Trổ tài làm pudding trà xanh thơm mát với công thức siêu dễ

Pudding không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là với những người trẻ có tâm hồn ăn uống. Pudding là món tráng miệng xinh đẹp và thơm ngon được ưa thích. Với công thức đơn giản hướng dẫn cách làm pudding trà xanh thơm mát sau đây, bạn có thể tự tin trổ tài với gia đình và người ấy. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tham khảo và thực hiện nhé.

cách làm pudding trà xanh thơm mát

Pudding mềm mịn cùng mùi thơm trà xanh sẵn sàng chinh phục bất kỳ ai

Pudding có vị thơm mát, vị ngọt nhẹ cùng sự mềm mịn của bánh càng làm người thưởng thức thêm xiêu lòng. Pudding thường có vị trứng, chocolate, dâu tây… Hôm nay, chúng mình hãy cùng nhau xuống bếp học cách làm pudding trà xanh ngon ngất ngây nhé. Pudding mềm mềm, cắn vào một miếng liền cảm nhận thấy mùi trà xanh thoang thoảng, ngay lập tức giúp bạn lấy lại tinh thần đấy. Không quá mất thời gian cũng như nhiều công đoạn phức tạp, hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo cách sau đây là sẽ có ngay món tráng miệng pudding thần thánh nhé.

Nguyên liệu làm bánh

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 5g bột gelatin
  • 1 quả trứng gà
  • 3ml Vani
  • 50g đường
  • 50g kem phô mai
  • 5g bột trà xanh Nhật

Cách làm bánh pudding trà xanh thanh mát

Bước 1: Cho gelatin vào ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra. Gelatine giúp cho hỗn hợp có độ đông đặc, nhưng vẫn giữ được cấu trúc mềm mịn.

Bước 2: Trong thời gian đợi gelatin mềm, bạn cho lòng đỏ trứng gà và kem phô mai vào bát, đánh nhẹ hỗn hợp cho đến khi mịn và có màu vàng nhạt là được.

Bước 3: Cho đường và bột trà xanh vào trộn đều, thêm sữa tươi vào nồi rồi bắt lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa bắt đầu hơi nổi bọt li ti thì tắt bếp (không để hỗn hượp sữa sôi nhé). Cho lá gelatin vào hỗn hợp khi đang nóng để hòa tan.

Hỗn hợp trà xanh sữa

Hỗn hợp trà xanh sữa “tiền thân” của món pudding thơm mát khi thành phẩm

Lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp sữa trà xanh thơm thơm rồi đấy. Cho hỗn hợp qua rây lọc để hỗn hợp mịn hơn nhé.

Bước 4: Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc chén nhỏ (có thể dùng ly thủy tinh nhỏ vẫn được nhé, miễn sao đựng được hỗn hợp và bạn thấy thích là được). Cho vani vào hỗn hợp trà xanh và trứng gà khuấy đều rồi rót hỗn hượp vào từng lọ đã chuẩn bị.

Để hỗn hợp nhanh nguội hơn, bạn có thể ngâm các lọ thủy tinh vào chậu nước lạnh. Đợi nguội hẳn thì cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để đông khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Khi ăn, bạn có thể cho lên đó một ít trái cây tươi yêu thích hoặc kem tươi sẽ giúp bánh được đẹp mắt và ngon hơn. Bánh pudding trà xanh có màu xanh nhẹ của trà, vị thanh mát cùng hương thơm nhẹ rất thích hợp để thưởng thức sau bữa ăn có quá nhiều thịt cá, dầu mỡ. Hãy dành ít thời gian rảnh để chuẩn bị cho cả nhà những ly pudding trà xanh thơm ngon này nhé, hứa là sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Chúc bạn thành công và cả nhà ngon miệng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan