Cách làm bánh bò bằng bột gạo xay ngon quên sầu

Cách làm bánh Việt 02 - 08 - 2018 271

Bánh bò là một trong những món bánh dân gian thơm ngon, giản dị được rất nhiều người yêu thích. Từng miếng bánh với độ xốp rễ tre hòa quyện cùng hương thơm nước cốt dừa làm say đắm lòng người. Cùng xem cách làm bánh bò bằng bột gạo xay ngon quên sầu với hướng dẫn các bước làm chi tiết dưới đây.

Bánh bò là món bánh dân gian có mặt từ rất lâu đời của người Việt Nam, đặc biệt là những người dân miền Tây Nam Bộ. Không chỉ thơm ngon với hương vị đặc trưng của men cái hòa cùng nước cốt dừa thơm béo, từng miếng bánh bò còn hấp dẫn người thưởng thức bởi độ xốp rễ tre vô cùng đặc biệt. Tùy theo khẩu vị mà người ta có thể biến tấu được nhiều loại bánh bò khác nhau như: Bánh bò sữa, bánh bò dừa, bánh bò nướng, bánh bò rễ tre… Hôm nay, Kate sẽ hướng dẫn bạn một cách làm bánh bò bằng bột gạo xay vô cùng đơn giản để bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúng ta cùng bắt tay vào làm với các công đoạn dưới đây.

bánh bò bằng bột gạo

Thành phẩm bánh bò bằng bột gạo xay vô cùng thơm ngon (Ảnh: Internet)

  • Cách làm bánh bò bằng bột gạo xay ngon quên sầu
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột gạo xay: 500g
  • Cơm rượu: 150g (Nếp cái)
  • Đường cát: 300g
  • Nước dừa xiêm: 750g
  • Nước cốt dừa
  • Dầu ăn
  • Đậu phộng rang và mè rang

Hướng dẫn

Bước 1: Cho cơm rượu cùng bột gạo vào một âu lớn hoặc cho vào chậu lớn. Đổ phần nước dừa vào âu rồi nhồi cho phần bột trở nên dẻo mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại thực hiện ủ bột trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Sau khi ủ xong bạn đem bột ra nhồi trong khoảng 5 – 8 phút, sau đó lại thực hiện công đoạn ủ bột thêm khoảng 3 tiếng nữa. Khi ủ xong bạn sẽ thấy phần bột nổi lên với kích thước lớn gấp nhiều lần so với lượng bột ban đầu, và trong bột sẽ có nhiều bọt khí, bột trở nên xốp hơn.

Dùng màng bọc thực phẩm

Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín âu bột rồi đem đi ủ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Trong khi đợi ủ bột chúng ta cùng thực hiện tiếp công đoạn nấu nước đường dừa. Cho đường và 450ml nước dừa xiêm đã chuẩn bị vào nồi, thực hiện nấy cho tan hết đường thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội dần và còn hơi ấm ấm thì cho vào phần bột đã ủ xong ở công đoạn 2. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan cùng với bột và nước đường. Sau đó tiếp tục ủ bột trong khoảng 2 tiếng nữa.

Bước 4: Dùng dầu ăn quét lên khuôn bánh để chống dính, cho bột vào khuôn, lưu ý chỉ cho bột khoảng 2/3 khuôn bánh. Chuẩn bị nồi hấp bánh (có thể dùng nồi hấp hoặc nồi cơm điện). Đun sôi nước, khi nước sôi cho khuôn bánh bào hấp. Tùy theo kích thước khuôn bánh mà thời gian hấp khác nhau, thông thường khi hấp khoảng 10 phút bạn sẽ kiểm tra xem bánh chín chưa, sau đó căn chỉnh thời gian cho các mẻ bánh còn lại. làm lần lượt cho đến khi hết bột bánh.

hấp bánh bò bằng nồi hấp

Có thể hấp bánh bò bằng nồi hấp hoặc nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau khi bánh đã được hấp chín bạn đem ra ngoài để bánh nguội, lưu ý để bánh giữ được hình dáng đẹp bạn nên để bánh nguội hẳn mới lấy ra khỏi khuôn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bò bằng bột gạo xay thật thơm ngon, hi vọng với cách làm bánh bò bằng bột gạo xay tại nhà đơn giản sẽ giúp bạn có thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi cả gia đình. Khi làm bánh bò gạo xay bạn cần có thành phẩm đạt yêu cầu: bánh nở đều, có độ dai, không bị bở. Để bánh bò ngon hơn bạn có thể thưởng thức cùng với đậu phộng rang nước cốt dừa, hoặc muối mè rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771