Mách bạn cách làm bánh sakura cheesecake cực đơn giản

Cách làm bánh Nhật 27 - 11 - 2017 1189

Từng miếng bánh Sakura Cheesecake với hương vị thơm ngon, hòa quyện của từng lớp bánh khiến nhiều người phải mê mẩn. Cách làm bánh Sakura Cheesecake cực kì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà không cần đến những nguyên liệu hay dụng cụ cầu kì đấy nhé!

Sakura Cheesecake là một trong những món bánh cực kì nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày nay, món bánh này đang ngày càng được phổ biến và yêu thích trên cả thế giới vì hương vị ngon lành của mình. Từ  lớp đế bánh quy giòn thơm đến phần mousse kem cheese mềm mại, mịn màng và  lớp phủ jelly sakura bên trên đẹp mắt, tất cả hòa quyện lại để tạo nên một món bánh vừa thơm ngon lại vừa cực kì bắt mắt, khiến người ta có thể “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.
 cách làm bánh sakura cheesecake

Món bánh khiến nhiều người phải “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Công thức làm bánh Sakura Cheesecake không hề khó, bạn thậm chí còn không cần đến lò nướng để làm món bánh này. Chính vì thế, nếu nhà bạn không  có lò nướng và bạn không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc thì

Sakura Cheesecake chính là một lựa chọn lý tưởng đấy! Món bánh này không chỉ có thể tráng miệng hay cho buổi trà chiều, bạn còn có thể biến hóa chúng thành một chiếc bánh xinh nhật thật lung linh và ngọt ngào đấy nhé!

Cùng khám phá cách làm bánh Sakura Cheesecake trong bài viết cùng Kate nhé!

  • Mách bạn cách làm bánh sakura cheesecake cực đơn giản
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bánh quy bơ: 100 gram (Xay nhuyễn)
  • Bơ lạt: 60 gram
  • Gelatin: 25 gram
  • Cream cheese: 200 gram
  • Lá anh đào: 2 lá
  • Sữa: 50ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Hoa anh đào 8 hoa
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Đường: 120 gram
  • Rượu rum: 15ml
  • Màu Sakura (hồng phớt)
  • Yogurt: 100ml

Hướng dẫn

 

Công thức làm bánh Sakura Cheesecake

Đế bánh:

Bước 1: Trộn đều bánh quy bơ được xay nhuyễn với bơ lạt đã chuẩn bị từ trước cho tới khi hòa quyện, vụn bánh quy thấm đều bơ lạt. Chú ý, nếu bơ đang để ở nhiệt độ phòng, bạn nên đun cách thủy cho bơ tan chảy rồi mới trộn với bánh quy xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ phần vụn bánh quy làm đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén cho thật chặt và dàn thật đều bề mặt cho đẹp mắt. Sau đó, cho khuôn bánh vào bảo quản trong tủ mát trong vòng 15 – 20 phút.

Phần nhân Sakura cheese:

Bước 1: Cắt thật nhỏ 2 chiếc lá anh đào đã được chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Bạn dùng spatula quết mịn cream cheese cùng với 50 gram cho cream cheese mềm ra

Bước 3: Cho đường và lá anh đào đã cắt nhỏ vào phần cream cheese đã quết mịn, sau đó trộn cho thật đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Đun cách thủy gelatin cho tới khi tan chảy hoàn toàn.

Bước 5: Sau đó, cho phần gelatin đã đun chảy, 10ml rượu rum, nước cốt chanh, sữa tươi và yougurt đã chuẩn bị vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới lồng cầm tay trộn cho tới khi thu được một hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

Bước 6: Cho whipping cream và 50 gram đường vào một chiếc âu sâu lòng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, tạo chóp ở đầu cây đánh trứng là được.

Bước 7: Thêm whipping cream đã được đánh bông  vào hỗn hợp ở bước 5, dùng phới trộn cho hòa quyện.

Bước 8: Lấy phần đế bánh đã để trong tủ lạnh ra, đổ từ từ hỗn hợp ở bước 7 vào khuôn bánh, dùng spatula dàn đều mặt bánh cho đẹp mắt sau đó bảo quản trong tủ mát trong vòng 2 tiếng.

Phần sakura jelly:

Bước 1: Cho phần nước sakura vào một chiếc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun cho sôi nhẹ lên thì cho 20 gram đường và 15 gram gelatin vào đun cho tới khi gelatin và đường tan hoàn toàn vào nước. Tắt bếp, cho nồi hỗn hợp vào 1 chiếc thau đựng nước lạnh và cho thêm vào đó 5ml rượu rum, khuấy cho thật đều.

Bước 2: Lấy bánh trong tủ lạnh ra và đổ phần hỗn hợp này lên mặt bánh, dùng thìa lấy từng bông sakura vào, xếp cẩn thận để trang trí cho bánh thêm đẹp mắt. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa cho phần jelly đông lại là được.
 bánh Sakura Cheese Cake

Thành phẩm bắt mắt của chúng ta đây rồi!

Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ ra từng đĩa để mời cả nhà thưởng thức hoặc dùng Sakura Cheesecake như một chiếc bánh sinh nhật cũng được đấy nhé! Công thức làm bánh Sakura Cheese Cake vừa đơn giản, dễ làm, thành phẩm lại cực kì thơm ngon,vậy thì còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG