Cách làm bánh mousse không cần lò nướng ngon mê li

Cách làm bánh âu 28 - 06 - 2018 783

Nhiều bạn rất ngại làm bánh mousse vì không có lò nướng. Tuy nhiên, với công thức sau đây, bạn sẽ có ngay bánh mousse trà xanh thơm ngon, mềm mịn mà không cần tới lò nướng.

Bánh mousse trà xanh từ khi xuất hiện đã được đón nhận bởi đông đảo thực khách. Không chỉ bắt mắt, bánh còn có hương vị vô cùng ngọt ngào, tươi mát. Món bánh xinh đẹp này còn đặc biệt rất thích hợp để làm quà tặng, làm bánh sinh nhật, tráng miệng hoặc là món quà ấn tượng trong một buổi tiệc ngọt.

Bánh mousse trà xanh

Bánh mousse trà xanh mát lạnh, mịn màng (Ảnh: Internet)

  • Cách làm bánh mousse không cần lò nướng ngon mê li
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Bánh mousse trà xanh rất dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau là có thể làm được bánh với khẩu phần bốn người ăn:
  • Gelatin: 2 lá (khoảng 4 gram)
  • Đường: 40 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Tinh bột ngô: 3 gram
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Bột trà xanh: 5 gram
  • Kem tươi (30 – 40% béo): 200 ml
 

Hướng dẫn

Bước1

Gelatin lá đem ngâm vào nước mát 10 – 15 phút tới khi nở mềm.

Lấy một cái âu, cho lòng đỏ trứng cùng 30 gram đường vào rồi đánh tới khi trứng bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 2

Dùng một cái rây, rây bột ngô và bột trà xanh vào âu, trộn đều cùng trứng đường. Tiếp theo, làm cho sữa hơi ấm nóng rồi từ từ cho vào âu hỗn hợp, vừa đổ sữa vừa khuấy đều tay.

rây bột trà xanh

Công đoạn rây bột trà xanh

Bước 3

Đổ hỗn hợp ở bước 2 sang một cái nồi rồi bắc lên bếp, nấu với lửa vừa, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp chín và có dạng hơi sệt, không còn vị bột sống thì bắc khỏi bếp. Lưu ý là nếu thấy hỗn hợp đặc nhanh và nếm thử thấy còn vị bột thì cho vào 2 – 3 thìa cafe sữa, khuấy đều rồi tiếp tục nấu trên lửa nhỏ nhất, khi thấy hỗn hợp chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 4

Vớt lá gelatin đã mềm ra ngoài rồi vắt kiệt nước, thả vào nồi trong khi hỗn hợp còn nóng. Tiếp tục quấy đều, hơi nóng sẽ giúp gelatin tan hết và hoà quyện với phần kem trứng trà xanh.

Dùng rây lọc qua hỗn hợp để loại bỏ vón cục nếu có. Sau đó, để hỗn hợp kem trứng nguội về nhiệt độ phòng rồi dùng nilon bọc thực phẩm áp lên mặt lớp kem trứng để tránh kem đóng màng trong khi nguội.

Bước 5

Lấy một cái âu sạch, cho 120 ml kem tươi lạnh vào và đánh kem tươi tới bông mềm. Bạn nhớ không đánh kem tươi tới mức bông cứng vì khi trộn với phần kem trà xanh, kem tươi sẽ rất dễ bị tách nước.

Đổ phần kem trứng trà xanh đã nguội hoàn toàn vào âu đựng kem tươi, trộn đều theo kĩ thuật fold: cho thìa thẳng xuống đáy âu, kéo thìa về phía mình và nghiêng thìa để phần hỗn hợp rơi vào giữa âu. Lặp lại động tác đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 6

Chuẩn bị một vài chiếc hũ hoặc cốc, chia kem mousse vừa trộn xong vào. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ tới khi mousse đông.

Cuối cùng, đánh bông phần kem tươi còn lại (80 ml) với 10 gram đường tới khi kem bông cứng. Cho kem vào túi bắt kem rồi phun lên mặt phần mousse trà xanh. Cuối cùng rắc một ít bột trà lên trên là xong.

Một số lưu ý khi làm bánh mousse trà xanh

Để làm bánh mousse trà xanh không cần lò nướng ngon đúng điệu, bạn cần chú ý một số điều sau:

• Đong các nguyên liệu theo đúng công thức, bạn có thể dùng bộ thìa đong theo đơn vị cup, tablespoon, teaspoon… Nếu không có cân điện tử thì bộ thìa này là dụng cụ đong rất chính xác.

• Tuyệt đối không được thay kem tươi bằng topping cream vì kem tươi cho mùi vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ hơn

• Nên dùng bột trà xanh của Nhật Bản, có nguồn gốc rõ ràng

Như vậy là chỉ sau vài bước đơn giản, không phức tạp, không cần lò nướng, bạn đã có ngay bánh mousse trà xanh mát lạnh, ngọt ngào để thưởng thức rồi. Vào những ngày rảnh rỗi mà làm bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè thì tuyệt vời không gì bằng. Chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771