đến khi bột thật lạnh để cán.
- Sau khi bột đủ lạnh, chia làm 2 phần bằng, một phần nhiều hơn phần kia chút.
- Phần 1 bạn cán mỏng xếp vào khuôn thủy tinh hoặc hợp kim, nếu là khuôn hợp kim, lót giấy nến ở đáy khuôn để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Phần bột còn lại cũng cán dẹt rồi cho cả phần bột trong khuôn và phần bột còn lại vào tủ lạnh.
Bước 2: Làm nhân táo
- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát, trộn với nước cốt chanh, bột quế, đường, muối, bột nhục đậu khấu.
- Để nghỉ trong 30 phút rồi đổ ra rổ. Ở dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước.
- Lấy phần nước chảy ra từ táo với bơ đun vừa phải cho bơ tan, hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Nếu có quá nhiều nước táo có thể đun tiếp cho hỗn hợp hơi sệt lại thì càng tuyệt hơn.
- Trộn hỗn hợp bơ đun ở trên với táo và bột mỳ. Sau đó cho nhân táo vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Miếng bột còn lại có thể cắt tròn tạo hình sao hoặc cắt dải tạo hình đan rổ tùy thích. Đặt miếng bột thứ 2 này lên khuôn bánh.
- Đem khuôn bánh bỏ vào lò, nướng ở 180 độ C trong vòng 40 phút. Nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh thì bỏ bánh ra.
- Quết mứt mơ lên mặt bánh ngay khi còn ấm nóng. Nếu muốn lấy bánh ra khỏi khuôn cần đợi bánh nguội để bánh không bị dính vào khuôn nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pie táo thơm ngon này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột