Cách làm bánh quy bơ danisa cực thơm ngon

Bánh quy bơ Danisa nổi tiếng với hương vị thơm ngon và chắc hẳn cũng là một trong những món tủ của nhiều người trong chúng ta. Bạn đã biết cách làm bánh quy bơ Danisa chưa? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

So với các công thức làm bánh quy bơ khác thì công thức này có phần đơn giản, dễ làm và dễ thành công hơn rất nhiều. Để làm ra một mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn, bạn không cần chuẩn bị quá cầu kì mà chỉ cần tới một chiếc âu trộn và một chiếc thìa hoặc phới trộn là đã có được phần bột hoàn hảo rồi. Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý chính là ở khâu lựa chọn nguyên liệu và phối trộn sao cho chuẩn là được. Điều đặc biệt ở những chiếc này chính là việc tạo hình cực kì dễ, bạn có thể tạo hình theo ý muốn và với kết cấu nguyên liệu của mình, khi nướng bánh cũng giữ được hình dạng cực kì tốt, không bị biến dạng, trước đó bạn cũng không cần phải tốn thời gian bảo quản trong tủ lạnh để bánh chậm chảy nữa.

bánh quy bơ

Bánh quy bơ Danisa khiến nhiều người mê mẩn vì hương vị thơm ngon

Với hướng dẫn làm bánh quy Danisa trong bài viết dưới đây, những chiếc bánh của bạn sẽ có được độ giòn, cứng cáp tương tự với loại bánh mà bạn có thể mua được trong tương tự. Thế nhưng hương vị của những chiếc bánh vừa ra lò thì chắc chắn sẽ thơm ngon hơn bánh công nghiệp rồi đúng không? Cùng bắt tay vào làm món bánh thơm bơ, ngọt ngào này với Kate nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bơ lạt: 113 gram. Phần bơ này bạn để cho thật mềm nhưng không chảy nước
  • Bột mì đa dụng: 155 gram
  • Đường bột: 65 gram
  • Lòng trắng trứng: 1 cái (khoảng 30 – 33 gram), để ở nhiệt độ phòng
  • Chiết xuất vani: 4ml

Với lượng nguyên liệu này, bạn có thể làm được từ 25 – 30 cái bánh quy tùy theo kích cỡ bánh.

Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • Bạn nên dùng bơ lạt (bơ động vật loại không có muối) để có kết quả tốt nhất khi làm bánh. Thế nhưng nếu bạn thích hương vị của bơ thực vật thì cũng có thể dùng loại này để thay thế. Thường thì mùi vị của bơ sẽ quyết định hương vị của bánh, thế nên hãy chắc chắn rằng bạn chọn được loại bơ hảo hạng nhất để bánh ngon nhất có thể nhé!
  • Đối với lòng trắng trứng, bạn phải cân thật cẩn thận, không dùng quá nhiều lòng trắng (trên 35 gram) để không làm bánh bị quá cứng nhé. Trong trường hợp nếu bạn tăng lượng lòng trắng thì tăng các nguyên liệu khác theo tỉ lệ đều nhau nhé!
  • Chắc chắn phải dùng đường bột, đừng vì bí quá mà thay đường bột bằng đường kính. Đường kính sẽ rất khó tan trong bột bánh và làm cho phần bột này có độ ướt vượt quá mức quy định hoặc khiến bánh khi thành phẩm bị rỗ và có nhiều lỗ nhỏ li ti.
  • Hàm lượng protein trong bột mì đa dụng là 10,5 – 11%, đây là hàm lượng thích hợp nhất để làm món bánh quy bơ Danisa. Bạn nên dùng chính xác loại bột này để làm bánh, tránh trường hợp làm bánh bị cứng khô (khi bột có hàm lượng protein cao hơn) hoặc bánh bở, ăn vào có cảm giác bột (khi hàm lượng protein thấp hơn).
  • Tránh sử dụng vani dạng hóa học vì việc này sẽ khiến bánh có vị đánh khi thành phẩm, nếu không tìm mua được chiết xuất vani tự nhiên thì bạn hãy dùng quả vani, rạch một đường dọc thân quả rồi cạo lấy phần hạt và dùng hạt này làm hương liệu nhé!

Cách làm bánh quy bơ Danisa chuẩn ngon

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho phần bơ đã để mềm vào âu, dùng một chiếc thìa và đánh thật nhẹ nhàng cho tới khi bơ mềm nhuyễn hẳn. Tiếp theo, bạn cho thêm lòng trắng trứng cùng đường bột đã đươc rây mịn vào âu, trộn cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Bước 2: Rây mịn bột mì qua dụng cụ rây, sau đó bạn cho ½ lượng bột vào âu hỗn hợp ở bước 1, dùng phới lồng cầm tay trộn bột cho thật đều. Cho tiếp phần bột còn lại vào hỗn hợp và lặp lại thao tác. Sau bước này, bạn dùng tay nhồi nhanh bột bánh cho hòa quyện hoàn toàn thành một khối thống nhất. Lưu ý, bước này bạn chỉ nhồi bột sơ chứ không làm quá kỹ nhé!

Bước 3: Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và làm nóng trước khi nướng bánh khoảng 30 phút. Lót một lớp giấy nến lên bề mặt khay nướng để chống dính cho bánh. Nên dùng khay nướng sáng màu, không nên dùng khay đen đi kèm lò vì loại khay này có khả năng truyền nhiệt rất cao có thể làm cháy đế bánh khi nước đấy nhé!

Bước 4: Cho phần bột đã được nhào sơ ở bước 2 và một chiếc túi bắt kem. Phần đui bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích để làm ra những chiếc bánh với hình dáng khác nhau. Vì phần bột bánh của chúng ta khá đặc nên bạn đừng quên lồng 2 túi bắt kem vào với nhau để không phải lo lắng vấn đề túi sẽ bị rách khi bóp bột quá mạnh.

Bước 5: Bóp nhẹ túi bắt kem vào tạo hình những chiếc bánh trên khay. Thường với đui sò 6 cánh mở phổ biến mà nhiều bạn sử dụng, nên bắt theo hình tròn để có được những chiếc bánh xinh xắn và bắt mắt nhất.

Bước 6: Khi đã làm nóng lò xong, bạn cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa lò với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng tiếp thêm 5 – 7 phút nữa cho tới khi rìa bánh có dấu hiệu chuyển sang màu nâu vàng. Thực chất, nhiệt độ và thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tùy theo kích cỡ những chiếc bánh của bạn hoặc loại lò mà bạn sử dụng. Chính vì thế, để nướng bánh vừa chín tới và đạt chuẩn thì bạn đừng quên đứng canh lò đấy nhé!

Bước 7: Khi bánh chín bạn có thể lấy khay bánh ra khỏi lò và để yên bánh trên khay cho đến khi nguội. Chú ý, hạn chế hết mức có thể di chuyển bánh khi vẫn còn nóng, điều này có thể khiến bánh dễ bị vỡ. Bày lên đĩa để cả nhà thưởng thức, nếu không sử dụng hết bạn có thể cho bánh vào hộp kín với một gói hút ẩm. Bánh được bảo quản với cách này có thể sử dụng trong vòng 3 tuần.

bánh quy bơ Danisa

Bảo quản bánh quy bơ Danisa trong hộp kín để sử dụng được lâu hơn

Một mẻ bánh quy bơ Danisa “chuẩn bị” sẽ có mùi thơm ngọt ngào của bơ sữa và vani, vị ngọt vừa phải chứ không gắt, miếng bánh giòn tan nhưng lại không quá bột cũng không quá cứng.

Một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi làm bánh quy bơ Danisa

  • Khi thành phẩm nếu bánh quá vụn và dễ vỡ thì chính là do bột mì của bạn hút nước nhiều hoặc thời gian nướng quá lâu. Để khắc phục tình trạng này bạn cần bớt đi một ít bột hoặc giảm lại thời gian nướng.
  • Khi ăn, nếu thấy bánh quá khô, hơi bột hoặc khiến người ăn bị nghẹn thì vấn đề cũng chính là do bột hút nhiều nước, bạn chỉ cần tăng lượng bơ lên khoảng từ 10 – 15 gram là được rồi.
  • Khi nướng bánh, nếu thấy bánh bị cháy viền nhanh quá mức cho phép thì việc bạn cần làm nhất chính là xem lại nhiệt độ lò. Đặc biệt với lò nhỏ ở nhà của một số bạn, nhiệt độ trong lò rất hay cao hơn so với nhiệt độ chỉnh, bạn cần theo dõi để giảm nhiệt độ cho phù hợp nhé.
  • Bánh bị ỉu, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 100 – 110 độ C, sau đó, xếp bánh lại vào khay và sấy trong vòng khoảng 5 phút để bánh giòn lại. Đừng sấy lâu hơn sẽ khiến bánh khô và bứ hơn rất nhiều.
  • Để thêm hương vị cho bánh, với công thức này, bạn chỉ cần thay một ít nguyên liệu vào phần bột là được. Ví dụ thay thế 5 gram bột trà xanh vào 5 gram bột mì để có bánh quy bơ vị trà xanh hoặc bột ca cao để làm hương vị chocolate.
  • Ngoài việc tạo hình bằng túi bắt kem và đui bắt, bạn có thể dùng cây cán bột, cán mỏng bột bánh rồi sử dụng một chiếc khuôn cắt bánh quy để đa dạng hình dáng của bánh.
  • Khi bột có dấu hiệu dính tay, bạn có thể cho bột này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra làm tiếp. Việc này sẽ giúp bơ trong bột bánh đông lại, khiến chúng ta thao tác dễ dàng hơn.

Vậy là đã hoàn thành món bánh quy bơ Danisa trứ danh rồi. Với món bánh quy này, bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà một bữa trà chiều thơm ngon và ấm cúng hoặc làm quà biếu tặng người thân trong những dịp đặc biệt đấy nhé! Hi vọng với bí quyết mà Kate chia sẻ, các bạn sẽ thành công và ghi điểm trong mắt cả nhà!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan