Bạn hãy thử trổ tài khéo tay với cách làm bánh sữa tươi chiên cực kỳ thơm ngon qua các công đoạn đơn giản dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để chiêu đãi cả nhà thưởng thức nhé. Với lớp vỏ bánh giòn tan hấp dẫn hòa quyện cùng hương vị thơm béo của sữa tươi, món bánh này chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ giòn cùng mùi thơm đặc trưng từ sữa. Ảnh: Internet
Bánh sữa tươi chiên là gì?
Bánh sữa tươi chiên có nguồn gốc từ Tây Ban Nha với tên gọi là Leche frita. Khi xuất hiện ở Việt Nam, món tráng miệng này được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn béo lạ miệng.
Cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 220 ml sữa tươi không đường
- 200 gram bột chiên xù
- 10 gram đường
- 50 gram bột bắp
- 2 ống vani (tùy thích)
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
Chuẩn bị bột bánh sữa tươi
Đầu tiên, bạn dùng 3 lòng đỏ trứng gà cho vào âu lớn, thêm vani, bột bắp rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, thêm đường và sữa tươi vào âu hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đến khi đường tan.
Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột vào nồi rồi đun trên lửa vừa, khuấy liên tục để hỗn hợp sệt và sôi lên là được.
Khi hỗn hợp sệt lại, bạn khuấy sẽ cảm thấy nặng tay hơn. Ảnh: Internet
Phết một lớp dầu ăn vào khay hoặc hộp đựng, đổ hỗn hợp bột vào, dàn đều bề mặt. Đặt khay bột vào trong ngăn mát tủ lạnh ít khoảng 90 phút hoặc có thể để qua đêm.
Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng dao cắt thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật hoặc dùng khuôn để tạo ra hình dáng đặc biệt hơn như hình ngôi sao, hình tròn… tùy thích.
Bạn có thể cắt bánh sữa tươi chiên thành các hình dáng tùy thích. Ảnh: Internet
Chiên bánh sữa tươi
Bột chiên xù cho ra đĩa, nếu thích vỏ bánh mịn màng hơn, bạn cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trước khi chiên. Tiếp theo, bạn dùng 2 quả trứng gà đập vào âu nhỏ rồi đánh tan.
Lần lượt cho từng miếng bánh vào âu trứng, rồi lăn qua bột mì, tiếp đến là một lớp trứng và cuối cùng cho vào đĩa bột chiên xù.
Sau khi phủ bột mì, bạn áo qua một lớp trứng gà nữa để bột chiên xù bám chặt vào bánh hơn. Ảnh: Internet
Bột chiên xù giúp bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ giòn tan, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Chiên bánh khi dầu đã nóng già, trở bánh liên tục để các mặt vàng đều. Ảnh: Internet
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa vừa, trở bánh liên tục để các mặt bánh vàng đều.
Khi vỏ bánh đã vàng đều, bạn vớt bánh ra khỏi chảo dầu. Ảnh: Internet
Thành phẩm
Cuối cùng, vớt bánh sữa tươi chiên ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, đợi bánh nguội và thưởng thức.
Thành phẩm bánh sữa tươi chiên. Ảnh: Internet
Thưởng thức
Khi thưởng thức bánh sữa tươi chiên, để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sữa đặc.
Lưu ý khi thực hiện bánh sữa tươi chiên
- Bên cạnh hương vị truyền thống, bạn có thể thêm một ít bột matcha hoặc bột ca cao vào nồi khi khuấy bột làm bánh sữa tươi chiên để tăng thêm hương vị.
- Khi chiên, bạn phải dùng lửa vừa nếu không bánh sẽ bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín.
- Các miếng bánh nên có kích thước vừa phải để khi chiên, vỏ bánh và phần nhân bên trong chín đồng đều.
- Đừng chiên quá nhiều bánh, vì sữa chiên sẽ bị mềm nếu bạn để bên ngoài lâu, ăn sẽ không còn ngon.
- Bạn có thể đậy kín, bảo quản bánh trong tủ đông và dùng dần. Trước khi chiên, bạn rã đông ở ngăn mát rồi mang đi chiên như hướng dẫn trên.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản mà lại siêu ngon này của DLBAAu nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn