Cách Làm Bánh Biscotti Đơn Giản, Thơm Ngon Để Ăn Vặt

Biscotti là món bánh được làm từ bột mì nguyên cám kết hợp với các loại hạt khác nhau. Với hương vị thơm ngon không gây béo, biscotti được rất nhiều người, đặc biệt là các chị em lựa chọn để ăn trong các bữa xế. Nếu đang muốn làm món ăn này mà chưa biết cách thực hiện, bạn hãy dựa theo cách làm bánh biscotti dưới đây của Dạy làm bánh Á Âu.

cách làm bánh biscotti

Biscotti là món bánh thơm ngon, có vị bùi bùi từ các loại hạt (Ảnh: Internet)

Trong những bữa ăn phụ hoặc nghỉ giữa giờ làm/giờ học, nếu bạn muốn ăn vặt nhưng sợ tăng cân thì hãy chọn ngay bánh biscotti. Đây là món ăn có nguồn gốc từ nước Ý, với phần nhân chứa nhiều loại hạt cung cấp cho người ăn thêm năng lượng. Bánh biscotti rất dễ thực hiện, chỉ cần một vài công đoạn đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc bánh thơm lừng, vị bùi bùi để ăn.

Cách làm bánh biscotti

Nguyên liệu

  • 100g bột mì nguyên cám
  • 2g bột nở
  • 20g bơ lạt
  • 10g đậu phộng
  • 10g hạnh nhân
  • 10g hạt óc chó
  • 10g hạt bí
  • 10g hạt điều
  • 1 quả trứng gà
  • 1 miếng vỏ chanh vàng
  • 1 muỗng café đường

nguyên liệu làm bánh biscotti

Các loại hạt dùng làm bánh biscotti (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Trộn bột bánh

Dùng chày đập vụn các loại hạt rồi trộn chung vào nhau. Đun chảy bơ trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Vỏ chanh bào mỏng.

Cho trứng gà cùng 1 muỗng café đường vào tô lớn, đánh bằng máy khoảng 5 phút ở tốc độ cao rồi cho phần bơ đã nấu vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng bông lại, có bọt khí thì dừng.

Rây từ từ bột mì nguyên cám và bột nở vào hỗn hợp trứng. Dùng phới dẹt trộn cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Cuối cùng, cho vỏ chanh đã bào cùng các loại hạt vào tô, khuấy đều hỗn hợp để tạo thành khối bột đặc.

Tạo hình bánh và nướng

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng. Dùng tay nặn bánh thành hình khối chữ nhật, tiếp đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.

Sau khi nướng lần 1, lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút. Tiếp đó dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn. Xếp các miếng bánh vừa cắt ra khay, nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Lưu ý khi nướng cứ 10 phút trở bánh một lần để hai mặt vàng đều. Khi bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội là có thể ăn ngay, hoặc bảo quản bánh trong lọ kín để dùng dần.

làm bánh biscotti

Nướng bánh biscotti lần 2 sau khi cắt (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bicostti thơm ngon, có mùi hương ngào ngạt từ trứng, bơ lạt. Khi ăn, bạn sẽ thấy bánh giòn rụm và có phần nhân bùi bùi bởi các loại hạt. Đây là món ăn thích hợp để dùng trong các bữa ăn vặt mà không lo tăng cân.

Mẹo để thực hiện bánh biscotti

Những lưu ý khi làm bánh biscotti

  • Ngoài những loại hạt ở trên, bạn có thể cho vào bánh những hạt khác như canberry, hạt dẻ cười, việt quất, nho khô… để làm món ăn thêm hấp dẫn và lạ vị.
  • Bột nở, bột mì nên mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Nếu không có lò nướng tại nhà, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh.

Cách bảo quản bánh biscotti

  • Bạn nên đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp kín để bảo quản, cách này giúp bánh giữ độ giòn lâu hơn.
  • Ở nhiệt độ thường, bánh có thể để được từ 2 – 3 ngày, nhưng nếu cho bánh vào tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể lên đến 7 ngày. Tuy nhiên, để thưởng thức bánh một cách trọn vẹn, bạn hãy ăn nhanh ngay khi bánh vừa làm xong.

Ăn bánh biscotti có béo không?

Trong 100g bánh biscotti có chứa khoảng 450 calo. Thông thường, trọng lượng của mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 10g và thực khách sẽ ăn khoảng 3 – 4 bánh/lần, vì vậy lượng calo nạp vào cơ thể chỉ khoảng 180 calo. Đây lượng calo thấp hơn rất nhiều so với mức cần nạp mỗi ngày nên bánh biscotti được xếp vào những món ăn kiêng lý tưởng. Ngoài ra, bánh cung cấp hàm lượng chất xơ, chất béo lành mạnh do sử dụng các loại hạt làm nhân bánh.

bánh biscotti

Bánh biscotti là món bánh lý tưởng cho những người đang giảm cân (Ảnh: Internet)

Bánh biscotti là món ăn dễ làm, đơn giản mà lại ngon miệng. Vào những buổi xế chiều hay đang thèm ăn vặt, nhâm nhi một miếng bánh biscotti cùng một ly sữa chắc chắn sẽ khiến bạn nạp lại năng lượng nhanh chóng. Hy vọng với bài viết trên đây của Dạy làm bánh Á Âu, bạn đã biết được cách làm bánh biscotti đơn giản, hiệu quả mà lại thơm ngon.

Nếu muốn biết thêm nhiều cách làm các món bánh ngon khác và có ý định trở thành một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất về các khóa học của Dạy làm bánh Á Âu nhé!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan