Cách làm bánh trứng nướng giòn giòn, thơm nức mũi

Cách làm bánh âu 12 - 06 - 2018 976

Bánh trứng nướng có kích cỡ nhỏ xinh nhưng lại có hương vị thơm ngọt, hấp dẫn. Vào những ngày trời mưa rả rích thế này, sao bạn không thử vào bếp trổ tài làm món bánh trứng đơn giản để mời cả nhà cùng ăn bánh, uống kèm một ly trà ấm, trò chuyện cùng nhau. Chắc chắn sẽ rất đầm ấm đấy.

Bánh trứng là loại bánh có cách làm đơn giản, dù không có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có thể thử sức. Hơn thế nữa, cảm giác giòn giòn khi ăn loại bánh này sẽ khiến bạn thích thú và khó có thể quên được. Nguyên liệu làm bánh trứng rất đơn giản, không hề cầu kì. Nếu cũng yêu thích loại bánh nhỏ xinh này, bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!

bánh trứng xinh xắn

Bánh trứng xinh xắn, thơm ngon, dễ thương ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: internet)

  • Cách làm bánh trứng nướng giòn giòn, thơm nức mũi
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 5ram đường bột
  • 5gram tinh bột ngô
  • 15gram sữa bột
  • 2gram nước cốt chanh

Hướng dẫn

Bước 1

Chuẩn bị một cái âu sạch, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào trong âu, tiếp theo, hãy thêm vào 2gram nước cốt chanh cùng với 5gram đường mịn vào. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng và đánh các nguyên liệu trên ở tốc độ cao để cho trứng tan và quyện lại. Khi nào bạn thấy lòng đỏ trứng bắt đầu sánh lại và chuyển thành màu trắng ngà là được.

Bước 2

Bạn cho thêm sữa bột và tinh bột ngô vào trong âu hỗn hợp trên và trộn đều.

Sau khi trộn hòa quyện, bạn cho hỗn hợp vừa có vào trong túi bắt kem.

Thật khó có thể cưỡng lại những chiếc bánh tròn xinh

Thật khó có thể cưỡng lại những chiếc bánh tròn xinh, dễ thương này (Ảnh: internet)

Bước 3

Chuẩn bị khay nướng có lót phần giấy nướng, bắt bánh vào trong khay với kích cỡ vừa phải tùy ý. Bạn nên nướng bánh ở khoảng 100 độ C trong 10 phút đồng hồ sau đó tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa ở 90 độ C là xong. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, để nguội. Có thể dùng bánh ngay hoặc nếu không dùng hết thì bạn hãy cho bánh vào trong lọ thủy tinh kín và dùng dần.

Lưu ý:

- Khi làm bánh trứng nướng, bạn nhớ canh giai đoạn nướng bánh, tránh để bánh cháy, khét hoặc nướng quá sẽ làm bánh mất đi hương vị thơm ngon.

- Bánh phải để thật nguội mới cho vào trong hũ bảo quản. Khi chưa dùng hết nhớ đậy nắp thật kín, tránh cho bánh mất đi độ giòn.

- Bạn dùng bánh với trà nóng hoặc café đều ngon.

- Nên làm bánh với kích cỡ nhỏ, để bánh có vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn lại dễ giòn hơn.

Món bánh trứng nướng giòn với phần nguyên liệu và công thức đơn giản, thật dễ làm đúng không nào. Kết cấu bánh lại rất xốp giòn và thơm ngon, đây là món bánh thích hợp để nhâm nhi với tách trà nóng trong những ngày se se lạnh hoặc mưa. Món bánh trứng đáng yêu cũng là món quà rất thu hút các em nhỏ, lại tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn hãy thường xuyên vào bếp và làm món này cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771