Bánh Sữa Tươi Chiên

04/06/2021

Bạn hãy thử trổ tài khéo tay với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon qua các công đoạn đơn giản dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để chiêu đãi các bé nhé. Với lớp vỏ bánh giòn rụm hấp dẫn hòa quyện cùng hương vị thơm béo của sữa tươi, món bánh này chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Bánh sữa tươi chiên giòn bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Tây Ban Nhan được đánh giá là đất nước có nền ẩm thực phong phú về hương vị và sự đa dạng trong cách chế biến. Phần lớn các món ăn vặt hay thức ăn nhanh ở đất nước này đều được đón nhận nhanh chóng và gây “điên đảo” cho rất nhiều tín đồ ẩm thực. Theo đó, các món bánh mới mẻ được biến tấu với phô mai béo ngậy hay các loại bánh sữa luôn được nhiều người lựa chọn. Cùng chuyên mục cách làm bánh Âu tìm hiểu chi tiết công thức làm bánh sữa tươi chiên giòn dưới đây nhé.

Bánh sữa tươi chiên là gì?

Bánh sữa tươi chiên khiến bao thực khách mê mẩn bởi phần nhân thơm phức, béo ngậy được bao bọc bởi lớp vỏ bánh giòn tan hấp dẫn khó cưỡng. Khi thưởng thức một miếng bánh bạn sẽ nhanh chóng bị hương vị hấp dẫn của món bánh này chinh phục. Đặc biệt, với thành phần chính là trứng gà, bánh sữa tươi chiên giòn còn cực kỳ tốt cho sức khỏe, rất thích hợp với những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

Món bánh này đang được giới trẻ cực yêu thích (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 7 quả
  • Vani: 2 ống
  • Đường: 1/2 chén
  • Bột bắp: 50 gram
  • Bột chiên xù: 200 gram
  • Sữa tươi không đường: 440ml
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

Làm bột bánh sữa tươi

  • Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà ra 1 âu lớn, cho vani, bột bắp đã chuẩn bị vào, khuấy đều.
  • Tiếp theo, thêm đường và sữa tươi vào âu hỗn hợp trứng, tiếp túc khuấy đến khi đường tan.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp sệt lại và nổi bóng lên là được.
  • Phết một lớp dầu ăn vào trong hộp, sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dùng tay ấn đều để hỗn hợp phẳng bề mặt. Đặt bột bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.
Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn để định hình (Ảnh: Internet)

Xay nhỏ bột chiên

Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Lưu ý: Trong trường hợp không có máy xay bạn có thể làm nhuyễn bột chiên xù bằng cách giã bằng cối và chày.

Đánh trứng gà

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra 2 âu.
  • Đập quả trứng gà cuối cùng vào âu lòng đỏ, khuấy đều. Khi thấy trứng nổi bong bóng thì dừng lại.
Đập trứng gà ra âu

Chuẩn bị bánh để chiên

  • Hết 90 phút, lấy bột bánh trong tủ lạnh ra, cắt thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn. Bạn cũng có thể tạo hình cho bánh tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mình.
  • Lần lượt cho từng miếng bánh vào âu trứng, lật qua lật lại để trứng bám đều các mặt rồi lăn qua bột chiên xù đã xay mịn.
  • Lặp lại thao tác lăn bánh qua trứng và bột thêm một lần nữa.
Cắt bánh thành khối nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Chiên bánh

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng miếng bánh vào chiên trên lửa to. Lưu ý: Trở bánh liên tục để bánh chín đều.
  • Khi thấy bánh đã chín vàng thì vớt bánh ra dĩa. Tiếp tục chiên hết phần bánh đã chuẩn bị.

Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên giòn thành công sẽ có màu vàng ươm bắt mắt, lớp vỏ bánh giòn rụm còn phần nhân bên trong lại béo ngọt, cuốn hút.

Thưởng thức

Chuẩn bị một chút tương ớt để chấm cùng bánh sữa tươi chiên sẽ khiến món bánh thơm ngon, tròn vị hơn. Bạn cũng có thể ăn bánh với bất kỳ loại xốt nào mình thích và đừng quên làm thêm một ly nước mát lạnh để tận hưởng nhé.

Thành phẩm thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong cách làm bánh sữa tươi chiên giòn

  • Nếu không chiên hết bánh, bạn nên cho phần còn lại vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Có thể thêm sô cô la hoặc trà xanh… vào công thức để biến tấu hương vị nếu thích nhưng bạn phải gia giảm lại lượng đường để tránh cho thành phẩm quá ngọt.
  • Bánh cần được chiên ngập dầu để vàng đều và giòn hơn.

Vậy là chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món bánh sữa tươi chiên thật thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân sữa bên trong mềm mịn để chiêu đãi bạn bè. Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản mà ngon này của DLBAAu nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
 
 
1800 6148