Eat Clean Là Gì? Các Món Bánh Eat Clean Tốt Cho Sức Khỏe

24/12/2020

Là một trong những chế độ ăn kiêng vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe, Eat Clean ngày càng được nhiều người lựa chọn để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình. Vậy Eat Clean là gì? Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) giải thích với bạn về khái niệm này và bật mí cách làm các món bánh Eat Clean tốt cho sức khỏe nhé!

Eat Clean mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người (Ảnh: Internet)

Eat Clean là gì?

Eat Clean được biết đến là chế độ ăn sạch, chỉ sử dụng thực phẩm sạch, không chế biến sẵn, không chứa chất bảo quản và phụ gia để giữ nguyên chất tự nhiên của thức ăn. Chế độ Eat Clean mang lại nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể đào thải độc tố và tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất. Ngày nay, Eat Clean được nhiều người trên thế giới ưa chuộng và áp dụng để có được vóc dáng thon gọn như mong muốn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hướng dẫn ăn theo chế độ Eat Clean đúng cách

  • Ăn đủ 6 bữa/ngày, đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, nhất là protein cho cơ thể.
  • Không nên giảm hoàn toàn tinh bột mà thay vào đó là nên chọn những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột tiêu hóa chậm để giúp cơ thể giảm đói.
  • Hạn chế tối đa các loại snack, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, nước uống có ga và đồ ăn chế biến sẵn.
  • Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng và phải uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Tự tính tổng lượng calo tiêu thụ bằng công cụ TDEE online, nếu muốn giảm cân thì ăn ít hơn lượng calo TDEE là được.
  • Ưu tiên ăn rau củ quả, giảm các loại đồ ăn sẵn.

Người đang giảm cân nên ăn theo chế độ Eat Clean (Ảnh: Internet)

Cách làm những món bánh Eat Clean vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Bánh chuối dừa yến mạch

Nguyên liệu

  • Bột yến mạch: 190 gram
  • Bột quế: 2 gram
  • Bột baking powder: 8 gram
  • Bột baking soda: 7 gram
  • Chuối chín, rằm nát: 3 quả
  • Dầu dừa: 60 ml
  • Mật ong: 60 ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Vanilla: 1 gói
  • Dừa nạo: 150 gram

Cách làm bánh chuối dừa yến mạch Eat Clean

Bước 1: Lần lượt cho bột yến mạch, baking soda, baking powder, vanilla và bột quế vào âu lớn, trộn đều.

Bước 2: Trong một âu khác, trộn dầu ô liu với trứng, mật ong đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng một cách từ từ rồi thêm chuối và dừa nạo đã băm nhỏ vào cùng, trộn đều lên.

Bước 3: Phết một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, trút hỗn hợp bột bánh đầy 2/3 khuôn và rắc một ít dừa nạo lên trên.

Bước 4: Làm nóng lò ở 165 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào lò nướng từ 55 – 60 phút. Hết thời gian thì dùng tăm tre xăm nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã được và có thể lấy ra để thưởng thức.

Bánh chuối dừa yến mạch tốt cho sức khỏe (Ảnh Internet)

Bánh mì táo yến mạch

Nguyên liệu

  • Nước: 90ml
  • Yến mạch: 5 gram
  • Mè đen: 2 gram
  • Vani: 5ml
  • Táo: 2 – 3 quả
  • Bơ đậu phộng: 45 gram
  • Mật ong: 50 gram
  • Sữa hạnh nhân: 160 gram
  • Bột yến mạch: 210 gram
  • Bột nở (baking powder):10 gram
  • Muối nở (baking soda): 5 gram
  • Hạt lanh: 15 gram (có thể thay bằng hạt chia)

Cách làm bánh mì táo yến mạch

Bước 1: Sơ chế táo

Ngâm táo với baking soda để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, thái táo thành sợi nhỏ, dùng khoảng 180 gram táo để làm bánh.

Hòa tan 4 thìa nhỏ baking soda với 1.5 lít nước, cho táo đã thái nhỏ vào nghâm 15 phút. Tiếp theo, rửa lại táo với nước sạch.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột bánh

Xay nhỏ hạt lanh bằng máy xay sinh tố, trộn cùng 90ml nước rồi thêm bơ đậu phông, hạnh nhân, mật ong, vanilla vào cùng, trộn đều để thu được một hỗn hợp đồng nhất màu vàng nhạt.

Trộn bột yến mạch, muối nở và bột nở với nhau, chia hỗn hợp thành 3 phần, cho từng phần một vào âu  hỗn hợp hạt lanh, trộn đều.

Thêm sữa hạnh nhân vào hỗn hợp vừa làm, trộn đều lên bằng gậy đánh trứng. Sau đó, cho 180 gram táo thái nhỏ vào, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Vào bánh

Lót giấy nến hoặc phết một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh để chống dính.

Từ từ đổ bột đầy 2/3 khuôn, dàn đều, rắc yến mạch và mè đen lên trên bề mặt bột.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo cho bánh vào lò nướng từ 50 – 55 phút.

Khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bánh mì táo yến mạch bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Bánh quy Eat Clean

Nguyên liệu

  • Bột mì: 140 gram
  • Muối: 2 gra
  • Bơ lạt: 95 gram
  • Đường xay: 30 gram
  • Baking soda: 2 gram
  • Baking powder: 2 gram
  • Chiết xuất vani: 5ml
  • Whipping cream: 20 gram
  • Yến mạch xay mịn : 45 gram
  • Sữa tươi không đường: 40 gram
  • Hạt mac-ca vụn: 100 gram (hoặc hạt điều, óc chó, hạt dưa)

Cách làm bánh quy Eat Clean từ bột yến mạch

Bước 1: Trộn bột mì với bột yến mạch, baking soda, muối, baking powder và các loại hạt với nhau trong một chiếc âu lớn.

Bước 2: Đánh nhuyễn bơ bằng phới lồng cầm tay rồi thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ bông lên và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 3: Hòa whipping cream với sữa tươi không đường và vani.

Bước 4: Trộn 3 hỗn hợp vừa chuẩn bị với nhau đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý: Cần trộn thật nhanh tay và tránh trộn quá lâu vì sẽ làm chai bánh.

Bước 5: Đổ bột bánh vào bao tam giác, khéo léo nặn bột thành nhiều hình dáng bắt mắt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Thêm vào giữa từng chiếc bánh một chút nho khô, hạt điều… để tăng thêm hương vị.

Bước 6: Bật chế độ 2 lửa ở 170 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, cho khay bánh vào rãnh giữa, nướng 5 phút rồi hạ nhiệt xuống 150 độ C, tiếp tục nướng thêm từ 5 – 7 phút. Đợi bánh chín thì lấy khay ra khỏi lo, để bánh nguội, cho vào lò ở 100 độ C, tiến hành sấy 5 phút cho bánh giòn.

Bạn có thể biến tấu hương vị cho món bánh quy này theo khẩu vị của mình

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Eat Clean là gì và “bỏ túi” công thức làm các món bánh theo chuẩn Eat Clean vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hãy trổ tài làm bánh khi có dịp để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công và sẽ có những mẻ bánh thật như ý!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat