Chi tiết cách làm bánh quy socola chip cực kì đơn giản

Bánh quy từ lâu đã trở thành món bánh quen thuộc và yêu thích được sử dụng trong những buổi họp mặt, trở thành những món quà thể hiện sự hiếu khách. Cách làm bánh socola chip cực kì đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tự tay làm bánh nhé!

Những buổi tiệc trà hay những ngày họp mặt thường xuất hiện những chiếc bánh quy thơm ngon, nhẹ nhàng. Bánh quy cũng được sử dụng làm quà thể hiện sự hiếu khách cho những người đón nhận. Nhắc đến bánh quy thì không có gì xa lạ với chúng ta, chiếc bánh với độ xốp mềm, nhẹ, được làm từ những nguyên liệu chủ yếu là bột mì, đường, kem, trứng và sữa…

banh-quy-socola-chip

Bánh socala chip thơm ngon hấp dẫn cho buổi trà chiều (Ảnh: Internet)

Nếu như tinh ý một chút bạn sẽ nhận ra rằng mỗi dịp tết bánh quy là món ăn không thể thiếu, sự xuất hiện của bánh quy cũng giống như sự xuất hiện của bánh chưng vậy. Bánh quy ngày nay thường được sản xuất đại trà với những hương vị như bánh quy trà xanh, bánh quy dâu, bánh quy hương cam, bánh quy kem… Tuy nhiên để món bánh quy ngày tết thêm một chút ngọt ngào lạ miệng bạn có thể thêm một chút phá cách với socola chip để tạo nên món bánh quy socola chip ngon tuyệt được mọi người ưa chuộng.

Hôm nay daylambanh.edu.vn sẽ cùng bạn bắt tay vào trải nghiệm cách làm bánh quy socola chip thơm ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Bơ: 220g (để chảy ở nhiệt độ phòng)
  • Đường: 210g
  • Bột ca cao: 1tbsp
  • Muối: ¼ tsp
  • Baking soda: 1 tsp
  • Vanilla: 2 tsp
  • Trứng: 2 quả
  • Bột mì đa dụng: 320g
  • Socola chip: 200g

Dụng cụ làm bánh quy bơ chocolate chip:

  • Lò nướng, máy đánh trứng, âu trộn, phới, giấy nến.

Cách làm bánh quy socola chip

bánh quy soocola chip thơm ngon hấp dẫn

Bắt tay làm những chiếc bánh soocola chip thơm ngon hấp dẫn nhé! (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đánh và trộn đều bơ nhạt với đường và bột cacao bằng máy đánh trứng.

Bước 2: Cho 2 quả trứng lần lượt, cùng với bột mì, baking soda, muối, tinh chất vani trộn đều tay. Cho thêm hỗn hợp bơ ở trên vào thành một hỗn hợp trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo lại thì cho phần socola chip. Dùng phới trộn đều hỗn hợp một lần nữa.

Bước 3: Lấy hỗn hợp cho vào tô, dùng màng bọc đậy kín rồi cho vào tủ lạnh để trong 30 phút cho hỗn hợp cứng lại.

Bước 4: Lấy hỗn hợp trong tủ lạnh, thực hiện nặn thành từng viên nhỏ rồi cho lên khay nướng đã được lót giấy nến để bánh không bị dính. Lưu ý xếp bánh có khoảng cách xa nhau một chút để khi bánh nướng nở ra không bị dính vào nhau.

Bước 5: Bật lò nướng trong 10 – 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C cho lò nóng đều, sau đó cho khay bánh vào nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó thực hiện giảm nhiệt độ xuống khoảng 100 – 120 độ C để cho bánh khô hẳn thì nhấc bánh ra. Đợi bánh nguội bớt rồi xếp vào lọ thủy tinh để bảo quản.

bánh socola chip cùng với sữa

Thưởng thức bánh socola chip cùng với sữa cho bữa sáng năng lượng
(Ảnh: Internet)

Lưu ý:

–    Khi bánh còn nóng bạn không nên lấy bánh ra khỏi khuôn vì bánh nóng sẽ dễ dàng bị gãy, vụn. Nhớ di chuyển nhẹ nhàng nhé!

–    Bánh thành phẩm phải đạt được độ xốp mềm và dai vừa phải, bánh phải có mùi thơm của trứng sữa và socola thơm hấp dẫn.

Bánh quy socola chip thích hợp cho những buổi trà chiều, hương vị thơm ngon của bánh quy quyện với sự đậm đà riêng biệt của trà sẽ rất đặc biệt. Bạn cũng có thể làm món bánh này để chiêu đãi khách đến chơi nhà, những buổi hợp mặt, hay sử dụng làm bữa ăn nhẹ, hoặc bữa ăn sáng cùng với một ly sữa sẽ rất tuyệt vời nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh socola chip đơn giản và thơm ngon với gợi ý trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan