Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon đúng điệu

Công thức làm bánh 26 - 09 - 2018 4936

Bạn hãy thử trổ tài khéo tay với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon qua các công đoạn đơn giản dưới đây để chiêu đãi các bé nhé. Với lớp vỏ bánh giòn rụm hấp dẫn hòa quyện cùng hương vị thơm béo của sữa tươi chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Được đánh giá là đất nước có nền ẩm thực phong phú về hương vị và sự đa dạng về cách chế biến của các món ăn. Phần lớn các món ăn vặt hay thức ăn nhanh được nhiều người đón nhận cực kỳ nhanh chóng, một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: KFC, Burger King, Starbucks, McDonald’s,… mang đến hàng loạt món ăn hấp dẫn đã gây “điên đảo” cho rất nhiều tín đồ ẩm thực. Theo đó, các món bánh mới mẻ được biến tấu với phô mai béo ngậy hay các loại bánh sữa luôn được nhiều người lựa chọn. Cùng daylambanh.edu.vn tìm hiểu chi tiết công thức dưới đây nhé.

Món bánh sữa tươi chiên giòn

Món bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Là một trong những món bánh ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích, bánh sữa tươi chiên giòn nhanh chóng được đón nhận bởi hương vị lạ miệng với lớp vỏ bánh giòn rụm hòa quyện cùng nhân sữa tươi béo ngậy, thơm ngon. Hãy thử ngay công thức làm bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món bánh ngon chiêu đãi cả nhà.

  • Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon đúng điệu
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 7 quả
  • Bột bắp: 50h
  • Sữa tươi không đường: 440ml
  • Đường: ½ chén (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị)
  • Vani: 2 ống
  • Bột chiên xù: 200g
  • Dầu ăn

Hướng dẫn

Trộn bột làm bánh

Tách riêng lòng đỏ trứng gà ra 1 tô lớn, cho 2 ống vani, đường và phần bột bắp đã chuẩn bị vào khuấy đều hỗn hợp.

Cho thêm sữa vào nồi đun

Cho thêm sữa vào nồi đun ở lửa vừa

Cho thêm sữa vào để khuấy tân đường, đổ hỗn hợp vào nồi đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại và nổi bóng lên là được.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh bảo quản, lấy dầu ăn quết đều lên bề mặt hộp đựng, sau đó dùng tay ấn đều để hỗn hợp phẳng bề mặt (để khi cắt sẽ dễ hơn và miếng sẽ đều hơn. Để trong ngăn mát 90 phút.

Chuẩn bị vào bánh

Cho bột chiên xù vào xay nhỏ (nếu không có máy xay bạn có thể dùng cối giã đều tay rồi đổ bột chiên xù vào hộp. Cho 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng vào cùng rồi khuấy cho thật đều.

Lấy hỗn hợp đã bảo quản trong tủ lạnh để đông đặc lại cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho bánh vào phần trứng vừa làm để bánh bám đều trứng, sau đó cho vào bột chiên xù lăn qua để bánh bám đều phần bột. Làm tương tự cho đến hết phần bánh.

Các công đoạn chế biến bánh

Các công đoạn chế biến bánh (Ảnh: Internet)

Thả bánh vào trứng rồi lặp lại thao tác thêm một lần nữa, sau đó cho lên dĩa. Công đoạn này khá tốn thời gian, tuy nhiên bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bí quyết chiên bánh sữa tươi cực ngon

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thả bánh sữa tươi vào chiên. Khi thấy bánh vàng đều thì lật mặt bánh cho chín mặt còn lại. Để lửa to cho bánh nhanh chín và có màu vàng đẹp mắt.

Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món bánh thật thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân sữa bên trong mềm mịn để chiêu đãi bé, với công thức làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản trên đây bạn cũng có thể thay thế với phô mai nhé! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "Đăng ký" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết