Pudding thường được biết đến là món ăn làm từ trứng, sữa,…biến tấu với các loại trái cây để tăng thêm hương vị. Pudding có độ mềm mại, rất dễ ăn và không bị ngấy. Vì thế, món này có thể dùng để trẻ ăn dặm nhằm làm đa dạng thực đơn và cung cấp thêm dưỡng chất. Hãy thử vào bếp thực hiện cách làm pudding xoài dùng trong các bữa phụ hoặc để tráng miệng cho bé.
Pudding xoài thơm ngon phù hợp cho bé ăn dặm. Ảnh: Internet
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g thịt xoài
- 10g bột gelatin
- 170ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
Các bước thực hiện pudding xoài cho bé ăn dặm
Bước 1: Hòa tan gelatin
Bạn hòa tan 10g bột gelatin vào 50ml nước nóng. Tiếp đến, bạn hấp cách thủy phần gelatin từ 3 – 5 phút để nguyên liệu tan hoàn toàn.
Hòa tan gelatin để giúp bánh có kết cấu ổn định. Ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế xoài
Xoài mua về, bạn rửa sạch, cắt xoài thành 2 phần và bỏ hạt ở giữa. Tiếp theo, bạn dùng muỗng tách lấy phần thịt xoài.
Tách lấy phần thịt xoài để làm món pudding. Ảnh: Internet
Bạn cho vào máy 200g phần thịt xoài, 120ml sữa và xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp xoài qua rây để thành phẩm mịn hơn.
Cho sữa vào máy xay cùng với xoài. Ảnh: Internet
Bước 3: Làm pudding xoài và pudding sữa
Bạn đun ấm hỗn hợp xoài khoảng 2 phút thì tắt bếp và cho 1/2 phần gelatin vào để tạo hỗn hợp pudding xoài. Sau đó, bạn cho 50ml sữa vào một nồi khác, đun với lửa nhỏ. Đến khi sữa ấm bạn tắt bếp và cho 1/2 lượng gelatin còn lại vào, khuấy đều là thu được thành phẩm pudding sữa.
Đun ấm hỗn hợp pudding trước khi cho vào khuôn. Ảnh: Internet.
Bước 4: Đổ khuôn và làm lạnh
Bạn chuẩn bị các hũ thủy tinh và tráng sơ qua nước sôi để tiệt trùng. Bạn cho hỗn hợp xoài vào hũ, đóng kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh . Bạn có thể nghiêng hũ pudding để tạo hình bắt mắt hơn. Sau khoảng 60 phút, phần xoài đông lại thì bạn rót phần pudding sữa vào. Cuối cùng, bạn cho hũ pudding vào ngăn mát thêm 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Khéo léo cho pudding vào khuôn. Ảnh: Internet
Yêu cầu thành phẩm
Pudding xoài có độ mịn màng và thơm ngon. Thành phẩm mang vị ngọt thanh và chua nhẹ tự nhiên. Pudding mềm tan và rất dễ ăn cho các bé.
Thành phẩm pudding xoài thơm ngon cho bé. Ảnh: Internet
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh pudding dâu mềm mịn cả nhà mê tít
Lưu ý khi thực hiện
Cách chọn nguyên liệu
Chọn xoài
- Đối với món ăn này, bạn ưu tiên mua xoài có độ ngọt nhiều và ít vị chua. Bạn nên chọn quả có vỏ màu vàng đều, da căng bóng, không sần sùi hay các vết thâm.
- Cuống xoài cứng và dính chặt vào quả xoài. Bạn dùng tay bóp nhẹ quả, nếu cảm giác chắc thịt thì quả mọng nước và ngon, ngược lại bạn không nên mua những quả mềm nhũn.
- Xoài khi chín sẽ có tỏa hương tự nhiên, phần cuống thơm ngọt và đậm mùi tinh dầu.
Xoài chín có màu vàng đẹp mắt và độ ngọt vừa phải. Ảnh: Internet
Chọn mua gelatin
Bạn nên chọn mua loại gelatin hữu cơ để đảm bảo an toàn cho bé. Bạn có thể dùng gelatin dạng lá, bột pudding, bột rau câu,…đều được, tuy nhiên cần canh chỉnh lại định lượng để pudding không bị quá cứng.
Cách bảo quản
Pudding xoài sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong 1 – 2 ngày nếu dùng sữa mẹ và 2 – 3 ngày nếu sử dụng sữa công thức.
Những lưu ý khi sử dụng pudding cho bé
- Công thức làm pudding xoài cho bé ăn dặm không sử dụng đường để tốt cho sức khỏe của bé.
- Chia nhỏ pudding để trẻ ăn từng chút một, tránh gây ra tình trạng khó tiêu. Mỗi ngày, bé chỉ có thể dùng 40 – 50g pudding.
- Để ý các phản ứng của trẻ khi ăn dặm, nếu có dấu hiệu dị ứng thì không cho dùng nữa.
- Bạn nên lấy pudding ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi cho bé ăn.
Pudding xoài sẽ cung cấp một số vitamin thiết yếu cho bé như vitamin A, vitamin C,…hỗ trợ bé phát triển tốt hơn. Khi bé được 6 tháng tuổi là đã có thể ăn dặm, tuy nhiên bạn nên để bé từ 7 tháng tuổi trở lên để hệ tiêu hóa cứng cáp hơn. Cách làm pudding xoài đơn giản và có thể thực hiện tại nhà để bé có bữa ăn dặm thơm ngon.
Để biết thêm chi tiết về các khóa học tại Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn hãy liên hệ số hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới để được tư vấn cụ thể.
Ý kiến của bạn