Bạn đang tìm kiếm một loại bánh ngọt có tạo hình đẹp mắt nhưng phải đơn giản, dễ làm cho một ngày ý nghĩa? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không vào bếp ngay với cách làm bánh Butterfly cakes cực thú vị của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu)?
Khi bước chân vào thế giới bánh ngọt bạn sẽ được khám phá nhiều điều bất ngờ. Cũng từ một loại bánh nhưng có hàng chục, thậm chí hàng trăm cách biến tấu khác nhau làm cho bao thực khách mê mẩn. Ví dụ như Cupcake, món bánh ngon này có rất nhiều hương vị và cả tạo hình cuốn hút, tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Butterfly cakes xinh xắn, ngọt ngào. Bạn có muốn biết cách làm bánh Butterfly cakes không? Nếu có thì xắn tay áo lên cùng DLBAAu trổ tài khéo léo thôi nào!
Nguyên liệu
Phần cốt bánh
- Trứng gà: 4 quả
- Đường vàng: 300 gram
- Bơ lạt: 300 gram
- Bột self-raising flour: 300 gram
Phần sirô
- Đường vàng: 300 gram
- Chiết xuất vani
- Nước: 300ml
Phần kem bơ
- Bơ lạt: 400 gram
- Đường xay: 550 gram
Phần trang trí
- Dâu tây
- Bánh quy sôcôla nghiền
Hướng dẫn cách làm Butterfly cakes xinh xắn
Làm cốt bánh
Lần lượt cho tất cả nguyên liệu làm cốt bánh đã chuẩn bị vào trong âu, dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp đồng nhất và chuyển sang màu vàng nhạt.
Khéo léo đổ hỗn hợp bột vào khuôn Cupcake. Sau đó, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào lò nướng từ 10 đến 15 phút.
Hết thời gian, dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh. Nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã chín, còn tăm ướt thì nướng bánh thêm một ít phút nữa.
Làm sirô
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho đường, nước và vani vào khuấy đều và đun sôi trong 2 – 3 phút.
Đợi sirô nguội hẳn, lọc qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn.
Làm kem bơ
Trộn đều bơ với đường xay và 100ml sirô. Tiếp theo, đánh hỗn hợp bơ bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp quyện đều và mịn mượt.
Cho kem bơ vào túi bắt bông kem.
Trang trí
Lấy bánh Cupcake ra, dùng dao cắt rời 1 miếng tròn nông từ mỗi chiếc bánh, sau đó cắt miếng bánh tròn làm đôi để tạo hình cánh bướm.
Phủ kem bơ lên mặt bánh, trang trí thêm dâu tây và bánh tùy theo sở thích của bạn là hoàn thành cách làm bánh Butterfly cakes.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh Butterfly cakes không chỉ trông giống cánh bướm xinh xắn mà hương vị còn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cốt bánh mềm ẩm hòa quyện cùng kem bơ béo ngậy, thêm một chút vị trái cây tươi mát khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.
Lưu ý trong cách làm bánh Butterfly cakes
- Chỉ đổ bột đầy 2/3 khuôn Cupcake để khi chín bánh không bị tràn ra khỏi khuôn.
- Nhiệt độ và thời gian nướng bánh sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng loại lò nên bạn cần theo dõi quá trình nướng để có sự điều chỉnh thích hợp.
- Không phủ kem bơ khi bánh còn nóng vì kem sẽ bị chảy.
- Bạn có thể biến tấu vị vani bằng chocolate, trà xanh… hay bất cứ vị gì mình thích.
- Không mở lò trong thời gian nướng bánh vì nhiệt độ sẽ bị thất thoát, dễ khiến bánh bị lõm mặt.
- Cách bảo quản bánh Butterfly cakes: Cho bánh vào tủ lạnh, hạn chế để bánh tiếp xúc với không khí bên ngoài vì bánh sẽ bị khô. Khi muốn dùng, bạn chỉ cần để bánh ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 giờ. Với mẹo bảo quản này, bạn có thể giữ bánh từ 2 – 3 ngày.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Butterfly cakes nhé. Đừng quên ghé thăm website DLBAAu mỗi ngày để cập nhật thật nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác nhé. Để thỏa lòng đam mê và sống trong thế giới đầy hương, sắc và vị của các loại bánh, hãy nhanh tay đăng ký khóa học làm bánh tại DLBAAu bạn nhé!
Ý kiến của bạn