Tổng hợp kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm bánh

Tổng hợp kiến thức tổng quan chung về nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản cùng các kỹ năng làm bánh cần thiết

Nghệ thuật trang trí bánh – Kỹ năng cần có của thợ làm bánh

Có rất nhiều phương pháp trang trí bánh khác nhau, càng nắm bắt được nhiều sẽ càng giúp bạn biến hóa đa dạng, phong phú hơn. Một người chuyên gia làm bánh không chỉ cần có gu thẩm mỹ tốt mà cảm quan và sự tỉ mỉ trong từng bước cũng cần chuyên nghiệp

Các kỹ năng cơ bản cần có của một thợ làm bánh

Khi xác định trở thành một thợ làm bánh, chắc chắn bạn phải có những kỹ năng nhất định. Đây chính là hành trang quan trọng để bạn phát triển nghề nghiệp của mình về sau này.

Mẹo nhỏ giúp bạn làm đế bánh pizza giòn xốp

Bánh pizza là loại bánh yêu thích của rất nhiều người. Để làm một chiếc bánh pizza ngon quả là không dễ dàng. Trong đó, phần đế bánh thường là phần khó làm nhất. Nếu bạn nắm được các bí quyết để làm vỏ bánh ngon, bạn nhất định sẽ thành công.

Kỹ thuật FOLD trộn bột - Muốn làm bánh ngon phải biêt

Khi làm bánh, bước trộn bột là vô cùng quan trọng, kỹ thuật Fold trộn bột làm bánh cơ bản giúp hỗn hợp đều, mềm mịn mà ai muốn làm bánh ngon đều phải nắm vững

Mách bạn cách chữa kem tươi bị tách nước

Trong quá trình làm bánh, chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy khó hiểu vì đã làm đúng công thức, nhưng bánh vẫn có những vấn đề sai sót. Đặc biệt sai lầm dễ gặp nhất là phần kem bị tách nước. Với những chỉ dẫn dưới đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này, giúp cho…

Bật mí bí quyết nấu nước đường bánh Trung Thu cực chuẩn

Cách nấu nước đường làm bánh Trung Thu một công đoạn quan trọng, góp phần làm nên màu sắc và độ ngon cho những chiếc bánh trung thu. Nhiều người cho rằng nấu nước đường thì không có gì khó khăn, nhưng thật ra nó có những mẹo nhất định mà bạn cần phải lưu ý.

Tên gọi và cách phân biệt các loại bánh Âu

Thế giới bánh Âu rất đa dạng và phong phú với những loại bánh làm từ bột mì và sử dụng cách nướng, bài viết sẽ cung cấp tên gọi chung và sự khác biệt của mỗi loại bánh.

Dấu hiệu làm bánh thất bại và nguyên nhân (Phần 2)

Để làm ra một chiếc bánh hoàn hảo tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra bạn phải bỏ vào đó rất nhiều tâm huyết và sự cẩn thận tỉ mỉ.

Dấu hiệu làm bánh thất bại và nguyên nhân (Phần 1)

Khi bạn làm bánh có những chi tiết, dấu hiệu tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của thành phẩm. Để làm ra những chiếc bánh hoàn hảo hơn vào lần sau có những dấu hiệu thất bại mà bạn phải nằm lòng đấy nhé.

8 món bánh truyền thống Nhật Bản “hớp hồn” các tín đồ ăn uống

Điểm danh 8 món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp đến mức bạn không nỡ ăn của Nhật Bản, xứ sở của những những món bánh truyền thống đẹp, tinh tế và bổ dưỡng.

Những lỗi thường gặp khi trộn bột làm bánh

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi trộn bột làm bánh dưới đây sẽ rất có ích cho người mới bắt đầu học làm bánh để có thể đảm bảo bánh đạt hình dáng và hương vị mong muốn.

5 phương pháp trộn bột cơ bản thợ làm bánh phải biết

Trộn bột là công đoạn khởi đầu và cực kỳ quan trọng trong làm bánh. Có rất nhiều kỹ thuật và phương pháp trộn bột khác nhau, tùy theo dòng bánh mà cần áp dụng từng kiểu trộn khác nhau để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hoàn hảo nhất.

Học làm bánh nhưng chưa biết gì thì nên bắt đầu từ đâu?

Tự học làm bánh có khó không? Muốn học làm bánh nhưng chưa biết gì thì nên bắt đầu từ đâu? Người mới học mất bao lâu để trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp? sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư

Đây là một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư dành cho các bạn yêu ngành bánh. Để tạo ra mẻ bánh thơm ngon nhất, thợ làm bánh không thể bỏ qua những điều này

Trang trí bánh ngọt bằng Fondant là gì?

Fondant là gì? Nghệ thuật trang trí bánh ngọt bằng Fondant là một kỹ thuật đưa nghệ thuật trang trí bánh ngọt lên một tầm cao, biến những chiếc bánh đơn giản thành những tác phẩm ẩm thực muôn màu.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột