Phát hiện cách làm bánh mousse sầu riêng ngon quên đường về

Cách làm bánh âu 25 - 06 - 2018 534

Cho dù không phải là tín đồ sầu riêng nhưng chắc chắn bạn sẽ thích mê món bánh mới lạ siêu ngon này, tá hỏa phát hiện cách làm bánh mousse sầu riêng ngon ngất ngây quên lối về. Hương vị đặc biệt hấp dẫn của từng múi sầu riêng thơm ngậy hòa quyện cùng phần cốt bánh mềm xốp không còn gì tuyệt vời hơn.

Bất ngờ với món bánh mousse biến tấu siêu ngon dành riêng cho tín đồ mê đắm đối với cách làm bánh mousse chanh leo và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh mousse sầu riêng thơm nức mũi quá hấp dẫn. Chỉ cần thưởng thức một lần cho dù bạn có thích sầu riêng hay không cũng ngay lập tức bị chinh phục. Từng miếng bánh mousse độc đáo với hương vị ngọt ngào, mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt như tan ngay trong miệng không còn gì tuyệt vời hơn. Thử ngay công thức với các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

bánh mousse sầu riêng

Bánh mousse sầu riêng gây sốt tín đồ hảo ngọt với cách làm cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)

  • Phát hiện cách làm bánh mousse sầu riêng ngon quên đường về
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần cốt bánh:

  • Bột mì: 60g
  • Dầu ăn: 40ml
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột ngô: 40g
  • Sữa tươi: 60ml

Phần mousse

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Sữa tươi: 45ml
  • Sầu riêng tách thịt: 1 tách
  • Whipping cream: 400ml
  • Đường xay: 100g
  • Gelatin: 5 lá

Hướng dẫn

Các bước làm phần cốt bánh

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng thật khéo, cho lòng đỏ vào âu nhỏ, phần lòng trắng vào âu có thể tích lớn gấp 3 – 4 lần.

đánh tan lòng đỏ

Đánh tan lòng đỏ cho mịn rồi trộn cùng hỗn hợp bột mịn đã rây

Bước 2: Đánh tan phần lòng đỏ trứng gà với sữa tươi, cho thêm một chút dầu ăn. Đánh cho hỗn hợp đồng nhất. Phần bột đã chuẩn bị, thực hiện rây cho mịn rồi cho vào âu từ từ, vừa cho vừa đánh từ từ để bột không bị vón cục hay lợn cợn.

Bước 3: Lòng trắng trứng gà thực hiện đánh bông, cho thêm đường và đánh lên cho đến khi thấy hỗn hợp bóng mượt nhưng không nên đánh bông cứng quá.

Bước 4: Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ thực hiện khuấy đều tay nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó cho phần còn lại tiếp tục khuấy đều.

trộn đều hỗn hợp

Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 40 phút để bánh chín.

Các bước làm phần mousse sầu riêng

Trong khi chờ phần cốt bánh chín vàng đều đẹp mắt, chúng ta sẽ thực hiện các công đoạn làm phần mousse.

Bước 1: Cho sầu riêng đã tách hạt cùng với sữa tươi vào máy xay, sau đó thực hiện xay mịn đều. Sau khi xay xong đem hỗn hợp lọc qua rây để lọc bớt đi phần xơ còn lại lợn cợn.

Say nhuyễn sầu riêng

Say nhuyễn sầu riêng và lọc bỏ bớt phần xơ

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào âu sạch, cho thêm vani và đường xay vào rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp với nhau. Đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và đạt được độ bông mịn.

Bước 3: Gelatin thực hiện ngâm nước lạnh trong khoảng 15 phút cho mềm, vắt ráo nước và chưng cách thủy cho tan chảy.

Bước 4: Cho sầu riêng vào hỗn hợp trứng, thêm kem tươi vào trộn đều cho đến khi thấy hơi nước bốc lên thì hạ nhỏ lửa. Để trên bếp thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho phần gelatin vào thực hiện khuấy nhanh tay cho tan và đồng nhất với hỗn hợp rồi để nguội bớt.

quét lớp cà phê

Quét một lớp cà phê cùng rượu Rhum lên mặt bánh

Bước 5: Cho phần cốt bánh gato đã làm vào đáy khuôn, quết đều một lớp cà phê và rượu rhum cho dậy mùi thơm. Phần cốt bánh chúng ta sẽ thực hiện cắt mỏng thành 2 tầng. Lót một lớp bánh, một lớp hỗn hợp mousse, thêm một lớp bánh và mousse sao cho xen kẽ đều nhau cho đẹp mắt.

Bước 6: Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm để bánh được định hình và đủ lạnh. Bánh mousse khi thưởng thức được cắt nhỏ thành từng miếng, thêm trái cây tùy ý rồi thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh ngon, với công thức làm bánh mousse sầu riêng cực kỳ đơn giản trên đây chúng ta sẽ có được món bánh ngon chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

80%/1 đánh giá

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771