Cách làm bánh Mousse Blueberry vạn người mê

Gây thương nhớ bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào đến mê đắm, Mousse Blueberry hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi xắn tay vào bếp trổ tài làm bánh.

Không quá cầu kỳ và công phu trong cách làm, Mousse Blueberry cực kỳ thích hợp trong những buổi sum họp gia đình hoặc bạn bè. Nếu bạn muốn dành tặng cho người yêu của mình một món quà dễ thương và ngọt ngào thì món bánh này cũng một lựa chọn tuyệt vời. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu), chỉ cần khéo léo một chút bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức và chiêu đãi mọi người.

bánh mousse blueberry

Bánh Mousse Blueberry thơm ngon chinh phục mọi thực khách

Nguyên liệu làm bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
  • Đường: 240 gram
  • Lòng trắng trứng gà: 2 quả
  • Cream cheese: 300 gram
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Blueberry xay nhuyễn: 80 gram
  • Whipping cream: 500 ml
  • Gelatine: 80 gram
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ làm bánh như: cốc, máy đánh trứng, âu…

 Hướng dẫn làm bánh mousse blueberry thơm ngon

Cho lòng đỏ trứng và 40 gram đường vào trong âu, đánh sabayon đến khi các nguyên liệu tan đều vào nhau. Sau đó, nấu cách thủy cream cheese rồi cho vào hỗn hợp sabayon, đánh đều lên cho hỗn hợp mịn mượt.

Dùng máy đánh trứng, đánh bông whippping cream với 40 gram đường. Lưu ý là cho đường vào một cách từ từ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thật đều.

Cho hỗn hợp sabayon cream cheese và whipping cream đã đánh bông vào chung một chiếc âu và đánh đều lên. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì dừng lại.

Bắc nồi lên bếp, cho 40 ml nước và 120 gram đường vào nấu cho đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho 2 lòng trắng trứng với đường nấu vào trong âu, đánh meringue đến khi nhấc que đánh lên mà hỗn hợp không bị chảy xuống thì dừng lại.

Đánh meringue

Đánh meringue lòng trắng trứng và đường

Đánh đều hỗn hợp meringue với hỗn hợp sabayon cream cheese và whippping cream. Sau đó chia hỗn hợp bánh ra làm hai phần.

Nấu chảy gelatine và cho vào blueberry xay nhuyễn, và trộn vào 1/2 hỗn hợp bánh.

Vào bánh, trang trí và hoàn thiện sản phẩm

Lấy những chiếc cốc đã chuẩn bị sẵn, rót hỗn hợp bánh có blueberry vào 1/2 cốc và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Lấy cốc ra và thêm phần còn lại của hỗn hợp bánh lên trên cốc, tiếp tục cho vào tủ mát 2 tiếng rồi lấy ra trang trí theo sở thích của bạn và thưởng thức.

Thành phẩm rất ngọt ngào

Thành phẩm rất ngọt ngào và đẹp mắt

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mousse blueberry khi làm xong sẽ có có màu sắc bắt mắt, bánh mịn màng, có vị béo ngậy hòa quyện cùng một chút chua chua của blueberry rất ngon và kích thích vị giác.

Mousse blueberry là một trong những món ăn ngọt ngào và đặc biệt thích hợp dùng trong những ngày tiết trời oi ả, nóng bức. Bí quyết đã có rồi, bạn nhớ lưu lại để lúc cần thì lấy ra trổ tài liền. Nếu muốn biết thêm nhiều kỹ thuật và công thức làm các loại bánh mouse thơm ngon khác thì bạn có thể tham gia vào lớn Chuyên đề bánh mousse cake để nâng cao trình độ của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan