Cách làm bánh butterfly cakes ngon và đẹp mắt

Bạn đang tìm kiếm một loại bánh ngọt có tạo hình đẹp mắt nhưng phải đơn giản, dễ làm cho một ngày ý nghĩa? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không vào bếp ngay với cách làm bánh Butterfly cakes cực thú vị của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu)?

cách làm bánh butterfly cakes
Bánh Butterfly cakes vừa thơm ngon vừa xinh xắn (Ảnh: Internet)

Khi bước chân vào thế giới bánh ngọt bạn sẽ được khám phá nhiều điều bất ngờ. Cũng từ một loại bánh nhưng có hàng chục, thậm chí hàng trăm cách biến tấu khác nhau làm cho bao thực khách mê mẩn. Ví dụ như Cupcake, món bánh ngon này có rất nhiều hương vị và cả tạo hình cuốn hút, tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Butterfly cakes xinh xắn, ngọt ngào. Bạn có muốn biết cách làm bánh Butterfly cakes không? Nếu có thì xắn tay áo lên cùng DLBAAu trổ tài khéo léo thôi nào!

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường vàng: 300 gram
  • Bơ lạt: 300 gram
  • Bột self-raising flour: 300 gram

Phần sirô

  • Đường vàng: 300 gram
  • Chiết xuất vani
  • Nước: 300ml

Phần kem bơ

  • Bơ lạt: 400 gram
  • Đường xay: 550 gram

Phần trang trí

  • Dâu tây
  • Bánh quy sôcôla nghiền

Hướng dẫn cách làm Butterfly cakes xinh xắn

Làm cốt bánh

Lần lượt cho tất cả nguyên liệu làm cốt bánh đã chuẩn bị vào trong âu, dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp đồng nhất và chuyển sang màu vàng nhạt.

Khéo léo đổ hỗn hợp bột vào khuôn Cupcake. Sau đó, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào lò nướng từ 10 đến 15 phút.

Hết thời gian, dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh. Nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã chín, còn tăm ướt thì nướng bánh thêm một ít phút nữa.

làm côt bánh butterfly cakes
Khéo léo nặn bột vào khuôn

Làm sirô

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho đường, nước và vani vào khuấy đều và đun sôi trong 2 – 3 phút.

Đợi sirô nguội hẳn, lọc qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn.

Làm kem bơ

Trộn đều bơ với đường xay và 100ml sirô. Tiếp theo, đánh hỗn hợp bơ bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp quyện đều và mịn mượt.

Cho kem bơ vào túi bắt bông kem.

làm kem bơ
Hòa tan đường và bơ

Trang trí

Lấy bánh Cupcake ra, dùng dao cắt rời 1 miếng tròn nông từ mỗi chiếc bánh, sau đó cắt miếng bánh tròn làm đôi để tạo hình cánh bướm.

Phủ kem bơ lên mặt bánh, trang trí thêm dâu tây và bánh tùy theo sở thích của bạn là hoàn thành cách làm bánh Butterfly cakes.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Butterfly cakes không chỉ trông giống cánh bướm xinh xắn mà hương vị còn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cốt bánh mềm ẩm hòa quyện cùng kem bơ béo ngậy, thêm một chút vị trái cây tươi mát khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

bánh butterfly cakes
Bạn có thể trang trí bánh tùy theo sự sáng tạo của mình (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong cách làm bánh Butterfly cakes

  • Chỉ đổ bột đầy 2/3 khuôn Cupcake để khi chín bánh không bị tràn ra khỏi khuôn.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng bánh sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng loại lò nên bạn cần theo dõi quá trình nướng để có sự điều chỉnh thích hợp.
  • Không phủ kem bơ khi bánh còn nóng vì kem sẽ bị chảy.
  • Bạn có thể biến tấu vị vani bằng chocolate, trà xanh… hay bất cứ vị gì mình thích.
  • Không mở lò trong thời gian nướng bánh vì nhiệt độ sẽ bị thất thoát, dễ khiến bánh bị lõm mặt.
  • Cách bảo quản bánh Butterfly cakes: Cho bánh vào tủ lạnh, hạn chế để bánh tiếp xúc với không khí bên ngoài vì bánh sẽ bị khô. Khi muốn dùng, bạn chỉ cần để bánh ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 giờ. Với mẹo bảo quản này, bạn có thể giữ bánh từ 2 – 3 ngày.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Butterfly cakes nhé. Đừng quên ghé thăm website DLBAAu mỗi ngày để cập nhật thật nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác nhé. Để thỏa lòng đam mê và sống trong thế giới đầy hương, sắc và vị của các loại bánh, hãy nhanh tay đăng ký khóa học làm bánh tại DLBAAu bạn nhé!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan