Cách làm bánh gato bằng lò nướng cho người mới bắt đầu

Cách làm bánh bông lan 21 - 11 - 2017 24574

Đối với các chị em mới bắt tay vào làm bánh, chắc hẳn bánh gato sẽ là một lựa chọn được ưu ái hàng đầu vì công thức không hề phức tạp. Trong bài viết này, Kate sẽ cùng các bạn khám phá cách làm bánh gato bằng lò nướng bất bại nhé!

Bánh gato hay còn gọi là bánh bông lan là một trong những loại bánh cực kì phổ biến trong ngành bánh. Không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, xốp mềm và ngọt ngào, những chiếc bánh gato này còn có thể được sử dụng để biến tấu thành nhiều món bánh khác như bánh kem, bánh tráng gương, Charlotte Royale, bánh bông lan chà bông,… Những món bánh được làm với cốt bánh gato đa phần đều mang lại hương vị hài hòa của cốt bánh cùng với các nguyên liệu được thêm vào khiến nhiều người phải mê mẩn.

Đối với một công thức làm bánh gato chuẩn, lò nướng chính là một trong những thiết bị được đa số chị em sử dụng. Và nếu bạn đang thử sức mình với con đường làm bánh thì cũng đừng do dự sắm cho mình ngay một chiếc lò nướng trong bếp nhé! Không chỉ làm bánh gato mà còn rất nhiều loại bánh khác cần sử dụng đến nó đấy! Kate sẽ hướng dẫn làm bánh gato bằng lò nướng thật cụ thể để các bạn có thể áp dụng ngay trong bếp nhà mình.


 Cách làm bánh gato bằng lò nướng

Những chiếc bánh bông lan được nướng từ lò nướng cực kì thơm ngon

  • Cách làm bánh gato bằng lò nướng cho người mới bắt đầu
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Dụng cụ:

  • Một lò nướng
  • Bát sạch
  • Máy đánh trứng hoặc phới rộn
  • Giấy nến
  • Một khuôn bánh tròn có đường kính khoảng 20cm

Nguyên liệu:

  • Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100 gram. Trong công thức này, bạn nên dùng hoàn toàn bột mì, mà không cần phải trộn cùng với bột ngô như một vài công thức khác nữa
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Dầu ăn: 45ml
  • Trứng gà: 4 quả (loại lớn có khối lượng từ 65 – 70 gram/quả)
  • Cream of tartar: ¼ tsp
  • Đường trắng: 90 gram

Hướng dẫn

Cách làm cốt bánh gato xốp mềm:

Bước 1: Bạn bật sẵn nhiệt độ lò trước 10 phút với nhiệt độ là 150 độ C. Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong lò cân bằng và chúng ta dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ hơn khi nướng bánh.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, để riêng ra 2 bát khác nhau.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào một chiếc tô lớn và trộn thật đều. Chú ý ở bước này, bạn nên cho từ từ từng lòng đỏ trứng gà một vào hỗn hợp, trộn đều rồi thêm trứng vào, lặp lại thao tác.

Bước 4: Đặt một chiếc rây lên miệng tô hỗn hợp ở bước 3, sau đó rây bột mì vào hỗn hợp rồi sử dụng phói lồng cầm tay đánh thật nhanh cho tới khi thu được một hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.

Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào một chiếc âu sâu lòng, tiếp theo, chúng ta dùng máy đánh trứng đánh trong vòng khoảng 7s, sau đó cho thêm ceam of tartat vào và tiếp tuth đánh nhẹ cho tới khi hòa quyện. Cho đường vào từ từ (khoảng 3 lần), để máy ở tốc độ hơi cao đánh cho tới khi phần lòng trắng này bông mịn và hơi sánh một chút là được.

Bước 6: Chia phần lòng trắng trứng ra thành 3 phần đều nhau, từ từ trộn đều từng phần với hỗn hợp ở bước 4. Ở giai đoạn này, bạn nhớ dùng kỹ thuật fold bột để trộn và thao tác thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí có trong bột bánh, việc này sẽ khiến bánh gato khi thành phẩm xốp, mềm và thơm ngon hơn.

Trộn cho tới khi hỗn hợp này hòa quyện hoàn toàn vào nhau là được.

Bước 7: Lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính, sau đó chúng ta cho phần bột bánh vào khuôn, dàn cho bề mặt thật đều và đẹp, bạn có thể làm bánh mịn mượt bằng cách đập khuôn nướng xuống mặt phẳng vài cái.

Bước 8: Cho bánh vào nướng trong lò 60 – 65 phút ở rãnh cuối cùng trong máy với nhiệt độ 150 độ C. Kiểm tra bánh chín tới hay chưa bằng cách dùng một chiếc tăm để xuyên vào giữa chiếc bánh, khi tăm không dính bột thì bánh đã chín và ngược lại.

Bước 9: Mở  lò rồi để trong vòng 5 phút, sau đó mang bánh ra ngoài, để trên rack cho bánh nguội hoàn toàn thì có thể lấy khuôn ra.
 Cốt bánh bông lan xốp mềm

Cốt bánh bông lan xốp mềm, đẹp mắt khi được lấy ra khỏi khuôn

Nếu trong nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể cứu cánh bằng cách áp dụng công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng, hương vị bánh vẫn sẽ thơm ngon và vừa miệng.

Công thức làm bánh gato bằng lò nướng này khá đơn giản, bạn chỉ cần  bỏ ra một chút thời gian và sự kiên trì là đã có một món bánh thơm ngon dành cho cả nhà rồi. Với cốt bánh gato này, bạn có thể thêm kem tươi trên bề mặt để làm bánh sinh nhật. Chúc bạn thành công.

 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771