Cách làm bánh charlotte dâu tây ăn là ghiền

Cách làm bánh âu 11 - 09 - 2018 2042

Ngọt ngào và tinh tế, charlotte dâu tây khiến bao thực khách “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Hãy một lần làm món bánh thơm ngon này với hướng dẫn dưới đây đi, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và có một trải nghiệm thú vị đấy.

Trong những dịp tụ họp gia đình và bạn bè, những món ăn nhẹ nhàng, thơm ngon và có hương vị độc đáo như charlotte dâu tây là một lựa chọn tuyệt vời. Bánh vừa có hình dáng đẹp mắt, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, vừa có vị dâu tây thanh mát, giúp các cuộc sum vầy của bạn thêm vui vẻ, trọn vẹn. Hãy cùng daylambanh.edu.vn vào bếp để làm món bánh cực kỳ ngon lành này nhé!

Charlotte dâu tây hấp dẫn

Charlotte dâu tây hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

  • Cách làm bánh charlotte dâu tây ăn là ghiền
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 100 gram
  • Bột bắp: 10 gram
  • Bột nổi: 6 gram
  • Dâu tây: 350 gram
  • Syrup hershey: 50 ml
  • Đường: 250 gram
  • Trứng gà: 14 quả
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Whipping cream: 250 ml
  • Gelatine: 20 gram
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Bột tartar: 8 gram
  • Vani: 4ml

Hướng dẫn

Làm strawberrry sauce và roll cake

Rửa sạch dâu tây, cho vào máy xay cùng với 100 ml nước lạnh, xay cho thật nhuyễn. Sau đó nấu dâu tây đã xay nhuyễn với với 50 gram đường, thêm 5 ml nước cốt chanh và syrup hershey, khuấy đều và tắt bếp, để nguội.

Cho 10 lòng đỏ trứng gà vào trong âu với 25 gram đường, dùng phới lồng đánh đều lên rồi thêm 50 ml sữa tươi vào cùng bột mì, bột bắp, bột nổi và dầu ăn. Tiếp tục trộn đều bằng phới lồng đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đánh bông 10 lòng trắng trứng với 125 gram đường, 8 gram bột tartar rồi trộn vào âu hỗn hợp lòng đỏ thật đều để các nuyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đánh bông lòng trắng trứng gà

Đánh bông lòng trắng trứng gà

Chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến và đổ hết hỗn hợp bánh roll cake vào, nướng ở 1700C trong khoảng 20 phút.

Khi bánh chín, phủ strawberry sauce lên mặt bánh, phết đều, cuộn tròn lại và giữ trong tủ mát 30 phút.

Làm Strawberry mousse

Đánh sabayon 4 lòng đỏ trứng và 50 gram đường. Sau đó, đánh bông 250 ml whipping cream trong một chiếc âu rồi thêm vani, 100 ml sữa tươi, vừa thêm vừa đánh lên cho hỗn hợp mịn mượt.

Tiếp tục cho thêm 180 ml strawberry sauce vào âu và dùng phới lồng trộn thật đều rồi cho hỗn hợp sabayon vào, trộn lên.

Đun cách thủy gelatine và cho vào hỗn hợp, nhẹ nhàng trộn để gelatine hòa quyện hoàn toàn.

Vào bánh và hoàn thiện thành phẩm

Lấy bánh trong tủ mát ra, cắt thánh từng khoanh rồi xếp vào một khuôn tròn như chiếc bát lớn và đổ hết phần strawberry mousse vào chính giữa khuôn.

Cuối cùng, bỏ khuôn bánh vào tủ đông đến khi mousse đông cứng, úp ngược khuôn bánh xuống một chiếc đĩa, lấy khuôn ra là xong.

Thành phẩm siêu đẹp mắt

Thành phẩm siêu đẹp mắt và cuốn hút

Bạn có thể trang trí tùy thích cho chiếc bánh charlotte dâu tây của mình. Bánh rất ngon,mềm, không quá ngọt cũng không quá béo lại thơm mùi dâu tây thoang thoảng rất dễ chịu. Bạn hãy lưu lại công thức đơn giản này để khi cần thì lấy ra trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT DƯỚI ĐÂY

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771